Những Nét Tương Đồng Giữa Bộ Phim Nổi Tiếng - Games Of Thrones Và Tựa Game Liên Minh Huyền Thoại

Những Nét Tương Đồng Giữa Bộ Phim Nổi Tiếng – Games Of Thrones Và Tựa Game Liên Minh Huyền Thoại

Vào ngày hôm qua, bộ phim nổi tiếng đình đám nhất trên thế giới hiện tại là Game Of Thrones vừa cho ra mắt tập cuối của phần 7. Và mới đây trên trang diễn đàn nổi tiếng của người phương tây là Reddit có đăng tải một loạt các điểm giống nhau giữa Games Of Thrones và Liên Minh Huyền Thoại. Chúng tôi đã lướt qua và nhận ra đây là một chủ đề khá sôi nổi khi mà nó chỉ mới xuất hiện có vài tiếng mà đã được hàng ngàn người hâm mộ cũng như các game thủ tham gia bình luận, một số game thủ đã đề xuất ý kiến riêng tới Riot Games rằng họ muốn có được những bộ trang phục riêng cho các tướng, cực ngầu như những anh hùng trong tựa phim Game Of Thrones vậy. Sau đây là một vài ý mà chúng tôi thu nhận được.

Tormund Giantsbane – Olaf, những gã đàn ông lực lưỡng với chiếc rìu trong tay.

Tormund – thủ lĩnh duy nhất còn lại của bộ tộc đầy khiếp sợ sống phía xa Bức Tường – man tộc, tính cách chiến đấu đầy nhiệt huyết, thiện chiến, coi trọng những người bạn mà ông có được. Một đặc điểm khá giống với Olaf – Chiến Binh Điên Cuồng, khi mà vị tướng này cũng sống ở thời kỳ băng giá, rất coi trọng bạn bè của mình là Ashe, Sejuani, ngoại hình thì khỏi phải bàn, nhất là về chòm râu và chiếc rìu, giống nhau y như đúc.

Cả 2 đều có lịch sử và phong cách chiến đấu tương đồng nhau

Bran Stark và Hodor – Nunu, tình yêu thương, nguyện xả thân giúp đỡ lẫn nhau.

Bran Stark – cậu con trai nhỏ tuổi nhất của dòng tộc Stark, vì bị kẻ thù ác nhà Lannister đẩy khỏi tòa tháp mà dẫn đến mất cả đôi chân của mình. Không nhẫn tâm bỏ rơi cậu chủ của mình, Hodor đã sẵn sàng diều dắt, cõng Bran Stark trên lưng vượt qua bão tuyết lạnh giá, đến với Rừng Già – nơi mà cậu ta sẽ tìm ra được mọi lời giải đáp về Bóng Trắng và giành lại công lý cho dòng họ của mình. Hình ảnh mà Hodor cõng Bran Stark chắc chắn sẽ gợi nhớ đến game thủ Liên Minh Huyền Thoại chúng ta vị tướng Nunu, một vị tướng tí hon đến từ tộc Yordle, được Willump phò tá – con quái thú ẩn dật, sống lâu năm ở vùng đất đầy lạnh lẽo, tuyết rơi – Freljord đến Đấu Trường Công Lý, tìm lại những người trong gia tộc của mình, giúp họ có thể phục hưng lại thời kỳ thịnh vượng nhất mà mình từng có. Sẽ thật hay nếu như Nunu khoác lên mình những chiếc áo dày cộm như Bran Stark và Hodor, điều này sẽ giúp họ chống chọi được qua mùa băng lạnh giá.

Chắc là bộ đôi Bran Stark – Hodor có nét rất giống với Nunu phải không ?

Qyburn – Yorick, kẻ thích thao túng xác chết

Qyburn, một nhân vật khá đặc biệt, ông có vai trò rất lớn trong việc đưa ra các chiến thuật giúp gia đình nhà Lannister thống lĩnh mọi miền trên đất nước và chiếm giữ Ngai Báu Sắt, tiêu diệt mọi kẻ thù cản đường. Ngoài tài bày ra các mưu mẹo nhưng vẫn chưa ai biết rằng Qyburn có thân phận thật sự như thế nào khi mà ông ta có khả năng thao túng người chết để phục vụ. Đây là một điểm khá giống với Yorick – Kẻ Dẫn Dắt Linh Hồn trong Liên Minh Huyền Thoại. Yorick từ khi được Riot làm lại, hắn có thể kêu gọi những tên xác chết tí hon lên giúp mình chiếc đấu, ai biết được chính những tên tí hon này là nạn nhân trong cuộc thảm sát của nhà Lannister, và chiêu cuối Thánh Nữ Sương Mù chính là một vong hồn của mụ phù thủy áo đỏ.

Gọi xác chết lên để chơi đùa là chuyện bình thường

Daenerys Targaryen – Kled, cưỡi rồng, cưỡi thằn lằn là chuyện bình thường

Daenerys Targaryen – Nữ hoàng duy nhất còn lại của dòng tộc Targaryen có khả năng điều khiển rồng, những lúc chinh chiến ở mặt trận bằng các con rồng của mình, chúng ta sẽ nhìn thấy một điểm nào đó khá giống với Kled trong Liên Minh Huyền Thoại phải không, tuy nhiên thì Kled cưỡi Thằn Lằn chứ không phải rồng đâu nhé. Sẽ thật hay nếu như trang phục của nữ hoàng Daenerys Targaryen được khoác lên người Kled, nhất là chiếc đuốc của cô ta.


Lâu lâu Kled có thể mượn rồng của nữ hoàng Daenerys để tham chiến đấy

Beric Dondarrion – Aatrox, những con người bất tử

Chắc bạn còn nhớ cốt truyển của Aatrox trong Liên Minh Huyền Thoại chứ ? Hắn ta đã phải cống hiến cả cuộc đời của mình để tìm kiếm một thứ sức mạnh không tưởng, sức mạnh của ác quỷ, Beric Dondarrion của Game of Thrones cũng tương tự như thế, tuy nhiên ông ta lại phục vụ cho Quang Thần, chứ không phải quỷ dữ. Từng bị người đời lãng quên cho đến khi các sự kiện lớn diễn ra, họ mới bắt đầu xuất hiện và chứng minh sức mạnh của mình cho toàn nhân loại thấy. Khả năng chết đi sống lại là điều không thể không có ở 2 con người này. Điểm chú ý đó là thanh kiếm quý báu mà Beric Dondarrion sử dụng luôn luôn rực lửa mỗi khi ông ta va quẹt vào bàn tay của mình, sẽ thật hay nếu như Aatrox cũng làm được điều tương tự, chẳng hạn như việc kích hoạt chiêu W, càng có lửa bên người thì bạn càng có thêm tự tin để chiến đấu phải không?

Nếu như lưỡi kiếm của Aatrox có thể tạo ra lửa, sẽ hay ho hơn nhiều

Dạ Đế – Morderkaiser, gọi hồn là nghề của chàng

Dạ Đế, nhân vật có sức mạnh đáng kinh ngạc của Game Of Thrones đang khiến cho biết bao con người phải khiếp sợ, có tài thao túng cả một đội quân để sẵn sàng thực hiện mưu đồ gian ác của mình, và mới đây sau khi giết được con rồng từ Daenerys Targaryen – hắn đã tiện tay để nó trở thành thú cưng, giúp phá vỡ Bức Tường, rào cản duy nhất làm hắn trước giờ không thể thực hiện được ý đồ của mình. Và đương nhiên đây là một điểm khá giống với vị tướng của chúng ta – Morderkaiser, có thể hồi sinh bất kỳ mục tiêu nào mà hắn tiêu diệt được. Sẽ ra sao nếu như cây chùy của Morderkaiser biến thành ngọn giáo như Dạ Đế nhỉ ?

Hai con người, hai số phận, nhưng đều có ước muốn chung là làm bá chủ thế giới