Những Điều Cần Phải Hiểu Rõ Nếu Muốn Leo Rank Tốt Tại Phiên Bản 8.2

Những Điều Cần Phải Hiểu Rõ Nếu Muốn Leo Rank Tốt Tại Phiên Bản 8.2

Ezreal, Jinx, Vayne là những cái tên bị giảm sức mạnh nặng nề

Không cần phải bàn cãi nhiều thì chắc mọi người cũng đã biết sự bá đạo của Vayne cũng như Ezreal ở các phiên bản vừa rồi ra sao, luôn luôn có mặt tại các giải đấu chuyên nghiệp cũng như chế độ xếp hạng, với sức mạnh quá khủng khiếp ,2 vị tướng này có thể càn quét cả đội hình đối phương dễ dàng. Kể từ khi ra mắt ngọc Đạo Chích, Nhà Thám Hiểm – Ezreal luôn luôn trở thành 1 hiện tượng hot trong Liên Minh Huyền Thoại, chỉ cần vài phát Q – Phát Bắn Thần Bí, Ezreal vừa có thể cấu rỉa máu, vừa nhặt được các trang bị thần kỳ cho mình. Dù cho ngọc Đạo Chích đã bị giảm đi sức mạnh của mình tuy nhiên Ezreal vẫn luôn là con át chủ bài ở vai trò Xạ Thủ đường dưới khi hiệu ứng của viên ngọc này mang lại được kích hoạt. Và để hạn chế độ bá đạo này, Riot quyết định nerf Ezreal ở phiên bản 8.2, cụ thể sát thương ở cấp độ đầu sẽ bị hao hụt, Q – Phát Bắn Thần Bí cũng giảm sát thương, vậy nên khả năng đi đường của Ezreal phần nào đó sẽ bị hao hụt, không còn sức chống cự với những tướng khác như Kalista, Jhin hay Tristana.

     Cấp độ đầu Ezreal sẽ khó khăn hơn khi đối đầu với các tướng mạnh

Đối với Thợ Săn Bóng Đêm thì khác, Vayne không giống với Ezreal ở giai đoạn đi đường, bởi sát thương gây ra ở giai đoạn đầu trận của Vayne luôn thấp nếu không muốn nói là quá kém, nhưng với lối chơi an toàn kèm theo ngọc bổ trợ Bước Chân Thần Tốc + Khiên Cổ Vật đang tạo một lợi thế lớn cho Vayne, bù vào những điểm yếu ở quá trình đi đường của mình, nâng cao khả năng tiến đến các trang bị sớm hơn dự kiến. Với phong cách chơi như vậy, Vayne có thể hổ báo hơn trong các pha giao tranh 1 vs 1 hay đẩy lẻ, nhất là khi đã có được trang bị Gươm Vua Vô Danh. Và khi ra mắt phiên bản 8.2, Riot đã quyết tâm triệt hạ khả năng hồi máu đến từ Khiên Cổ Vật, khiến cho chúng không còn hiệu lực tốt đối với các tướng đánh xa, hiển nhiên Vayne cũng không thể tránh khỏi điều xui xẻo này, giờ đây Vayne sẽ lại chật vật như xưa với tầm bắn ngắn, sát thương ít cũng như lượng máu cơ bản thấp. Nếu muốn phát huy hết sức mạnh của mình, Vayne Thợ Săn Bóng Đêm chỉ có nước chờ đợi đến cuối trận mà thôi.

 Quá bá đạo, bây giờ Vayne phải tìm lối chơi an toàn hơn là hổ báo

Jinx là một vị tướng vô cùng đen đủi khi cô nàng quậy phá này chưa bao giờ trở lại đấu trường chuyên nghiệp kể từ cuối CKTG 2017, tuy nhiên vẫn bị Riot để tâm và nerf bởi cô vẫn là lựa chọn hot tại xếp hạng đơn. Thay đổi tại phiên bản 8.2 của Jinx tuy không nhiều nhưng vẫn ảnh hưởng phần nào đó đến sức mạnh của Jinx, nhất là kỹ năng Khẩu Pháo Nổi Loạn của cô, giờ đây người chơi sẽ phải tính toán kỹ lưỡng hơn khi bước vào giao tranh cũng như đi đường. Ngoài ra, với sự trở lại của ngọc Nhịp Độ Chết Người, Jinx gần như là cái tên hot, sánh ngang với Kog’Maw sau khi cô được làm mới lại nội tại của mình. Với tốc độ bắn càng nhanh, khả năng chí mạng cũng như lượng sát thương gây ra càng lớn, Jinx sẽ càng đáng sợ hơn rất nhiều. Bộ trang bị phù hợp cho Jinx hiện tại vẫn là những món thông dụng như Dao Điện Statik, Đại Bác Liên Thanh, Vô Cực Kiếm, Giày Tốc Độ Đánh, Giáp Thiên Thần và Cung Xanh, nhiêu đây thôi đủ để bắn nát cả một đội hình địch nếu chúng tạo ra lợi thế cho Jinx có thể bắn xả thoải mái.

Đã rất lâu rồi người ta mới thấy Jinx hot lại như ngày hôm nay

Nunu, vị tướng quay về từ cõi chết

Đã rất lâu rồi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại mới thấy có vị tướng đi rừng chuyên ăn cỏ trở lại ngôi quán quân dẫn đầu bảng với tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng. Bởi hiện tại meta chỉ dành cho những kẻ đi rừng chuyên ăn thịt, những kẻ chỉ thích thực hiện các pha gank hiểm hóc đầu trận như Lee Sin, Rengar hay Kha’Zix. Nhưng với phiên bản 8.2, mọi thứ đã khác khi mà Riot thay đổi hoàn toàn dàn kỹ năng của Nunu, khiến vị tướng này có thể đi rừng cực nhanh gọn, hỗ trợ đồng đội hết sức tuyệt vời nhờ vào chiêu W- Sôi Máu. Với thay đổi này, giờ đây sự canh tranh của lớp tướng đi rừng chuyên ăn thịt và ăn cỏ sẽ vô cùng khốc liệt.

 Nunu cuối cùng cũng được có cơ hội quay lại Đấu Trường Công Lý

Nói là bá đạo thì không đúng, điểm bù trừ của Nunu chính là ở giao tranh tổng, bởi vị tướng này rất tệ trong khâu này, cho nên bạn hãy nhanh chóng kết thúc ván đấu bằng cách khôn khéo, lựa chọn đi gank sớm ở giai đoạn đầu trận, chiếm đoạt các bùa lợi, hỗ trợ các đường khác thường xuyên hơn, tránh giao tranh tổng về giai đoạn cuối trận. Đừng nên áp đặt suy nghĩ đã lên trang bị chống chịu là trâu bò, bởi cái gì cũng có hạn chế của nó, ngay cả Kị Sĩ Yeti cũng vậy, bởi chất tướng của hắn không phải Đỡ Đòn.

Thay đổi trang bị hỗ trợ

Một điểm đáng chú ý khác ở phiên bản 8.2 lần này là Riot quyết tâm loại bỏ những thứ rườm rà, thay vào đó là làm mới lại các trang bị, cụ thể họ đã xóa bỏ 5 trang bị hỗ trợ, bao gồm cả Đá Tỏa Sáng và Hồng Ngọc Tỏa Sáng, gộp chúng vào những trang bị khác. Việc hợp nhất các trang bị này sẽ bổ ích vô cùng, nhất là ở vai trò hỗ trợ, khi người chơi luôn luôn ở trong tình trạng thiếu hụt tài chính, được cái này thì mất cái kia, bù lại giai đoạn đi đường sẽ càng hiểm hóc hơn khi không có mắt từ sớm. Không chỉ mỗi người chơi hỗ trợ thiệt thòi mà ngay cả những vị trí khác cũng thể, họ không thể nào có nhiều mắt để lấy tầm nhìn từ sớm trước khi có một trang bị hoàn chỉnh, vậy nên bạn bắt buộc phải lên trang bị hỗ trợ hoặc là sẽ không bao giờ có mắt để cắm thêm.

Khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ được thưởng 500 vàng, quá tuyệt !

Riot đang muốn điều hướng người chơi chuyển sang sử dụng Mắt Vật Tổ kèm theo 2 Ngọc Cao Cấp Mắt Thây Ma và Poro Cảnh Giới , đây là thứ sẽ giúp bạn có thể kiểm soát bản đồ tốt hơn so với thời điểm hiện tại ở giai đoạn đầu trận cũng như cuối trận, tránh những pha gank bất ngờ đến từ đối phương. Từ đây vai trò cắm mắt không chỉ riêng ở người Hỗ Trợ nữa, thay vào đó tất cả thành viên trong đội sẽ cùng nhau phối hợp trong việc kiểm soát tầm nhìn nếu không muốn thua trận một cách lãng nhách, nhất là các pha bắt lẻ không đáng có.

Đạo Chích bị giảm sức mạnh

Chỉ cần kích hoạt kỹ năng, sau đó đánh thường là bạn sẽ có quà từ ngọc Đạo Chích“: – đó là lý do chính mà tại sao ngọc Đạo Chích hot đến thế, bù lại những Ngọc Siêu Cấp khác chả thể nào mạnh bằng loại ngọc này được. Trừ những tướng chuyên dụng phù hợp với Đạo Chích có hiệu ứng đặc biệt là kỹ năng kèm đòn đánh thường như Ezreal và Gangplank thì vẫn còn đó rất nhiều tướng khác có khả năng thích nghi với loại ngọc này đó là Illaoi, Fiora, Camille, đôi khi các tuyển thủ chuyên nghiệp còn đem sử dụng Vayne đường trên.

 Tính ra nó vẫn rất tốt với tướng cận chiến, đặc biệt là về cuối trận

Nhận thấy sự bá đạo quá mức, Riot bắt buộc phải giảm đi sức mạnh của ngọc Đạo Chích, bởi hiệu ứng “ăn trộm” đồ từ loại ngọc này sẽ không còn giúp ích nhiều ở giai đoạn đầu trận, cụ thể là trước 15 phút nó sẽ tặng cho bạn rất ít trang bị. Ngoài ra tỉ lệ rớt đồ dành cho các tướng đánh xa cũng bị giảm đi 50%, đây có thể coi là đòn chí mạng dành cho Ezreal khi mà ở đâu cũng thấy mặt của Ezreal Đạo Chích trên bản đồ Liên Minh Huyền Thoại. Dẫu sao thì cái gì quá mạnh cũng phải bị giảm đi, vậy nên bạn đừng quá buồn, tất cả là Riot chỉ muốn mọi thứ quay về cân bằng mà thôi.

Kỹ năng chọn mục tiêu

Chắc hẳn bạn đã từng đối đầu với Pantheon rồi phải không ? Khả năng cấu rỉa máu của hắn gần như là vô địch bởi chiêu Q – Phóng Lao có lượng sát thương vô cùng lớn, bạn vẫn sẽ thoải mái farm lính tiếp bởi chúng sẽ không đánh bạn. Nhưng quên đi, với thay đổi lần của tất cả những kĩ năng chọn mục tiêu, bạn sẽ phải tính toán nhiều hơn khi trao đổi chiêu thức ở đường. Thay đổi này làm trò chơi cân bằng hơn rất nhiều khi bạn bắt đối phương trao đổi giữa sát thương mình và sát thượng hiện có của Lính. Ở những cấp đầu tiên, sát thương của Lính không hề ít mà bạn lại cứ thản nhiên ném chiêu thẳng mặt đối phương mà lại chả hề hần gì thì nghe có vẻ không ổn, những chú lính giờ đã “khôn” hơn một chút rồi đó.

Giờ thì không còn cửa áp đáo mãi nhé Pantheon