Lý Giải Sức Mạnh Của Sách Phép - Loại Ngọc Bổ Trợ Mạnh Nhất Của Liên Minh Huyền Thoại Thời Điểm Hiện Tại

Lý Giải Sức Mạnh Của Sách Phép – Loại Ngọc Bổ Trợ Mạnh Nhất Của Liên Minh Huyền Thoại Thời Điểm Hiện Tại

Kể từ khi mới ra mắt, rất ít ai lựa chọn cho mình bảng ngọc Sách Phép, bởi hầu như nó khá vô dụng khi không gây ra được tí sát thương nào. Tuy nhiên các tuyển thủ chuyên nghiệp đã làm thay đổi quan điểm của cộng đồng game thủ về loại ngọc này, cụ thể cứ mỗi 1 trận đấu giải thì có ít nhất 2-3 thành viên trong đội sẽ đem bảng ngọc này vào chinh chiến. Sức mạnh của Sách Phép quá lợi hại, khiến cho Riot Games phải bận tâm vì nó đang gây mất cân bằng tại các giải đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Sách Phép giúp người chơi có thể đổi phép bổ trợ trong mọi trận đấu

Với tính năng đổi phép bổ trợ trong mọi trận đấu của Sach Phép, các tướng có giai đoạn đi đường yếu giờ đây sẽ được bù đắp phần nào bằng việc lựa chọn phép bổ trợ phù hợp cho mình. Ví dụ điển hình là những người chuyên bị kẻ địch rình rập để kết liễu, họ nên cầm theo Hồi Máu hoặc Lá Chắn để bảo toàn mạng sống cho mình cũng như đảm bảo chỉ số lính luôn ở mức tốt nhất, còn đối với những người chơi thích sự hổ báo cáo chồn, đè đầu đối phương ở giai đoạn đầu trận thì nên cầm theo Thiêu Đốt để luôn gây áp lực cho phía bên kia. Nhưng tóm lại với đại đa số thống kê nhận được,  lời khuyên chúng tôi dành bạn tốt nhất đó là hãy lấy cho mình Dịch Chuyển kèm Tốc Biến để về sau có cơ hội tạo đột biến trong các pha giao tranh.

 Với thiêu đốt ở thời gian đầu sẽ giúp bạn có thể chiến thắng kẻ thù của mình dễ dàng

Mọi vị trí đều có thể sử dụng Sách Phép

Lúc đầu, Sách Phép chỉ phù hợp ở vị trí Đường Trên và Đường Giữa, nhưng sau này nó đã khác. Với hiệu ứng đặc biệt giảm thời gian hồi chiêu cho các phép bổ trợ lên tới 25%, dần dần các tướng Xạ Thủ, Hỗ Trợ cũng bắt đầu quan tâm tới và chuyển sang thử nghiệm dùng thử loại ngọc bá đạo này. Nếu nói về phép bổ trợ đối với Xạ Thủ thì nó vô cùng hữu ích, chỉ cần một cú Tốc Biến thần thánh, bạn có thể thực hiện những pha highlight không tưởng, ngoài ra với Hồi Máu, nó còn cứu sống bạn, thoát chết trong những pha gank hiểm hóc hay giao tranh khốc liệt, bởi vậy càng tận dụng được nhiều  phép bổ trợ, khả năng chiến thắng trận đấu sẽ tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, họ cũng có thể lấy phép Dịch Chuyển ngay thời điểm ban đầu để giúp trụ đường, cứu vớt tình trạng bị thọt cấp hoặc lính.

 Dịch Chuyển là một trong những phép bổ trợ hữu ích thường được lựa chọn với Sách Phép

Sách Phép không hề hoàn hảo

Nếu chỉ xét về sức mạnh của Sách Phép mang lại mà không tính đến sự bất lợi của nó thì quả là một bước đi sai lầm. Như bạn đã biết thì Sách Phép thuộc bảng Đa Dụng, điều này có nghĩa nó sẽ không cho bạn thêm một tí sát thương nào cộng vào vị tướng của mình, vì vậy chỉ còn đúng 2 ứng cử viên phù hợp với Sách Phép đó là Đường Giữa và Xạ Thủ, nơi những vị tướng chỉ đợi farm để lấy trang bị hơn là đấu tay đôi ngay từ đầu trận. Kèm theo đó là Sách Phép rất ít có lợi thế ở những trận đấu Xếp Hạng Đơn, bởi bạn rất khó có thể giao tiếp tốt với đồng đội, họ sẽ không hiểu chiến thuật bạn đang nhắm tới là gì.