LMHT: TOP 4 LỰA CHỌN “DỊ” ĐANG CÓ TỈ LỆ THẮNG CỰC CAO TRONG XẾP HẠNG Ở PHIÊN BẢN 7.13

LMHT: TOP 4 LỰA CHỌN “DỊ” ĐANG CÓ TỈ LỆ THẮNG CỰC CAO TRONG XẾP HẠNG Ở PHIÊN BẢN 7.13

Sau đây chúng ta cùng nhau điểm nhanh những gương mặt ngoài meta đang tỏ ra khá là hiệu quả vào thời điểm hiện tại.

Việc sử dụng những gương mặt ít gặp hay còn gọi là “dị” dùng để leo hạng không còn quá đổi xa lạ với chúng ta mỗi mùa. Tuy nhiên cái gì cũng có hai mặt của nó, việc sử dụng những gương mặt “dị” này có thể đem đến cho đối phương sự bất ngờ trở tay không kịp và gánh cả trận đấu. Đôi khi do chưa luyện tập đủ, chơi không hiệu quả thì sẽ trở thành cục tạ đích thực. Trong bài hôm nay, hãy cùng điểm danh Top 4 lựa chọn “dị” đang có tỉ lệ thắng cực cao trong xếp hạng ở phiên bản 7.13.

Rengar – Đường trên

Rengar đường trên là cái tên đã từng được sử dụng rất phổ biến hồi mùa 2-3 nhờ khả năng tận dụng tốt những bụi cỏ, liên tục nhảy ra từ bụi, trao đổi chiêu thức rất mạnh và khó chịu trong những cấp độ đầu. Đang được sử dụng khá phổ biến thời gian gần đây khi Rengar đường trên đang có tỉ lệ thắng rất cao, 56,6%.

Không những nhanh mà còn rất hung tợn Rengar đường trên rất mạnh trong những cấp đầu. Khả năng tiếp cận bằng bụi cỏ, sát thương cơ bản cao, cú nhảy từ bụi cỏ kết hợp cùng những chiêu thức sau đó giúp Rengar dễ dàng tích đủ 4 điểm hung tợn để có thêm 1 kỹ năng cường hóa, từ đó chiếm lợi thế khi trao đổi chiêu cùng đối thủ.

Vượt lên sớm thì khỏi cần nói về sức lăn cầu tuyết của Rengar, chỉ cần 1 mạng thôi là đường trên đối thủ gần như khỏi nhìn mặt lính trừ phi gọi thêm người đi rừng cứ giá. Khi sử dụng Rengar đường trên thì bạn cần cân nhắc hạn chế là  đội hình thiếu sức chống chịu, đồng thời yếu dần theo thời gian trận đấu. Dù sao nếu bạn cần tìm một lựa chọn dị đi đường khỏe thì Thú Săn Mồi Kiêu Hãnh là cái tên lý tưởng.

Shen – Hỗ trợ

Tương tự như Rengar đường trên một lựa chọn xưa cũ khác cũng đang nổi lên trở lại gần đây, những chỉnh sửa bộ trang bị dành cho tướng hỗ trợ trong phiên bản 7.12 đã góp phần “cào bằng” meta hỗ trợ, không còn là sự thống trị của nhóm hỗ trợ cấu rỉa, buff nữa mà mở ra cơ hội xuất hiện cho rất nhiều vị tướng ở vị trí này, Shen là một ví dụ. Tỉ lệ thắng của Shen hỗ trợ đang là 55,15%.

Shen kể từ khi làm lại được cải thiện đáng kể khả năng gây sát thương, tay đôi nên không còn được đưa xuống chơi hỗ trợ, tránh “lãnh phí” chiêu Q Công Kích Hoàng Hôn. Có lợi thế trong gian đoạn giữa và cuối trận khi luôn có mặt tại những điểm nó kịp lúc để hỗ trợ đồng đội nhờ Ultimate.

Shen hỗ trợ nổi bật với khả năng bảo kê chủ lực cực tốt bằng chiêu cuối Nhất Thống, W Bảo Hộ Linh Hồn tạo một vùng ảnh hưởng chặn toàn bộ đòn đánh thường trong vòng 2s có thể vô hiệu hóa hoàn toàn sát thương tay của đối thủ. E Vô Ảnh Bộ là kỹ năng khống chế lợi hại, gần như không thể tránh né khi người chơi thành thạo combo Vô Ảnh Bộ + Tốc Biến. Cộng thêm nữa là khả năng chống chịu với sát thương lớn và khống chế nhiều mục tiêu.

Trundle – Đi rừng

Trundle, vị tướng được tăng sức mạnh đáng kể trong phiên bản 7.13 thay vì xuất hiện ở đường trên như dự báo lại đang trở lại trong vai trò tướng đi rừng với thống kê tỉ lệ thắng ấn tượng 54,5%. Trundle là cơn gió lạ thổi vào khu rừng Đấu Trường Công Lý đang khá ảm đạm.

Chỉnh sửa Tàn Tích Bami và giảm sức mạnh Phù Phép Thần Vọng khiến nhóm tướng đi rừng sát thương phép gặp khá nhiều khó khăn trong khi tướng rừng chống chịu lại nổi lên. Trundle thì xưa nay nổi tiếng là vị tướng khắc chế cứng của tướng chống chịu với chiêu cuối Chinh Phục đánh cắp một lượng lớn sức chống chịu của mục tiêu.

Không chỉ có chiêu cuối, W Vương Quốc Băng Hàn được tăng sức mạnh giúp khả năng trụ rừng của Trundle giờ đây gần như vô biên Trundle phủ kín băng lên vùng đã chọn tới 8 giây, nơi mà kẻ địch không thể đi qua và làm chậm tất cả kẻ địch cạnh bên . Chỉ có một kỹ năng khống chế mềm là E Cột Băng nhưng khả năng gank của Trundle không hề tệ do đây là chiêu thức gây đột biến cực mạnh trong giao tranh. Một pha chặn cột tinh tế kết hợp cùng tốc độ di chuyển cao đủ để Trundle làm gỏi đối thủ. Một lựa chọn tươi mới với những game thủ yêu thích vị trí đi rừng.

Heimerdinger

Cái tên cuối cùng trong danh sách ngày hôm nay của chúng ta Heimerdinger đường trên với với phong cách siêu đẩy lẻ bằng 2 trang bị Thông Đạo Zz’rot và Cờ Lệnh Hiệu Triệu từng một thời tạo cơn sốt không hề nhẹ. Lối chơi thú vị này dần bị lãng quên sau khi Riot nerf mạnh 2 trang bị trấn phái nói trên. Đợt chỉnh sửa mới đây khiến  cho bộ kỹ năng của Heimerdinger trong phiên bản 7.10 đã đưa vị tướng này xuất hiện trở lại tại khu vực đường trên.

Nổi trội với khả năng kiểm soát đường tốt, cực mạnh khi thiết lập được giao tranh xung quanh những ụ súng của mình của Heimerdinger tỏ ra rất thích hợp khi đưa lên đường trên. Sát thương lớn trong những cuộc giao tranh kéo dài quanh một khu vực cố định nào đó.

Không quá phổ biến nhưng Heimerdinger luôn là lựa chọn hiệu quả khắc chế những đấu sĩ cận chiến đường trên. Chơi chuẩn bài thì dù đối thủ có cố gắng cách mấy cũng phải ôm trụ với bạn mà thôi. Ultimate khiến cho nhà bác học có thể sử dụng đa dạng các kỹ năng tùy vào tình huống. Con số 53,43% tỉ lệ thắng là bằng chứng miêu tả không thể tốt hơn nói  về độ hiệu quả mà  Heimerdinger mang lại  ở thời điểm hiện tại.