LMHT: Dopa trả lời phỏng vấn liên quan đến Faker các đội tuyển Hàn Quốc ở Rift Rivals

LMHT: Dopa trả lời phỏng vấn liên quan đến Faker các đội tuyển Hàn Quốc ở Rift Rivals

Dopa-Faker là một trong những cặp đấu được người hâm mộ rất Liên Minh Huyền Thoại mong chờ ở những giải đấu chuyên nghiệp, và lẽ dĩ nhiên Dopa và Faker cũng là những đối thủ lớn nhất của nhau. Mới đây thì Dopa dã chia sẽ cảm nghĩ của anh về đối thủ Faker cũng như đội tuyển Hàn Quốc tại giải Rift Rivals.

Dopa trả lời khi được hỏi về đối thủ mà anh ghét phải đụng độ nhất.

Tôi ghét phải đụng độ với Faker. Sở dĩ tôi muốn tránh một người chơi nào đó, thường không chỉ bởi vì trình độ của họ mà còn một vài điều khác cũng rất quan trọng: đó là sự khác biệt về trình độ thực chất và thứ hạng rank. Hiện tại thứ hạng của Faker khá thấp, thế nhưng trình độ của cậu ấy vẫn cao hơn nhiều so với những game thủ đang trên bậc cậu ấy.

Tôi không thể tạo được áp lực lên Faker mỗi khi đối mặt, cho nên tôi thường sẽ thua những trận đấu này. Lúc Faker có điểm elo cao, việc đụng độ với cậu ấy thật sự không có vấn đề gì bởi trình độ của những game thủ cùng đội khá đồng đều, thậm chí có những lúc đồng đội của tôi còn mạnh hơn cậu ấy. Vì lí do đó mà tôi không quá bận tâm đến việc gặp phải Rookie, vì điểm elo của cậu ấy rất cao rồi.

Những cảm nghĩ của anh về giải đấu Rift Rivals

Tôi chưa xem giải Rift Rival. Nhưng nghe nói mọi người đều rất buồn vì đội tuyển Hàn Quốc thất bại…tôi chỉ có chút không hiểu. Đây vốn không phải là một giải đấu quan trọng.

Samsung và SKT sau khi trở về sẽ phải đấu với nhau để quyết định vị trí số 1, cho nên họ chắc chắn sẽ giấu đi chiến thuật, đây hoàn toàn là điều bình thường. Người hâm mộ có thể sẽ tức giận, nhưng các đội tuyển sẽ không để tâm nhiều.

 

Nhìn từ góc độ của các đội tuyển, việc được tham gia vào chung kết thế giới còn quan trọng hơn nhiều so với việc tham gia 10 giải Rift Rival. Mặc dù hiện tại SKT có vẻ rất chật vật nhưng họ vẫn là đội mạnh nhất thế giới, trừ khi có một đội nào đó có thể đánh bại được SKT ở Chung kết thế giới.

Mọi người vẫn còn rất tức giận vì bọn họ cho rằng các tuyển thủ đều đánh dưới sức mình. Tôi cảm thấy điều này không đúng tí nào. Những đội tuyển này rất coi trọng trò chơi, còn hơn cả những gì chúng ta tưởng tượng.

Nhìn từ bên ngoài cảm thấy bọn họ không dùng toàn bộ sức lực để đấu, điều này căn bản là không thể. Cho dù là người chơi ở rank bạc hay vàng, họ cũng sẽ nghiêm túc chơi game, vậy mà các bạn lại cảm thấy những game thủ chuyên nghiệp sẽ không nghiêm túc với trận đấu sao?

 

Dành cho bạn nào chưa biết thì Dopa là một game thủ với kỹ năng cá nhân xuất sắc, nhiều năm giữ thứ hạng cao tại chế độ xếp hạng Hàn Quốc. Nổi tiếng tại Hàn Quốc với danh hiệu “Thánh cày thuê”, tiếp đến là Trung Quốc với việc leo xếp hạng top 1 sau chưa đầy 1 tháng. Sau đó trở thành một streamer cực kỳ nổi tiếng tại Trung Quốc sau khi bị Hàn Quốc cấm thi đấu chuyên nghiệp 1000 năm (lý do được đưa ra đó là do anh chàng này bị tố cáo lên Liên đoàn esports Hàn Quốc vì những hành vi cày thuê của mình). Có thể một ngày nào đó thì tác giả sẽ có một bài viết chi tiết về tiểu sử anh chàng này cho mọi người.