Lần Đầu Tiên Kayn Được Đi Đường Giữa Ở Giải Đấu Chuyên Nghiệp

Lần Đầu Tiên Kayn Được Đi Đường Giữa Ở Giải Đấu Chuyên Nghiệp

    

Fnatic, đội tuyển đầy tài năng của nhất LCS Châu Âu

Ngày hôm qua đáng lẽ cũng bình thường như mọi ngày khác nhưng do có sự lạ lùng đến từ trận đấu giữa Fnatic và MSF , chúng tôi đã vô cùng bất ngờ khi mà thành viên đường giữa của Fnatic là Caps đã đem Kayn ra để thi đấu. Dành cho ai chưa biết thì theo trang số liệu thống kê Liên Minh Huyền Thoại toàn cầu, Kayn có tỉ lệ thắng cực thấp, chỉ có 45%, vậy mà một tuyển thủ chuyên nghiệp như Caps lại dám làm điều mà không ai dám mới nể chứ. Không như những đội tuyển khác còn lại của Châu Bắc / Bắc Mỹ, Fnatic được coi là người tiên phong tạo ra phong trào out meta, lựa chọn các vị tướng dị để đối đầu với các vị tướng được coi là phù hợp với meta hiện tại. Đương nhiên là lúc cả 2 vừa khóa chọn xong xuôi thì hàng ngàn lượt chat không thể đếm trên kênh twitch (kênh stream các giải đấu lớn của phương Tây), chủ yếu fan hâm mộ liên tục cho rằng Caps đang bị chứng hoang tưởng.

Fnatic Caps ,người bị cho là thiểu não khi mang Kayn đi mid

Để chứng minh cho mọi người thấy mình là người chơi đường giữa tốt đến thế nào, Caps đã thi đấu rất nỗ lực với vị tướng dị Kayn của mình, biến hình dạng Sát Thủ, anh ta luôn rình rập ở các bụi rậm cũng như địa hình cứng để áp sát các mục tiêu quan trọng như Xạ Thủ và Đường Giữa của bên MSF, khiến họ không kịp trở tay vì lượng sát thương phải nói là quá khủng. Nghĩ sao Ashe của MSF chỉ cần 1 cú Phá (W) chuẩn xác thôi thì còn đúng 300-400 máu rồi, chưa kịp hoàn hồn thì ngay lập tức Caps lại tiến đến gần dùng ngay Nhập (R), kết liễu đối phương dễ dàng. Đây có thể coi là bước đột phá mới trong các lớp tướng Sát Thủ, Caps đã rất tinh tường khi biết lựa chọn thêm điểm then chốt cho mình là Lửa Tử Thần để cấu rỉa chứ không dồn sát thương liên tục như Ý Chí Thần Sấm.

Highlights ván 2 giữa 2 đội Fnatic và MSF

Nhiều người đã dự đoán rằng Fnatic sẽ thảm bại khi mà để Caps lựa chọn Kayn thi đấu, trước đó có nhiều trận Caps từng sử dụng để đấu tập rồi, nhưng tất cả đều không như mong đợi. Caps  nhiều lần còn chống đối cả HLV, vì cho rằng họ chả biết cái quái gì hơn anh cả, đè nén tất cả cảm xúc lại, Caps đã dùng hết tất cả tinh hoa của mình để biểu diễn cho mọi người thấy anh là con người thông minh đến mức nào.

Fnatic Caps đã chứng tỏ cho mọi người thấy anh không phải là kẻ yếu

Bạn chắc cũng biết rằng Syndra luôn là vị tướng tay dài có khả năng cấu rỉa tốt nhất thời điểm hiện tại phải không ? Chính xác, và Kayn trong tay của Caps cũng không thể thoát khỏi điều này được, anh ta liên tục ở tình trạng thấp máu, không dám lao lên farm lính, đôi khi còn bị rừng đối phương băng trụ giết nữa. Nhưng kiềm nén bấy nhiêu đủ rồi, Caps liên tục dùng chiêu E Bộ của Kayn đảo đường tìm thuận lợi cho mình, trong những giây phút lơ đãng của team Misfits, họ đã phải trả cái giá quá đắt khi không ngờ rằng 1 kẻ yếu đang yếu thế như Kayn cũng dám lên gank, kết quả phải bỏ cả 2 mạng lại đường trên. Power Of Evil thấy hoảng loạn vô cùng khi các đồng đội lần lượt bị ngã gục dưới khả năng gank của Caps, dần bị mất lí trí, anh đã phạm lỗi di chuyển để rồi chính kẻ từng bị mình đì đọt giết ngược lại.

Muốn thử sức với Kayn đường giữa không phải dễ. Tuyệt đối phải luôn mang Lửa Tử Thần chứ không phải Ý Chỉ Thần Sấm, sau đó là lên các trang bị sát lực kèm thời gian hồi chiêu. Giai đoạn đầu trận có thể bị tướng địch cấu rỉa liên tiếp, nhưng cứ nhịn đi, vì ở level 5, chiêu W Phá của bạn đã đủ sát thương để dọn lính nhanh chóng rồi, đừng ngại ngùng mà không dám dùng. Có được dạng sát thủ, hãy nhanh chóng dùng E Bộ để gank các đường khác, tạo lợi thế cho họ cũng như có cơ hội kiếm được mạng, tốt hơn là cứ ở lì 1 đường, chả làm ăn gì được. Đó là lý do mà Caps nổi tiếng đến vậy đấy.

Liệu Fnatic có đến được Chung Kết Thế Giới Mùa 7 ?