Lại Thêm Một Nhà Đầu Tư Liên Minh Huyền Thoại Rời Bỏ Cuộc Chơi - Ông Chủ Shopee Tuyên Bố Nghỉ Hưu Sớm

Lại Thêm Một Nhà Đầu Tư Liên Minh Huyền Thoại Rời Bỏ Cuộc Chơi – Ông Chủ Shopee Tuyên Bố Nghỉ Hưu Sớm

Có thể nói từ khi mới thành lập đến nay thì Liên Minh Huyền Thoại được coi là tựa game thành công nhất trong ngành Thể Thao Điện Tử, không chỉ phát triển mạnh ở trò chơi của mình mà ngay cả các sản phẩm buôn bán theo thương hiệu của tựa game này cũng nổi như cồn. Tuy nhiên mọi thứ có vẻ đang mất dần đi sức hút của nó khi mà PLAYERUNKNOWN’S BATTLEGROUNDS hay còn được biết đến là PUBG đang được coi là một đối thủ đáng gờm đối với tựa game Liên Minh Huyền Thoại trứ danh này.

Shopee – một nơi mua bán quen thuộc của các game thủ Liên Minh Huyền Thoại

Cụ thể theo như thông báo đến từ Riot Games, một số nhân viên cốt cán của họ đã rời bỏ công việc để chuyển hướng sang đầu tư và phát triển PUBG bên phía công ty Blue Hole, quả thật là một thông tin đáng buồn cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại chúng ta. Và điều này cũng đã ảnh hưởng không ít đến việc kinh doanh thương mại điện tử của các công ty khác, điển hình như SEA – một công ty có tiếng tăm trong ngành Thể Thao Điện Tử vừa tuyên bố mức thua lỗ của họ lớn hơn dự kiến trong quý thứ 4 năm nay, chính điều này cũng làm cho chủ tịch của họ tuyên bố nghỉ hưu non. 

 Shopee hiện tại không còn quá mạnh như ngày xưa do sự đi xuống của LMHT

Cụ thể công ty SEA có trụ sở đóng ngay đất nước Singapore vừa lên danh sách thu ngân của họ gửi về tổng điều hành – do nhà đầu tư Tencent Holdings nắm đầu, họ nhận ra mức thua lỗ của mình ngày càng tăng mạnh, đến nỗi con số đẩy cao ngất ngưỡng ở quý 4 vừa qua, tất cả đều do họ đầu tư vào mảng thương mại điện tử, nhằm phát triển kênh Shopee của riêng mình. Con số ước tính mà chúng tôi nhận được lên tới gần 135 triệu USD, không hề ít đối với một nhà đầu tư như thế này.

Tuy nhiên Tencent Holdings lại có một điểm sáng để nương tựa đó là tổng doanh thu đợt này của họ tốt hơn so với quý vừa rồi. Cụ thể riêng đối với tháng 12, họ đã có được số tiền lên tới 125 triệu USD, điều này không đến từ thu nhập Liên Minh Huyền Thoại mà là tựa game mới do họ phát hành. 

Công ty cũng tiết lộ thêm cho cả mọi người biết rằng chủ tịch của họ hiện tại là Nicholas Nash đã viết đơn tuyên bố nghỉ hưu vào cuối năm nay – năm 2018. Hiện tại Nicholas Nash không còn chiếc ghế nào của mình trên hội đồng quản trị của công ty, thay vào đó là một người tên Tony Tianyu Hou – hiện tại ông đang nắm giữ chức vụ Giám đốc tài chính của công ty.

Chủ tịch của Shopee – Nicholas Nash tuyên bố nghỉ hưu vào cuối năm nay