Không Riêng Gì Liên Minh Huyền Thoại, Faker Còn Gây Ảnh Hưởng Rất Lớn Đến Các Bộ Môn eSport Khác

Không Riêng Gì Liên Minh Huyền Thoại, Faker Còn Gây Ảnh Hưởng Rất Lớn Đến Các Bộ Môn eSport Khác

Chắc hẳn là người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm bạn phải biết đến tên Faker của đội tuyển SKT T1 chứ nhỉ. Dạo gần đây Faker khá nổi rộ ở các bộ môn eSport khác không chỉ riêng gì trong LMHT, cụ thể ở môn FIFA Online 3, họ có giải đấu được sánh như LCK mùa hè 2017 của chúng ta là EA Champion Cup mùa hè 2017, chàng trai đến từ xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc có tên Lee Sang-tae đã giành chiến thắng 2 lần ở giải đấu rộng lớn này. Ở thế đấu 1 vs 1, Sang-tae đã thể hiện hết sức mạnh của mình cũng như độ tinh quái ở các trận đấu bán kết và chung kết, giúp cho anh lấy được chiếc cúp vô địch, làm rạng danh người Hàn Quốc một lần nữa trên đấu trường quốc tế.

Lee Sang-tae, người vô địch 2 lần giải đấu FIFA Online 3 – EACC

Vô tình trong buổi phỏng vấn với nhà đài OGN, Sang-tae đã thành thật bày tỏ rằng có nhiều lúc anh bị rơi vào tình trạng khủng hoảng, đôi khi là trầm cảm, nhưng nhờ có 1 người nổi tiếng đầy sâu sắc như Faker đã giúp anh vực dậy sau những lần suy sụp nặng về tinh thần, giúp anh chiến thắng tất cả mọi đối thủ, xứng đáng giành lấy được chiếc cúp vô địch nhờ vào nỗ lực không ngừng của bản thân.

“Khi kết thúc giải đấu EACC lần đầu tiên, tôi chả biết làm gì ngoài nghỉ ngơi, trong quá trình đấy tôi có bật ti vi lên xem và xem các bộ môn thể thao khác” Sang-tea chia sẻ thêm “FIFA Online 3 giống như là người bạn thân của tôi, không thể nào rời bỏ nó một cách dễ dàng được .”

 

Chẳng là Sang-tea có xem youtube thì vô tình thấy có 1 youtuber đang stream có lượt view khá cao, anh ta cũng tò mò vào và xem thử mới biết đó là Faker, trong quá trình đang xem thì xuất hiện câu hỏi từ fan hâm mộ dành riêng cho Faker là “Không biết Faker có thích chơi những game khác như PUBG không, tại chúng tôi thấy Bang, Wolf… hay chơi mà ? “. Faker không ngừng ngại dừng trận đấu để trả lời với mọi người rằng League of Legends là cuộc sống của anh, anh không bao giờ từ bỏ nó để đến với những thể loại game khác, vì điều đó bị coi là phản bội lại niềm tin mình đặt vào đó.

“Sau lần xem đó tôi vô cùng bỡ ngỡ khi nghĩ lại rằng ngay cả 1 con người nổi tiếng như Faker mà còn không muốn tìm hiểu những game khác, thì tại sao mình lại làm vậy cơ chứ

Sang-tea kể thêm “Kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp đến giờ, tôi không bao giờ rời mắt khỏi FIFA Online 3 một lần nào cả, có thể nói cả khu vực Hàn Quốc thì tôi là người đầu tiên giành được chiếc cúp EACC 2 lần, tôi cảm thấy khá tự hào và muốn ý chí của mình sẽ không bao giờ bị lung lay, cho nên tôi sẽ tiếp tục với sự nghiệp mình đang có bằng mọi giá. Cảm ơn Faker”

Faker bây giờ được ví như 1 đấng anh tài, 1 tấm gương sáng cho tất cả tuyển thủ thi đấu Thể Thao Điện Tử ở Hàn Quốc nói riêng cũng như cả thế giới nói chung, từ tính cách cho đến kỹ năng . Có thể một ngày nào đó không xa Faker sẽ vươn lên tầm cao mới, không chỉ Liên Minh Huyền Thoại mà còn vươn ra cả chính trị thì sao nhỉ ?