Không Ngờ Sion Lại Chính Là Vị Tướng Mạnh Nhất Ở Đường Trên Hiện Tại

Không Ngờ Sion Lại Chính Là Vị Tướng Mạnh Nhất Ở Đường Trên Hiện Tại

Nếu Ryze là trùm Pháp Sư vị trí Đường Giữa phiên bản 8.4 thì nay đã có Sion trùm Đường Trên

Chắc hẳn nhiều người sẽ đặt câu hỏi lạ tại sao chỉ có duy nhất Sion là sống sót và trở nên mạnh mẽ trong khi các tướng Đỡ Đòn khác như Maokai, Nautilus và Cho’Gath đều bị người chơi ghẻ lạnh từ suốt đầu mùa giải 2018 đến giờ. Thật ra nếu bạn để ý kỹ vẫn còn đó một vị tướng mới nổi gần đây chính là Ornn, hắn cũng có sức mạnh khủng khiếp, cũng có sát thương và hiệu ứng khống chế tốt, tuy nhiên gã Thợ Rèn Núi này đã liên tiếp bị dính đòn chí mạng đến từ Riot qua các phiên bản mới đây, thế nên lớp tướng Đỡ Đòn ngày càng mất đi giá trị của mình khi không còn quá mạnh mẽ. Lý giải câu nói tại sao Sion là “trùm Đường Trên” bởi hiện tại sau khi được thử nghiệm nhiều lần, các tuyển thủ chuyên nghiệp đã tìm ra quân bài Sion đem ra thi đấu và tin dùng, lúc đầu nhiều người cứ ngỡ đây là một sự lố bịch, nhưng sau đó mọi thứ đã khác khi hắn có tỉ lệ cao ngất ngưỡng.

Sion hiện đang làm trùm ở vị trí Đường Trên

Sion vượt trội hơn Ornn hoàn toàn nhờ vào kỹ năng khống chế diện rộng kèm theo sát thương vô bờ bến, đến nỗi những tướng Đỡ Đòn khác khi đối đầu cũng phải e ngại. Có thể nói ở giai đoạn đi đường, Sion không ngán bất kỳ ai, cho dù đó là tướng tay dài hay tay ngắn cũng phải thụt lui vì chiêu E – Sát Nhân Hống của Sion được sử dụng để cấu rỉa máu vô cùng hiệu quả, vừa gây làm chậm vừa tốn ít năng lượng, thậm chí chả phải lo farm hụt lính nữa chứ.

Tỉ lệ thắng của Sion cao ngất ngưỡng, chiếm top 1 trong số các vị tướng Đường Trên còn lại.

Sion phát huy gần hết sức mạnh của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp

Sion có thể xây dựng theo nhiều cách ghép ngọc khác nhau, tuy nhiên tin dùng nhất vẫn là bảng Pháp Thuật. Chỉ cần trang bị cho mình Thiên Thạch Bí Ẩn kèm Thiêu Rụi, gã đồ tể Sion này sẽ khiến kẻ địch phải khiếp sợ mỗi khi tung chiêu, đặc biệt là cách mà hắn kết hợp chiêu Q và E, đảm bảo không bao giờ hụt. Ngoài ra, bạn có thể trang bị cho Sion viên ngọc Dải Băng Năng Lượng, điều này sẽ giúp cho Sion tận dụng thoải mái chiêu thức của mình mà không sợ phải mất quá nhiều năng lượng.

Ngoài ra, theo như thống kê nhận được từ Riot thì các tuyển thủ chuyên nghiệp đã xây dựng thêm loại ngọc Nâng Cấp Băng Giá cho Sion. Viên ngọc này sẽ khiến cho kẻ địch của Sion chỉ có lết và chết, không thể nào chạy được khi mà liên tục bị dính hiệu ứng khống chế làm chậm.

Liên tục bị làm chậm, khiến Sion gần như vô đối.