Không Ngờ GAM - Gigabyte Marines Lại Đối Mặt Với Longzhu Gaming Ở Bảng Tử Thần Tại Chung Kết Thế Giới, SKT T1 Sẽ Trở Thành Nhà Vô Địch Lần Thứ 4 ?

Không Ngờ GAM – Gigabyte Marines Lại Đối Mặt Với Longzhu Gaming Ở Bảng Tử Thần Tại Chung Kết Thế Giới, SKT T1 Sẽ Trở Thành Nhà Vô Địch Lần Thứ 4 ?

Sau khi công bố danh sách 24 đội tuyển được quyền tham dự giải đấu Chung Kết Thế Giới thì mới đây Riot Games lại vừa tổ chức lễ bốc thăm nhằm sắp xếp các vòng bảng thi đấu giữa các đội. Cũng như bao năm, nhà đài LOL Esports sẽ nắm quyền phát sóng trực tiếp các trận đấu đầy khốc liệt ở giải đấu này cùng với những MC tài năng nhất làng Liên Minh Huyền Thoại , điển hình như người đẹp Sjokz với giọng nói đầy ấm áp.

  Chung Kết Thế Giới Mùa 7 – Liên Minh Huyền Thoại

Như mọi người theo dõi tin tức cả tháng này thì biết Việt Nam chúng ta là một trong những khu vực được đánh giá mạnh không kém LCK của Hàn Quốc và LPL của Trung Quốc sau khi có được những chiến thắng đầy sức thuyết phục ở GPL Mùa Hè 2017 để dành trọn 2 tấm vé đến tham dự Chung Kết Thế Giới. Nhờ vào những nhân tài như GAM – Gigabyte Marines và YG – Young Generation mà chúng ta mới có một mùa giải khởi sắc và đánh dấu cho sự phát triển của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sau 5 năm trời thi đấu. Thi đấu quá xuất sắc, Levi và các đồng đội của mình lần lượt để lại những chiến tích lớn ở MSI cũng như Khu Vực Đại Chiến, tiếp đến vô địch GPL Mùa Hè 2017, khiến không ít các đội tuyển hùng mạnh ở nước ngoài như G2 Esports, TSM, SKT T1, WE lần lượt phải kính nể . Nhờ vào đó mà GAM lọt vào mắt xanh của Riot Games, đặt cách vào thẳng vòng bảng, nơi hội tủ 16 đội tuyển mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại chứ không phải đánh vòng gửi xe như YG. Tuy nhiên đó không phải là điều chúng ta nên cảm thấy vui vẻ, vì càng bước vào sâu bên trong giải đấu, GAM càng phải chạm trán với những đội tuyển có sức mạnh không thua kém họ, có khi còn nhỉnh hơn. Vậy ai sẽ là đối thủ của họ trong những lần đấu tiếp theo đây ? Sau đây chúng tôi sẽ công bố danh sách 16 đội tuyển ở khu vực vòng bảng, để cho bạn có cái nhìn tổng quát hơn về sự nguy hiểm mà GAM sắp phải đối mặt trong tương lai.

Vòng đấu này sẽ chia làm 4 bảng, mỗi bảng gồm 4 đội tuyển, tất cả đều được trưởng nhóm của mỗi đội tự bốc thăm. Và có lẽ khá xui cho GAM-  Gigabyte Marines của chúng ta khi bước vào bảng tử thần, nơi ông vua LCK – Longzhu Gaming cũng có mặt.

– Bảng A:

 • Edward Gaming (EDG) – Trung Quốc
 • SK Telecom T1 (SKT T1) – Hàn Quốc 
 • ahq e-Sports Club (AHQ) – Đài Loan
 • TBD

– Bảng B:

 • Longzhu Gaming (LZ) – Hàn Quốc
 • Immortals (IMT) – Bắc Mỹ
 • Gigabyte Marines (GAM) – Việt Nam
 • TBD

– Bảng C:

 • G2 Esports (G2) – Châu Âu
 • Samsung Galaxy (SSG) – Hàn Quốc
 • Royal Never Give Up (RNG) – Trung Quốc
 • TBD

– Bảng D:

 • Flash Wolves (FW) – Đài Loan
 • Misfits (MSF) – Châu Âu
 • Team Solomid (TSM) – Bắc Mỹ
 • TBD
 Vòng bảng tử thần – Nơi GAM gặp Longzhu Gaming

Nhiều người dự đoán rằng bảng A là bảng tử thần khi cả 3 con rồng khát máu trú ngự tại đây là SKT T1, EDG và ahq. Nhưng thật sự bảng B, nơi mà GAM chúng ta phải thi đấu mới thật sự là bảng tử thần, chạm trán với nhà vô địch LCK – Longzhu Gaming – “Kẻ Hủy Diệt SKT T1” và Immortals – một đội tuyển mới nổi tại Bắc Mỹ, có sức mạnh đáng gờm. Có thể nói tại bảng B này, chúng tôi đảm bảo với bạn đọc 100% đó là Longzhu Gaming sẽ chắc suất vào trong, còn chiếc vé còn lại giành cho ai thì vẫn chưa biết, bởi thực lực của 2 đội còn lại so với GAM cũng không phải yếu hơn, vậy nên họ phải đề phòng nếu muốn tiến tiếp như LZ.

Vòng loại “gửi xe” của Chung Kết Thế Giới hấp dẫn không kém

Nói về bảng A và C, thì đây sẽ là những bảng đấu đầy kịch tính nhất mùa giải CKTG năm nay, khi tất cả các đội tuyển mạnh đều quy tụ về với nhau và giao đấu. Chắc chắn Kkoma và học trò của mình một lần nữa phải đau đầu khi chạm trán với những đội tuyển như EDG và ahq, những đội tuyển từng tham gia thi đấu CKTG nhiều năm liền giống SKT T1.

Còn với bảng D, TSM sẽ phải cố gắng hết sức nếu muốn chứng tỏ tên tuổi của mình trên toàn thế giới, bởi FW và MSF không phải là những đội tuyển gà mờ,  họ đều có chung một biệt danh đó là “Kẻ Diệt Vua”, ý chỉ những đội tuyển nào vô địch giải đấu khác gặp họ đều bị triệt tiêu dễ dàng.

Liệu TSM có thành công vượt qua ải địa ngục sắp tới hay không ?