Không Thể Ngờ Đương Kim Vô Địch CKTG 2017 Thất Bại Trắng Tay, Để Thua 0-2 Trước SKT

Không Thể Ngờ Đương Kim Vô Địch CKTG 2017 Thất Bại Trắng Tay, Để Thua 0-2 Trước SKT

Nội Dung Chính

Ván 1

 Giai đoạn cấm chọn trận 1 giữa SKT và KSV

Vì quá khinh thường sức mạnh của SKT KSV đã để xổng 2 con bài mạnh mẽ tại phiên bản hiện tại chính là Jarvan IV và Galio, họ chỉ tập trung vào lối chơi phòng thủ chờ đợi thời cơ chín mùi để tấn công. Biết rõ mưu đồ của đối phương, SKT nhận thấy Cassiopeia và Ornn là cặp đôi có hiệu ứng khống chế vô cùng mạnh mẽ, họ quyết định phải chơi khô máu khi có cơ hội. Giai đoạn ban đầu không có gì khác biệt khi 2 đội chơi vô cùng an toàn, khiến cho những người đi rừng không thể làm gì ngoài việc cắm đầu farm lính.

KSV liên tục cắm những con mắt gần bờ sông, tránh những pha gank hiểm hóc đến từ Jarvan IV trong tay Blossom. Đến phút 14, bất ngờ 2 thành viên đường dưới của KSV bị bắt lẻ, họ quyết định lui về trụ nhưng không ngờ chiến thuật này đã bị thất bại dưới tay của SKT, với sự dẻo dai của mình – Faker sử dụng Siêu Hùng Giáng Thế, chịu sát thương từ trụ để cho đồng đội có thể kết liễu 2 mạng của đối phương. Vì không thể lường trước được điều này, KSV bắt đầu thi đấu lạc lõng, lần lượt Cuvee, Haru, CoreJJ lên bảng đếm số.

 Không thể níu kéo, KSV gần như rơi vào tuyệt vọng

Thua thiệt về trụ, tiền, chỉ số lính, KSV chỉ còn nước lui về các trụ phía sau đợi lính lên để farm, tia hy vọng duy nhất của KSV hiện tại chỉ có ở Crown với tướng Cassiopeia, tuy nhiên khi bước vào giao tranh Crown vẫn chưa có đủ trang bị chính nên sát thương gây ra hầu như chỉ gãi ngứa cho SKT. Không còn gì nguy hiểm có thể ngăn cản SKT ăn bùa lợi Baron, cả đội nhanh chóng chiếm lấy rồi lần lượt phá hủy các công trình của KSV. Tỉ số 1 – 0 nghiêng về SKT.

Sau bao lâu người ta mới thấy lại sức mạnh đáng gờm của Galio trong tay Faker

Ván 2

  Giai đoạn cấm chọn trận 2 giữa SKT và KSV

Lần này ở phía đội xanh, KSV tự tin quyết định quyền cấm chọn, họ chọn ngay tướng Zoe – một vị tướng bị coi là lỗi nhất Liên Minh Huyền Thoại, Haru phải rời sân để nhường cho tuyển thủ chính – Ambition vào thi đấu với tướng tủ Jarvan IV. SKT thì hơi khác thường, Faker mất đi Galio, anh lựa chọn Kassadin để thi đấu (vị tướng từng khiến anh thất bại 6 lần trước đó), nhưng đó không phải là điểm đáng chú ý, điều đáng để tâm chính là Thal, anh được Kkoma cho lựa chon ngay Trundle để chinh chiến. Nhìn chung đội hình của KSV lúc này lựa chọn được coi là chuẩn mực, có thể giúp họ chiến thắng nếu thi đấu tốt, còn về phía SKT thì khá thiếu hụt sát thương, họ cần phải câu kéo thời gian khá nhiều để lấy những trang bị chính trước khi muốn bước vào giao tranh tổng.

Đúng như dự đoán ban đầu, KSV tỏ rõ thực lực của mình khi hầu hết các đường đều mạnh mẽ, hơn hẳn chỉ số lính, ép đường thành công khiến SKT phải chơi thụt lùi, phòng thủ. Mặc dù được Blossom hỗ trợ để lấy được chiến công đầu, Thal vẫn bị đàn anh mình là Cuvee đáp trả khi solo q một mình, khiến cho Trundle bây giờ phải cẩn thận hơn mỗi khi chạm trán với Ornn. Faker lúc này cũng không tốt hơn Thal là bao khi Zoe trong tay của Crown quá ghê gớm, anh chàng này liên tục quăng bùa ru ngủ vào người, khiến Faker không dám lao lên để farm lính.

 Ambition liên tục mắc lỗi khiến KSV dần dần thua thiệt

Tưởng chừng mọi thứ đã được định đoạt nhưng ai ngờ đâu Ambition đã khiến cho KSV mất đi cơ hội chiến thắng khi anh thi đấu vô cùng ngớ ngẩn ở phút 21, anh không ngờ rằng cả đội SKT đã chờ sẵn ở hang rồng để úp sọt mình, kết quả anh bị Bang tiêu diệt. Biết đây là cơ hội ngàn năm có một, tất cả thành viên SKT cùng nhau xông thẳng ra để giành lấy Baron như đã làm ván 1. Ambition lúc này tỏ ra vô cùng mất bình tĩnh, anh đã xuất sắc trong việc cướp được Rồng Lửa của SKT, tuy nhiên sau đó lại chết thảm, trở thành gánh nặng của KSV. Các pha giao tranh tổng liên tục xảy ra, người có lợi là SKT, hiệu ứng khống chế dồi dào, nguồn sát thương khủng, kèm theo khả năng trâu bò, họ hầu như không còn sợ sệt KSV như hồi đầu trận nữa. SKT tiến thẳng vào nhà chính KSV để hủy diệt, kết thúc ván đấu ở phút 35:30, một con số không thể tưởng tượng cho đương kim vô địch CKTG 2017 – KSV. Tỉ số 2-0 nghiêng về SKT.

Bang giành MVP với màn trình diễn Ezreal quá ấn tượng