Huyền Thoại QTV - Người Sẵn Sàng Bỏ Cả Sự Nghiệp Để Quyết Tâm Phát Triển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Huyền Thoại QTV – Người Sẵn Sàng Bỏ Cả Sự Nghiệp Để Quyết Tâm Phát Triển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Đối với Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam chắc chắn sẽ không thể nào không biết đến cái tên QTV – bậc tiền bối duy nhất còn lại vẫn kết nối với tựa game MOBA nổi tiếng này. Trước khi bước vào thi đấu cùng các đồng đội tại Saigon Jokers ở mùa giải 2, QTV đã được một số ít người biết đến khi anh còn thi đấu trong vai trò đi rừng của đội tuyển Masta trong tựa game DotA. Tuy nhiên do sự phát triển thịnh hành của Liên Minh Huyền Thoại và cái nhìn tinh mắt của mình, QTV đã quyết định từ bỏ DotA chuyển sang thi đấu LMHT chính thức. Và đây cũng là lần đầu tiên người Việt Nam có tiếng nói riêng của mình trên đấu trường quốc tế, QTV và các thành viên của SAJ đã liên tiếp lập bao chiến công tại CKTG Mùa 2, đánh bại những tên tuổi lớn như DIG, CLG, SG… đặt viên gạch đầu tiên cho nền Thể Thao Điện Tử Việt Nam lúc bấy giờ, điều mà suốt 7 năm qua hiếm đội tuyển nào làm được.

Quãng thời gian gắn bó làm tuyển thủ chuyên nghiệp của QTV cũng khá bấp bênh khi nhà đầu tư SAJ quyết định giải tán cả đội. Kể từ đấy QTV phải phiêu bạc giang hồ, đi hết đội tuyển này đến đội tuyển khác, tuy nhiên dù hoàn cảnh khó khăn đến đâu anh vẫn duy trì được phong độ thi đấu định cao của mình, điển hình như anh đã gồng mình gánh cả SF5 và BM. 

Hình ảnh QTV trở thành đại diện Việt Nam tham dự All Star

Chỉ cần một bước tiến, QTV sẽ thỏa mãn điều ước cuối cùng của mình !

Chuyển sang năm 2017, QTV quyết định rời BM và tự thành lập ra một đội tuyển riêng cho mình mang tên ROG (sau này đổi tên thành FFQ) để tham dự giải đấu VCSA, tiến đến CKTG như anh đã từng làm ngày xưa. Anh có một tấm lòng đầy nhân ái, bao dung và độ lượng, bỏ qua những mối thù hẵn cũ – sẵn sàng tiếp đón những người anh em của mình để cưu mang nuôi sống niềm đam mê của họ, tuy kết thúc mùa giải thi đấu đầu tiên của mình ở vị trí thứ 3, QTV cũng đã cảm thấy rất hài lòng. 

Chiếc cúp vô địch VCS có lẽ là quá xa vời đối với QTV

Với QTV một thứ đều dễ dàng, bạn có thể đi hoặc ở lại thì tùy, QTV không ép buộc bất kỳ ai phải làm điều gì theo như ý muốn của mình, chỉ cần bạn cố gắng hết sức là được. Chính điều này cũng khiến cho QTV cảm thấy buồn khi những nhân tài của anh lần lượt ra đi tìm bến đỗ mới. Và chắc chắn chiếc cúp vô địch VCS đối với QTV sẽ còn rất xa và lâu, bởi nếu anh cứ tiếp tục sống theo cách hiện tại thì rất khó có thể đạt được điều ước trên.

Tất nhiên cho dù đội tuyển FFQ của QTV không đạt được chiếc cúp vô địch VCS, người hâm mộ vẫn sẽ mãi nhớ đến cái tên của anh, người đã tạo nền móng để LMHT có thể phát triển tốt như ngày hôm nay. Và có lẽ sau này, QTV sẽ luôn là người được mọi người biết đến với danh nghĩa kẻ đầu tiên từ bỏ sự nghiệp của mình để tạo ra đam mê, tạo ra viên gạch cho nền Thể Thao Điện Tử nước nhà.

Chúc mừng sinh nhật QTV, bậc tiền bối đáng ngưỡng mộ nhất Việt Nam