Hướng Dẫn Cách Chơi Swain Theo Phong Cách Của Faker

Hướng Dẫn Cách Chơi Swain Theo Phong Cách Của Faker

Sức mạnh của Swain mới

 Swain – Nguyên Soái Noxus

– Đầu tiên chúng ta sẽ bàn đến kỹ năng Q – Bàn Tay Tử Thần của Swain. Ở cấp độ 1, chiêu thức này có thời gian hồi lên tới 2.5 giây, có thể gây sát thương diện rộng vô cùng mạnh, khi đạt đến cấp độ cuối kèm theo đủ 45% thời gian hồi chiêu thì chỉ sau mỗi 1 giây là bạn được kích hoạt. Điều này khiến cho Swain không sợ phải thọt lính hay thua đường, thậm chí hắn có thể kết liễu đối thủ nếu chúng không để ý đến sức mạnh của chiêu thức đặc biệt này, rất phù hợp với lối trang bị Mặt Nạ Đọa Đày Liandry và Trượng Pha Lê Rylai.

– Thoải mái trong khâu đi đường từ những cấp độ đầu tiên. Với nội tại Bầy Quạ Tham Lam của mình, Swain giờ đây có thể trụ đường tốt hơn mỗi khi tiêu diệt mục tiêu bất kỳ để được hồi theo % máu, không còn phải quá khổ sở như ngày xưa phải chờ đợi đến cấp độ 6.

– Khả năng phối hợp cùng đồng đội, tạo đột biến trong các pha giao tranh tốt hơn những phiên bản cũ. Swain giờ đây có thêm 2 chiêu thức mới là W – Tầm Nhìn Bá Chủ và E – Trói Buộc, đây là những kỹ năng khép góc, khống chế đối phương vô cùng hiệu quả mà không cần phải áp sát quá gần. Đôi lúc nó cũng là công cụ rất tốt giúp cho bạn có thể tấn công bất ngờ, kiểm soát tầm nhìn ở khoảng cách xa nếu tính toán chính xác.

Ngọc bổ trợ Faker sử dụng cho Swain đường giữa

 Trang ngọc dành cho Swain theo phong cách Faker

– Sách Phép: Dù cho bị mất đi một chút sức mạnh ở phiên bản 8.3, Sách Phép vẫn tỏ rõ mình là loại ngọc được ưa chuộng nhất trong Liên Minh Huyền Thoại dành cho khu vực đường giữa và đường dưới (đương nhiên Faker là cái tên đầu tiên khởi xướng phong trào này). Một lời khuyên cho các bạn đó là hãy trang bị những phép bổ trợ phù hợp cho từng vị tướng của mình (Hồi Máu, Thiêu Đốt,…) khi còn đang ở giai đoạn đầu, sau đó về giữa và cuối trận nhanh chóng chuyển đổi tất cả thành Dịch Chuyển khi cần kết hợp đồng đội hoặc đẩy lẻ, ngoài ra cũng nên ưu tiên chọn Thanh Tẩy nếu đối phương có quá nhiều hiệu ứng khống chế cứng.

– Thời Điểm Hoàn Hảo: Sau khi bị sửa lại thì bạn chỉ có thể lựa chọn giữa Đồng Hồ Ngưng Đọng hoặc Máy Dọn Lính mà thôi, tuy nhiên cách tốt nhất là hãy lựa chọn Đồng Hồ Ngưng Đọng vì giá trị của nó rất to lớn, có thể giúp bạn sống sót ở những pha giao tranh khốc liệt, chưa kể nó còn có giá tiền tới 600 vàng, một con số không hề ít. Nếu bạn toan tính bắt buộc phải lên Đồng Hồ Cát Zhonya hay Giáp Thiên Thần thì cứ lựa chọn nó mà đừng ngần ngại gì nhé.

– Thị Trường Tương Lai: Bạn thiếu đang thiếu một chút tiền để lên trang bị ? Phải chờ đợi khá lâu ở bệ đá cổ để có thể nó ? Với những cao thủ như Faker, họ sẽ không dại dột gì để tốn ngần ấy thời gian như vậy, thay vì thế họ sẽ vay một chút tiền từ “ngân hàng” mua sớm trang bị cần thiết, sau đó trả lại tiền vay sau, quá tốt còn gì nữa.

– Thấu Thị Vũ Trụ: Một loại ngọc không thể thiếu dành cho những ai muốn làm bá chủ thế giới với Swain.

– Mau Lẹ: Swain tuy có sức mạnh khủng khiếp tuy nhiên tốc độ di chuyển lại khá tệ, vậy nên muốn truy đuổi kẻ thù ngoài giao tranh thì bạn bắt buộc phải trang bị loại ngọc này. Faker không bao giờ sợ hết năng lượng cho nên anh ta không cần đến Dải Băng Năng Lượng, tuy nhiên nếu bạn chưa quen kiểm soát nguồn năng lượng thì lựa chọn nó cũng rất tốt.

– Cuồng Phong Tích Tụ: Càng nhiều sức mạnh phép thuật, kỹ năng của Swain càng gây thêm nhiều sát thương, bởi vậy Cuồng Phong Tích Tụ vô cùng thích hợp cho Nguyên Soái Noxus khi lối chơi của hắn luôn ở dạng “chậm mà chắc”.

Phong cách Faker xây dựng trang bị cho Swain đường giữa

Cách lên đồ cho Swain theo Faker

– Trượng Trường Sinh: Với nội tại đến từ Đá Vĩnh Hằng, Swain luôn đảm bảo duy trì được lượng máu và mana trong khâu đi đường của mình; nhưng mục tiêu chính là bạn phải có được Trượng Trường Sinh đầu tiên càng sớm càng tốt, vì thời gian tích lũy điểm cộng dồn của nó khá lâu.  Chiêu cuối Hóa Quỷ của Swain nay có hơi khác biệt một chút khi hắn có thể tạo ra một quả bom phép thuật cực mạnh xung quanh các mục tiêu gần mình, tuy nhiên để phát huy được quả bom này thì Nguyên Soái Noxus bắt buộc phải ở thật lâu trong các pha giao tranh, điều này đồng nghĩa Swain phải thật trâu bò.

– Đồng Hồ Cát Zhonya: Giờ đây Swain không còn khả năng hút máu bá đạo đến từ Hóa Quỷ nữa, thay vào đó hắn sẽ dễ trở thành mục tiêu hàng đầu khi các chiêu thức cốt lõi của mình đã tung ra hết. Chỉ với 2.5 giây bất tử, Đồng Hồ Cát đã có thể cứu giúp bạn một màn thua trông thấy, một trang bị giúp các pháp sư sống sót trong giao tranh dễ dàng nhất.

– Quỷ Thư Morello: Với phong cách trang bị ngọc của Faker, mọi người sẽ để ý thấy anh ta không hề có một loại ngọc nào hồi năng lượng, tuy nhiên Quỷ Vương Bất Tử đã khắc phục điều này bằng cách trang bị Quỷ Thư Morello, mỗi khi tiêu diệt mục tiêu sẽ được hồi 20% tổng năng lượng đã sử dụng. Ngoài ra Swain cũng được nhận thêm 20% thời gian hồi chiêu, giúp cho hắn có thể thoải mái tung xả Q – Bàn Tay Tử Thần với mỗi 1 giây 1 lần.

– Mũ Phù Thủy Rabadon: Món trang bị này chắc không cần phải nói nhiều khi mà nó giúp tăng 35% tổng sức mạnh phép thuật cho các pháp sư, một điều không thể thiếu khi Swain trở thành nguồn sát thương chính.

– Trượng Hư Vô: Đối với những kẻ địch được trang bị nhiều trang bị kháng phép thì Trượng Hư Vô có thể giúp Swain xóa bỏ lớp kháng phép chúng cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên hãy lựa chọn thời điểm lên thật khôn khéo, bởi không phải lúc nào trang bị này cũng tốt ở những giai đoạn đầu trận khi chỉ cho bạn có 80 SMPT.

– Giày Thủy Ngân: Thử nghĩ nếu Swain của bạn là kẻ mạnh nhất hệ Mặt Trời thì ai sẽ là người bị nhắm vào đầu tiên ? Chính là bạn đấy, toàn tâm toàn lực tiêu diệt bạn trước khi bạn hóa rồ giết người. Bởi vậy Faker mới khuyên bạn nên trang bị Giày Thủy Ngân, giúp bạn có thể giảm bớt thời gian hiệu ứng khống chế, tăng khả năng sống sót trong giao tranh.