Huấn Luyện Viên Tinikun Bực Tức Khi Bị Nước Ngoài Đánh Giá Thấp Về GAM - GIGABYTE Marines Tại Chung Kết Thế Giới 2017

Huấn Luyện Viên Tinikun Bực Tức Khi Bị Nước Ngoài Đánh Giá Thấp Về GAM – GIGABYTE Marines Tại Chung Kết Thế Giới 2017

Chỉ còn vọn vẻn 10 ngày nữa thôi, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất mùa giải mang tên Chung Kết Thế Giới  2017 sẽ khởi tranh vòng khởi động, nơi quy tụ những đội mạnh nhất các khu vực đến tham chiến với nhau. Đồng hành với Riot Games lần này có sự góp mặt của nhiều bình luận viên nổi tiếng trên thế giới như Sjokz, Montecristo, DoA … và nhiều trang báo quốc tế cũng ráo riết đang chờ đón giải đấu này. Có thể nói tựa game MOBA đình đám này đang mang đến cho người chơi một cảm giác vô cùng thích thú, có sức ảnh hưởng lan tỏa trên mọi ngóc ngách của quả địa cầu, từ người già cho đến trẻ nhỏ, ai ai cũng có niềm đam mê mãnh liệt với Liên Minh Huyền Thoại.

 ESPN Esports đăng tải bài viết phân tích sức mạnh các đội tuyển tham dự CKTG 2017

Sau khi buổi lễ bốc thăm kết thúc, có khá nhiều câu hỏi đặt ra từ các fan hâm mộ liệu rằng đội tuyển nào được coi là mạnh nhất mùa giải năm nay, SKT T1 – nhà vô địch 3 lần CKTG, Longzhu Gaming – đương kim vô địch LCK Mùa Hè 2017 hay Edward Gaming – đương kim vô địch LPL Mùa Hè 2017. Tất cả đã có lời giải đáp khi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại vừa nhận một tin vô cùng hot về việc so sánh, phân tích sức mạnh của các đội tuyển đến tham dự Chung Kết Thế Giới 2017 trên trang ESPN Esports, bài viết có tiêu đề như sau “Xếp hạng sức mạnh của các đội tuyển mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại”. Danh sách bao gồm 24 đội tuyển có mặt tham gia giải đấu CKTG năm nay, nội dung phân tích khá cụ thể và chi tiết về điểm yếu và điểm mạnh của từng đội.

GIGABYTE Marines bị đánh giá thấp, chỉ xếp hạng 18/24 đội tham dự

Nhưng điều khiến chúng ta cần phải chú ý đó là trang ESPN Esports đã có thái độ coi thường cũng như khinh bỉ 2 đội tuyển đến từ Việt Nam là GIGABYTE Marines và Young Generation , thực lực thi đấu của họ vô cùng đáng gờm thế mà GAM chỉ được xếp hạng 18/24, còn YG thì bị cho là tệ hơn, đứng 23/24… Với ESPN Esports, họ cho rằng GAM – GIGABYTE Marines vẫn còn là đội tuyển toàn tân binh, chưa có kinh nghiệm chiến đấu lâu năm như các đội tuyển khác, chưa có gì được coi là nổi trội mặc dù đã từng làm nên biết bao tên tuổi ở MSI 2017 và GPL 2017.

Khi huấn luyện viên Tinikun và các học trò của mình nhìn thấy bài viết này, họ đã vô cùng tức giận khi dám cho rằng GAM – GIGABYTE Marines là những kẻ yếu, đội tuyển của những tên gà mờ, đặc biệt người nóng giận nhất là Muội Mập Archie, khi thấy danh dự của cả đội bị súc phạm.

 Huấn luyện viên Tinikun cảm thấy bức xúc khi bị coi thường

Dù gì đây cũng chỉ là bài viết của một vài cá nhân từ ESPN Esports, không phải các chuyên gia phân tích cho nên cũng không nói lên được điều gì, họ chỉ viết theo cảm xúc chứ không phải bằng lý trí. Mà có vẻ việc bị coi thường cũng đã quá quen với người Việt Nam chúng ta, dù ở đấu trường quốc tế hay trong nước, những người ngoài đều không để tâm. Tuy nhiên nói gì thì nói, mong sao YG và GAM có thể đánh bại những đội tuyển mạnh ở CKTG năm nay, cho họ thấy Việt Nam là những con người có thực lực thế nào.