HLV Tinikun Hé Lộ Tiền Thưởng Mà GAM Nhận Được Ở CKTG Mùa 7 Sắp Tới Là Một Con Số Cực Khủng

HLV Tinikun Hé Lộ Tiền Thưởng Mà GAM Nhận Được Ở CKTG Mùa 7 Sắp Tới Là Một Con Số Cực Khủng

Sau khi vô địch giải đấu GPL, dành được tấm vé đến CKTG Mùa 7, GAM có được quãng thời gian dài để nghỉ ngơi, chuẩn bị cho những trận đấu lớn sắp tới. Điều thú vị là Optimus, Levi cùng HLV Tinikun và các đồng đội còn lại cảm thấy khá nhàm chán, cho nên họ đã cùng nhau ngồi tính số tiền thưởng mà Riot Games trao tặng cho tất cả các đội tham dự.

GAM – đội tuyển mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

Chỉ còn 1 – 2 tháng nữa thôi cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại sẽ cùng nhau chào đón giải đấu lớn nhất hành tinh – Chung Kết Thế Giới (CKTG) Mùa 7, diễn ra tại Trung Quốc, nơi hội tụ các đội tuyển mạnh nhất trên thế giới đến thi đấu với nhau, tìm xem ai là nhà vô địch. Riot Games đã cân nhắc khá kỹ khi lựa chọn đất nước Trung Quốc để làm nơi tổ chức, vì đây là khu vực có sức ảnh hưởng lớn trong Liên Minh Huyền Thoại, chỉ sau Hàn Quốc.

 Chung Kết Thế Giới Mùa 7

Hiện tại Riot Games đã công bố chính thức danh sách các đội tuyển tham gia thi đấu CKTG Mùa 7, và may mắn hơn đó là Việt Nam chúng ta lần đầu tiên được góp mặt tại giải đấu lớn như thế này sau bao năm thi đấu cực nhọc. Cụ thể chúng ta có tới 2 tấm vé giành cho 2 đội tuyển là GAM – GIGABYTE Marines và YG – Young Generation, đây là những đội tuyển mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam, và có lẽ là cả toàn Đông Nam Á, sua khi họ đánh bại biết bao tên tuổi lớn ở giải GPL Mùa Hè 2017 vừa rồi.

Nhìn lại khoảng thời gian bắt đầu phong độ đỉnh cao nhất của GAM chính là giải đấu MSI năm nay, khi mà lần lượt Levi, Optimus, Stark khiến cho các đội tuyển lớn như WE, SKT T1, G2… phải choáng ngợp và hết hồn trước lối đánh siêu dị và đầy tinh quái của họ. Cho dù phần lớn chiến tích họ đạt được đều là thua, nhưng phần nào đó dấu ấn của GAM vẫn lưu lại trong cộng đồng fan hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại. Nhắc đến Việt Nam, ít ai ngờ rằng đội tuyển chúng ta có thể thi đấu tốt được như thế, thường thì trong các khu vực trên thế giới, khu vực Đông Nam Á bị đánh giá là yếu nhất, chỉ đến khi xuất quân và chinh chiến, họ mới từ bỏ ý nghĩa coi thường đó, chính TSM – Đương kim vô địch LCS Bắc Mỹ và G2 – Đương kim vô địch LCS Châu Âu từng bị GAM đả bại, và công nhận rằng Việt Nam chúng ta là một đội tuyển mạnh mẽ với lối tư duy và chiến thuật đầy khác người.

 Việt Nam giờ đây không còn bị đánh giá là kẻ yếu từ khi có GAM

Đến với CKTG Mùa 7 năm nay, có thể đây là cơ hội tái đấu cho GAM khi họ muốn biểu diễn sức mạnh 1 lần nữa cho thế giới thấy họ là những con sư tử dũng mãnh đến mức nào. Giờ đây sau khi giành chức vô địch GPL, GAM – Đương kim vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam được các nhà phê bình nổi tiếng đánh giá xếp sau các khu vực lớn khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Bắc Mỹ.. Đây có thể là một lợi thế lớn cho GAM khi họ sẽ không phải thi đấu vòng bảng, chạm trán với các đội tuyển khác, vì biết đâu những đội tuyển không tên tuổi kia cũng có phong cách thi đấu giống GAM, làm người khác phải bở ngỡ và lo sợ khi đối đầu với họ thì sao.

 

Mới đây trong lúc nghỉ ngơi, cả đội GAM đã cùng nhau tụ họp với huấn luyện viên Tinikun để bàn bạc, mà điều ngạc nhiên ở đây không phải là bàn về chiến thuật mà chủ đề họ bàn tới chính là số tiền thưởng nhận được. Cụ thể họ phân tích các đội từng đứng thứ hạng cuối là 16 -> 13 ở CKTG Mùa 6 nhận được khoảng gần 85 ngàn USD con số này tương đương gần 2 tỷ VNĐ, không hề ít. Giả sử trường hợp Riot Games không thay đổi về số tiền thưởng nhận được ở giải đấu CKTG Mùa 7 năm nay, thì cho dù GAM có thất bại ngay vòng bảng, không có một chiến thắng thì số tiền mà nhà đương kim vô địch GPL Mùa Hè 2017 này nhận được vẫn rất hời, phải nói là hời gấp 3,4 lần so với việc đánh cực khổ ở Việt Nam – giải đấu VCSA để chỉ dành được số tiền khá ít.

Tổng quan số tiền thưởng ở giải đấu CKTG Mùa 7

Chỉ cần GAM dành được hạng 3, không cần phải đến các vòng Tứ Kết, Bán Kết, thì số tiền mà GAM nhận được lúc này sẽ còn ghê gớm hơn, cụ thể gấp đôi lên là 150 ngàn USD, quy đổi ra họ có khoảng 3 tỷ 500 triệu VNĐ. Có thể nói càng tiến vào các vòng trong, có được thứ hạng cao, GAM sẽ nhận được tiền thưởng rất nhiều, có khi là khỏi cần đánh VCSA 2-3 mùa cũng được. Nhưng đó là nếu Riot Games không thay đổi quyết định của họ về số tiền thưởng hiện tại, còn nếu thay đổi thì chắc sẽ không được chắn chắn như bên trên.

Liệu rồi GAM có thành công trong giải đấu CKTG Mùa 7 sắp tới hay không ?