HLV Kkoma Đang Điên Đầu Vì Không Biết Lựa Chọn Ai Đi Thi Đấu Cho SKT T1 Tại Chung Kết Thế Giới Mùa 7 LMHT

HLV Kkoma Đang Điên Đầu Vì Không Biết Lựa Chọn Ai Đi Thi Đấu Cho SKT T1 Tại Chung Kết Thế Giới Mùa 7 LMHT

Hết thất bại muối mặt trước WE tại trận chung kết giải đấu Khu Vực Đại Chiến, SKT T1 lại tiếp tục để thua Longzhu Gaming một cách trắng trợn ở trận chiến cuối cùng của giải LCK Mùa Hè 2017. Fan hâm mộ đang nghĩ rằng nguyên nhân không chỉ bắt nguồn từ lối chơi chiến thuật hoặc phong độ thi đấu mà là do kỹ năng cá nhân của từng thành viên trong đội tuyển này bắt đầu có dấu hiệu suy kém, hay nói cách khác là out meta. Chắc chắn các huấn luyện viên của SKT T1, đặc biệt là Kkoma biết rõ đội hình mình đang đưa ra thi đấu có sai sót, cần phải chỉnh sửa gấp nếu muốn tiến xa hơn ở CKTG Mùa 7 sắp tới. Câu hỏi khiến anh ta đau đầu suốt thời gian vừa qua là sẽ chọn ai vào đội hình chính thức.

CKTG – Giải đấu quy tụ các đội tuyển mạnh nhất LMHT

Như Huni và Untara, những người đi đường trên xuất sắc nhất của SKT T1 hiện tại. Lối chơi của họ không xoay quanh đầu trận, thay vào đó tập trung các yếu tố quan trọng hơn ở cuối trận như giao tranh tổng, bùa lợi Rồng, Baron, vậy nên lớp tướng họ muốn đưa ra thi đấu sẽ là những dạng tướng chuyên bảo kê và mở giao tranh như Maokai, Rumble, Shen. Chiến thuật này đã khiến không ít các đội tuyển khác phải ngán ngẩm khi chiến đấu với SKT T1. Nhưng cuộc chơi của họ đã bị tạm đừng khi bước vào Rift Rivals (Khu Vực Đại Chiến), lối đánh về late ở trên đã bị bắt bài…

   
 Sức mạnh của Untara và Huni ngang ngửa nhau

Liên tục mắc sai lầm, tạo lợi thế cho đối phương ở các trận đấu của mình trong khuôn khổ giải đấu Khu Vực Đại Chiến. Điển hình là khu vực đường trên của SKT T1 phải tự lực cánh sinh, không được mấy sự giúp đỡ từ các đường còn lại, trong khi đó thì đường giữa và đường dưới liên tục được rừng “cắm trại”, thế nhưng sự đóng góp của họ chả đáng là bao ở các giao tranh. Huni thì có phong cách chơi khát máu, một là bị đè đường , hai là áp đảo, một phong cách đầy sự nguy hiểm, phía Untara thì lại khác, chỉ thích chơi dè chừng, an toàn chứ không muốn trao đổi chiêu thức, dẫn đến mất mạng, gây hậu quả xấu cho đồng đội.

Ở vị trí đi rừng, Blank và Peanut luôn là những người chơi đối lập của nhau. Kể từ khi Bengi rời đội, Blank được coi là một trụ cột vững chắc giúp SKT T1 tìm đến vinh quang. Bengi có phong cách chơi khá nhẹ nhàng, farm rừng, sau đó cắm mắt kiểm soát bản đồ cho đồng đội, còn Blank thì ngược lại, liên tục cướp rừng cũng như tranh thủ đi kiếm mạng đâu đó cho bản thân mình. Khi Peanut gia nhập SKT T1 với tư cách thành viên dự bị, Blank tự hiểu rằng sẽ có lúc anh phải rời sân khấu chính để nhường cho đồng đội của mình vì lối chơi quá hổ báo. 

Cùng một vị trí nhưng Blank và Peanut ở 2 chiến tuyến khác nhau

Peanut gần như thừa hưởng tinh hoa của 2 người tiền nhiệm trước đó là Blank và Bengi, anh ta có thể vừa kiểm soát rừng vừa có thể đi gank hỗ trợ đồng đội rất tốt, tuy có phần hơi nhút nhát khi còn ở máu áo của ROX Tigers. Tuy Blank bị chính huấn luyện viên của mình coi là một con dao hai lưỡi có thể mang nguy hiểm cho cả đội, nhưng đôi khi anh chính là cứu tinh khi Peanut bị bắt bài quá nhiều, lối chơi ma thuật của anh khiến đối thủ phải dè chừng mỗi khi anh bước vào ghế nóng để thi đấu.

 Blank – Kẻ cứu tinh của SKT T1 mỗi khi họ lâm nguy

Qua thời gian dài, sau chuỗi thất bại ở Khu Vực Đại Chiến, Peanut gần như mất hết phong độ, đây chính là thời điểm tốt để Blank có thể quay trở lại sàn đấu chính cho mình, thay thế người em út mới gia nhập SKT T1. Blank gần như đã lĩnh hội được nhiều điều hay mỗi khi anh ngồi ghế dự bị để quan sát các đồng đội mình thi đấu, bởi hầu như trận nào anh ra quân, anh cũng đều khiến cho các đồng đội của mình và kẻ địch bở ngỡ vì lối chơi quá xuất sắc. 

 Kkoma đau đầu vì không biết lựa chọn đội hình SKT T1 chính thức ra sao

Chính phong độ thi đấu cũng như tình cảm khiến cho Kkoma phải đau đầu vì không biết lựa chọn ai trong các học trò đáng kính của mình. Ở vị trí đường dưới thì không thể nào thay thế mặc dù dạo gần đây Bang và Wolf có phần thi đấu khá tệ, liên tục để thua đường, đợi đồng đội xuất hiện cứu giúp. Những lúc như thế này sẽ khiến cho người đi đường trên và người đi rừng phải lo lắng, bởi họ thi đấu không được tốt sẽ bị thay ra và cho ở nhà, đấy là điều mà Untara , Huni, Peanut và Blank đang buồn phiền.

Hiện tại vẫn chưa rõ đội hình chính thức của SKT T1 tại Chung Kết Thế Giới Mùa 7 như thế nào. Nhưng dù sao đi nữa với óc tính toán của mình, chắc chắn Kkoma sẽ biết phải lựa chọn ai thi đấu, ai ở lại, đảm bảo sao cho SKT T1 đạt được thứ hạng cao nhất tại giải đấu này như những lần trước. Nên mọi người hãy yên tâm, đặc biệt là các fan hâm mộ, bởi SKT T1 đã hứa hẹn họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, với một niềm nhiệt huyết chiến đấu mà chưa ai từng có.