Hành Trình Đến Chung Kết Thế Giới - Người Việt Nam Sẽ Không Còn Bị Đánh Giá Thấp Nếu Như GAM Và YG Có Được Chiếc Cúp Vô Địch Chung Kết Thế Giới 2017

Hành Trình Đến Chung Kết Thế Giới – Người Việt Nam Sẽ Không Còn Bị Đánh Giá Thấp Nếu Như GAM Và YG Có Được Chiếc Cúp Vô Địch Chung Kết Thế Giới 2017

Nếu như là fan ruột hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn bạn sẽ không thể nào không biết đến giải đấu lớn nhất của mỗi mùa giải chính là Chung Kết Thế Giới. Một giải đấu có quy mô trên toàn thế giới, quy tụ toàn các đội tuyển mạnh nhất của mỗi khu vực đến tranh tài để tìm xem ai xứng đáng là nhà vua của Liên Minh Huyền Thoại. Từng nở mặt nở mày với các quốc gia khác, Việt Nam chúng ta hãnh diện được coi là ứng cử viên sáng giá đến tham dự Chung Kết Thế Giới năm 2012 tại Mỹ, tuy nhiên chiến tích để lại không mấy ấn tượng trong lòng khán giả. Và mới đây, sau quãng thời gian rèn dũa, Việt Nam chúng ta lại một lần nữa trở lại Chung Kết Thế Giới, không chỉ một mà đến hai đội tuyển gồm – GAM (GIGABYTE Marines) và YG – (Young Generation), đây được coi là niềm vinh dự cũng như sự tự hào của người Việt Nam chúng ta khi một lần nữa chứng tỏ cho cả thế giới thấy Việt Nam không phải là một khu vực yếu.

Lễ ra quân 2 đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đến tham dự Chung Kết Thế Giới 2017  

Tên tuổi của Việt Nam dần dần được người nước ngoài chú ý hơn khi mà đội tuyển GAM (GIGABYTE Marines) đã thi đấu vô cùng ấn tượng tại giải đấu MSI (Mid-Season Invitational) 2017 (được coi như Chung Kết Thế Giới, nhưng chỉ diễn ra vào nửa mùa giải của Liên Minh Huyền Thoại), để lại không biết bao nhiêu thành tích tốt để rồi chính Riot Games đã ưu ái tặng thêm cho Việt Nam chúng ta 2 suất tham dự Chung Kết Thế Giới. Lần lượt GAM và YG chiến thắng hết mọi đối thủ ở giải đấu GPL Mùa Hè 2017, cả 2 cùng dắt tay nhau đánh bại những kẻ thù lớn mạnh trước đó từng khiến chúng ta phải sợ hãi như Bangkok Titans và Ascension Gaming, vượt qua cơn bão tố từ người Thái Lan, YG và GAM lần lượt ghi tên mình trong các đội tuyển được quyền tham dự Chung Kết Thế Giới 2017.

GAM – GIGABYTE Marines
YG – Young Generation

 

Việt Nam – Những con người nhỏ bé nhưng không thể coi thường

Có thể nói các tuyển thủ của GAM và YG rất tự tin khi được đến tham dự Chung Kết Thế Giới 2017. Theo như huấn luyện viên của Young Generation đã liên tục miệt mài học hỏi cũng như tìm ra cách khắc chế chiến thuật của người Hàn, nhằm giúp họ có thể tiêu diệt những đội tuyển mạnh ở xứ sở Kim Chi. Bên cạnh đó thì Tinikun (Dương Nguyễn Duy Thanh) – huấn luyện viên GIGABYTE Marines cũng tỏ ra phấn khởi đi chuẩn bị được khởi tranh với những đội tuyển hàng đầu Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy trước đó bị trang báo ESPN đánh giá là các đội tuyển yếu (ví dụ như GAM – GIGABYTE Marines chỉ xếp hạng 18/24, còn Young Generation thì tệ hơn là 23/24 đội tuyển tham dự), nhưng hầu hết các chỉ số này không đánh giá được thực lực của họ, bởi ít nhiều gì các đội tuyển nước ngoài cũng đã từng chạm mặt GAM tại MSI nên họ sẽ phải dè chừng hơn và không thể coi thường.

Huấn luyện viên Tinikun có một câu nói khá hay đó là “Người Việt Nam gần như đang xâm lấn hết mọi vị trí cao của Liên Minh Huyền Thoại khi mà các tuyển thủ mang quốc tích Việt Nam rất đông ở Chung Kết Thế Giới này. Việt Nam – Những con người nhỏ bé nhưng không thể coi thường”

Liệu Việt Nam có thể trở thành nhà vô địch Chung Kết Thế Giới hay không ?

Chung Kết Thế Giới 2017

Chung Kết Thế Giới 2017 năm nay cũng giống như mọi năm, diễn ra trong vòng một tháng từ ngày 23/09 đến 04/11, tổng cộng có tới 24 đội tuyển tham dự từ nhiều khu vực khác nhau. Đáng kể trên là 2 trong 24 đội tuyển đó có sự góp mặt của Việt Nam chúng ta, bao gồm GIGABYTE Marines và Young Generation.

Chung Kết Thế Giới 2017 sẽ phân chia thành 4 vòng loại:

  • Vòng Khởi Động, nơi 12 đội tuyển được cho là yếu nhất được tham chiến với nhau (có sự góp mặt của Young Generation). Chỉ duy nhất 4 đội được lựa chọn để đi tiếp vào vòng Bảng. Diễn ra từ ngày 23-26/09 đến ngày 28-29/09 tại nhà Trung Tâm Thể Thao mang tên Vũ Hán của Trung Quốc.
  • Vòng Bảng sẽ tổng cộng có đến 16 đội tuyển, bao gồm 12 chưa thi đấu và 4 đội từ Vòng Khởi Động (có sự góp mặt của GIGABYTE Marines). Chỉ duy nhất 8 đội tuyển mạnh nhất được bước tiếp vào Vòng Tứ Kết. Thời điểm diễn ra từ ngày 05-08/10 đến ngày 12-15/10, địa điểm như trên.
  • Vòng Tứ Kết, nơi 8 đội tuyển được lựa chọn sẽ bước vào giao chiến với nhau. Thời gian diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22/10.
  • Vòng Bán Kết, chỉ còn lại 4 đội tuyển sống sót từ nhánh Tứ Kết. Thời gian thi đấu từ 28 đến 29/10.
  • Vòng Chung Kết, diễn ra vào ngày 4/11, đây là trận chiến sinh tử cuối cùng của 2 đội tuyển mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại để tìm xem ai chứng đáng là đội tuyển vô địch Chung Kết Thế Giới 2017.
Vòng Bảng Chung Kết Thế Giới 2017, thi đấu tại Trung tâm Thể thao Vũ Hán, Trung Quốc
Vòng Tứ Kết Chung Kết Thế Giới 2017, thi đấu tại nhà Thi Đấu Quảng Châu, Trung Quốc

Vòng Bán Kết Chung Kết Thế Giới 2017, thi đấu tại nhà thể thao Phương Đông, Trung Quốc

Vòng Chung Kết của Chung Kết Thế Giới 2017, thi đấu tại sân vận động Bắc Kinh, Trung Quốc