H2K - Đội Tuyển Phương Tây Đầu Tiên Được Thánh Nhọ Ryu Gia Nhập Có Nguy Cơ Tan Rã Nếu Giải Đấu LCS Châu Âu Không Được Riot Games Thay Đổi Cơ Chế

H2K – Đội Tuyển Phương Tây Đầu Tiên Được Thánh Nhọ Ryu Gia Nhập Có Nguy Cơ Tan Rã Nếu Giải Đấu LCS Châu Âu Không Được Riot Games Thay Đổi Cơ Chế

Mới đây trên trang mạng xã hội Twitter và diễn đàn Reddit vừa xuất hiện một chủ đề khá hot khi một đội tuyển nổi tiếng ở Châu Âu vừa có quyết định khá táo bạo khi tuyên bố thẳng với Riot sẽ không tham dự thêm bất kỳ giải đấu nào tại LCS Châu Âu vào những mùa giải tới. Đội tuyển khiến cả thế giới ngỡ ngàng trước câu nói trên chính là H2K Gaming – nơi từng được “thánh nhọ”  Ryu đầu quân ở thời gian đầu của anh khi mới chuyển sang nước ngoài thi đấu.

H2K – Đội tuyển phương tây đầu tiên có sự gia nhập của thánh nhọ Ryu

Cụ thể vào ngày 2/9 vừa qua,  các fan hâm mộ LMHT đã nhận được một bức thư đầy sâu sắc từ phía chủ tịch Richard Lippe và Susan Tully , người đảm nhiệm vai trò CEO cho H2K. Trong bức thi ghi rõ nội dung mà 2 người này muốn gửi đến toàn thể cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại  cũng như gửi tới Riot Games biết rằng giải đấu LCS Châu Âu hiện tại quá thiên vị, không có chút công bằng.

Quản lý của H2K đăng tải bức thư gửi tới fan hâm mộ của mình  

Thành lập đội tuyển chuyên nghiệp thi đấu như H2K không hề dễ, họ đã đầu tư hàng trăm triệu USD để xây dựng nên được một cơ ngơi – đế chế như ngày nay. Mục đích chính vẫn là kinh doanh, nhưng nhìn nhận lại cả mùa giải năm nay thì H2K hầu như không thu được lợi nhuận cho mình, mà còn phải mất đi mỗi năm một số tiền lớn do cách tổ chức thi đấu quá kém của Riot Games ở giải đấu lớn như LCS Châu Âu, làm cho mọi hy vọng của H2K gần như dập tắt khi mà nền kinh tế ngày càng hạn hẹp.

 “Giám đốc của H2K đã tuyên bố sẽ từ bỏ mọi cuộc chơi do Riot Games đề xuất, đặc biệt là cái giải đấu LCS Châu Âu hiện tại, thật sự quá vớ vẩn. Chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia trừ khi nào Riot thay đổi cơ cấu hoạt động của mình, sao cho tất cả những nhà đầu tư tìm được nguồn thu lợi nhuận, chứ không phải chi tiền để rồi mất sạch” : Lippe và người cộng sự của mình – Tully chia sẻ thêm.

 H2K có nguy cơ tan rã nếu như Riot Games không thay đổi cơ chế giải đấu LCS Châu Âu

H2K mong muốn Riot Games có thể suy nghĩ thấu đáo hơn về các nhà đầu tư cũng như các đội tuyển thi đấu, sao cho tạo ra mức thuận lợi tốt nhất mà họ có thể mang lại cho người tham gia tại giải đấu lớn LCS Châu Âu này, hãy nhìn và học hỏi LCS Bắc Mỹ sẽ rõ, chả có ai kêu ca hay phàn nàn gì khi họ có kiểu kinh doanh mới, một mô hình mà ít ai có thể ngờ tới, mang lại quá nhiều điều tốt đẹp, không chỉ cho nhà tài trợ các đội tuyển thi đấu mà còn cho giải đấu ngày càng rộng lớn hơn.

Khả năng cao người ta sẽ không thấy bóng dáng của H2K ở LCS Châu Âu nữa.

“Thật sự những người quản lý H2K của chúng tôi muốn tiếp tục cuộc chơi, họ sẽ không dễ dàng gì từ bỏ những thứ tốt đẹp đã gắn kết quá lâu với mình. Chúng tôi không chỉ mang lại sự hợp tác hoàn hảo với Riot mà còn giúp cho họ phát triển ngày càng mạnh mẽ ở những đóng góp từ H2K, vậy nên mong Riot có thể suy xét lại cho hợp lý. Thời gian sắp tới sẽ là quãng thời gian quan trọng với H2K chúng tôi, nếu Riot thay đổi, H2K sẽ quay trở lại Đấu Trường Công Lý, còn không thì chắc phải tạm biệt rồi.”