Garena Khẳng Định Sẽ Cho Việt Nam 2 Tấm Vé Tham Dự GPL, Loại Bỏ Đơn Kiện Từ Các Đội Tuyển Khác Trước Đó

Garena Khẳng Định Sẽ Cho Việt Nam 2 Tấm Vé Tham Dự GPL, Loại Bỏ Đơn Kiện Từ Các Đội Tuyển Khác Trước Đó

Theo những nguồn tin mới đây chúng ta nhận được thì Riot Games đang có sự thay đổi lớn về giải đấu GPL, đây được coi là lớn nhất Đông Nam Á với nhiều đội tuyển tài năng như GAM, BangKok Titans… Cụ thể Việt Nam chúng ta sẽ có được 2 vé tham dự tới GPL, điều vinh hạnh nhất từ trước đến giờ mà nền Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam có được, điều này đồng nghĩa với việc ta ước mơ chạm tới Chung Kết Thế Giới không còn xa. Cứ tưởng chừng mọi việc sẽ ổn thỏa nhưng ai ngờ các đội tuyển đến từ các nước khác đang bắt đầu viết đơn kiến nghị Riot Games nên sửa đổi lại khi họ bị coi là bất công, thiệt thòi hơn so với Việt Nam chúng ta.

 GAM, đội tuyển LMHT mạnh nhất Việt Nam từng có, đại diện cả khu vực GPL ra đấu trường quốc tế

Theo thông tin chính thức ngày hôm nay, 30/7, Garena, người đứng ra chịu trách nhiệm tổ chức giải đấu GPL sẽ không thay đổi bất cứ điều gì khi họ đã ra quyết định sẽ cho Việt Nam 2 vé tham dự. Coi như đơn kiện mà chính các đội tuyển kia gửi đến Riot Games bị bác bỏ hoàn toàn.

Không như giải đấu Chung Kết Thế Giới Mùa 7 sắp tới diễn ra ở Trung Quốc, giải đấu GPL của chúng ta chuẩn bị tham dự sẽ được tổ chức tại thủ đô của Thái Lan, Bangkok, đây cũng là nơi khai sinh đội tuyển hùng mạnh nhất từng khiến Việt Nam chúng ta phải khốn đốn là Bangkok Titans. Hãy nhớ đón xem liên tục các trận đấu diễn ra tại đây để xem các đội tuyển khác có thực thế nào.

Theo lịch Việt Nam thì vào ngày ngày 21 tháng 8, chúng ta sẽ tường thuật trực tiếp giải đấu GPL này qua online, còn đến với trận chung kết thì sẽ gồm chuỗi 5 trận (BO5), kéo dài 2 ngày từ ngày 25 đến 27 tháng 8. Nếu fan hâm mộ nào muốn có vé để xem thì hãy chờ ở các bài cập nhật sau.

Số vé tham dự đến Chung Kết Thế Giới khi kết thúc giải đấu GPL

Kể từ khi các thể thức thi đấu ở giải MSI, Khu Vực Đại Chiến cũng như Chung Kết Thế Giới sẽ thay đổi nhờ vào tài năng của từng khu vực. Như chúng ta đã biết GAM từng đại diện cho khu vực GPL thi đấu rất tốt ở Khu Vực Đại Chiến, đánh bại cũng như khiến cho biết bao đội tuyển hùng mạnh phải khiếp sợ như SKT T1, WE, TSM… điều này làm cho Riot Games thích thú, tặng ngay 2 vé tham dự Chung Kết Thế Giới cho toàn khu vực GPL chúng ta. Thông tin cụ thể thì đội vô địch ở GPL sẽ được tiến thẳng vào giải đấu vòng bảng của Chung Kết Thế Giới Mùa 7 thi đấu với các khu vực được đánh giá là có tiềm năng lớn như LCK, LCS EU/NA… còn đội hạng 2 sẽ thi đấu với các khu vực yếu hơn ở vòng Khởi Động.

 Giờ đây CKTG Mùa 7 sẽ thú vị hơn bao giờ hết

Vé tham dự thi đấu giải GPL sẽ ảnh hưởng như thế nào tới các nước trong Đông Nam Á

Ở đầu mùa giải GPL mùa xuân chúng tôi từng nói rằng kết quả mà mùa giải này mang lại sẽ có tính chất định đoạt rất lớn cho các mùa giải tiếp theo trong tương lại. Riot Games cũng như Garena phải xem xét rất kỹ lưỡng về cách thức thi đấu cũng như thể lệ tham dự, họ muốn tạo ra một giải đấu không có sự thiên vị, tất cả đều công bằng văn minh như nhau, giúp cho các đội tuyển trong khu vực Đông Nam Á có cơ hội thể hiện sức mạnh tốt hơn bao giờ hết. Tại sao họ lại làm như thế, lý do khá đơn giản kể từ khi kết thúc Khu Vực Đại Chiến, cộng động LMHT cũng như ban tổ chức các giải đấu lớn đã thấy rõ GPL không phải là khu vực yếu, họ có tố chất mạnh mẽ, gây bất ngờ và đầy đột biến, chẳng qua là chưa được khai thác sâu mà thôi.

Chúng ta hãy chú ý đến Việt Nam, nơi mà các đội tuyển VCSA từng thống trị liên tiếp 3 lần GPL chỉ trong thời gian ngắn. Có thể thấy sức mạnh của họ càng ngày càng lớn, ngay cả những kẻ được đánh giá cao như Bangkok Titans của Thái Lan cũng phải e dè khi chạm trán. Vậy còn gì xứng đáng hơn khi có thể cho các đội tuyển VCSA 1 cơ hội đến tham dự Chung Kết Thế Giới cơ chứ, họ sẽ giúp GPL rạng danh hơn trên đấu trường quốc tế không chỉ riêng 1 vài lần. 

Cách mà chúng tôi cho họ 2 vé tham dự GPL đều có chủ đích, rõ ràng họ đã thi đấu quá tốt, không gì xứng đáng hơn khi mà các đội tuyển từ bị đánh giá thấp lè tè đã cố gắng vươn mình xa hơn, đánh bại biết bao kẻ khổng lồ. VCSA phải nói là 1 nơi chứa đầy các đội tuyển tài năng, họ chắc chắn sẽ làm các giải đấu ở GPL thú vị hơn bao giờ hết. Đồng thời chúng tôi muốn Việt Nam có ít nhất 1 cơ hội cho mình đặt chân tới Chung Kết Thế Giới Mùa 7 sắp tới, họ sẽ được các đội tuyển khác đánh giá qua trình độ thể hiện của mình, không chỉ riêng gì ban tổ chức. Nếu như giải đấu chỉ toàn kẻ yếu thi đấu thì quá nhàm chán, các đội mạnh khi cạnh tranh sẽ luôn gây sức hấp dẫn đến người xem hơn bao giờ hết, có phải đây là điều các bạn muốn đúng không ?

Số liệu sau đây sẽ nói rõ VCSA tiến bộ như thế nào trong 5 năm vừa qua. Từ giải đấu trong nước cho đến giải đấu liên khu vực, tất cả đều thể hiện rõ người Việt Nam càng ngày càng tiến bộ thế nào. TPL đứng thứ hai nhưng so về mặt bằng chung, trình độ đều thấp hơn ở Việt Nam.

VCSA càng ngày càng tiến bộ, được coi là khu vực mạnh nhất Đông Nam Á

Thay đổi cách thức thi đấu ở giải GPL

Vẫn giữ như cũ, các đội tuyển mạnh sẽ gặp mặt nhau, kết thúc giải đấu GPL Mùa Hè năm nay sẽ định đoạt số phận về luật chơi cũng như cách thức tham dự cho các giải GPL tiếp theo. Tuy nhiên chúng tôi có 1 số thay đổi nhỏ như sau:

  • Lần này sẽ có 1 trận tham dự vòng Khởi Động GPL, nhằm bổ sung cho tấm vé thứ 2 mà Việt Nam chúng ta có được. 
Giấc mơ đến Chung Kết Thế Giới của Việt Nam không còn xa