Gambit Gaming - Nơi Khai Sinh Những Nhân Tài Như Diamondprox, Alex Ich Bất Ngờ Tái Xuất - Tham Gia CKTG Mùa 7

Gambit Gaming – Nơi Khai Sinh Những Nhân Tài Như Diamondprox, Alex Ich Bất Ngờ Tái Xuất – Tham Gia CKTG Mùa 7

Sau quãng thời gian dài gần 3 năm gác chuột, đội tuyển từng làm mưa làm gió ở Đấu Trường Công Lý trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại chính thức tái xuất. Gambit Gaming là đội tuyển được thành lập ở Nga, gồm những con người ưu tú, từng được bộ đôi thần thánh Alex Ich – Diamonprox đầu quân.

Gambit Gaming cũ – nơi mà Alex Ich và Diamondprox cùng nhau tỏa sáng

Có thể nói ở một quốc gia siêu cường như nước Nga, ít ai ngờ rằng họ không những mạnh về khí tài và quân sự, mà còn mạnh cả về các tựa game eSports, đặc biệt trong đó có Liên Minh Huyền Thoại. Gambit Gaing là cái tên nổi tiếng nhất ở đất nước rộng lớn này, từng oanh tặc khiến không ít các siêu sao Hàn Quốc phải ngán ngẩm, cái thời mà Faker còn đang học hỏi thì Alex Ich chính là người chơi đường giữa hay nhất thế giới ở thời kỳ mùa giải 1,2. Khi lần lượt các giải đấu lớn như LPL, LCK, LCS NA/EU tìm ra nhà vô địch, những cái tên được tham dự đến CKTG thì tại LCL – LoL Continental League cũng đã tìm ra nhà vô địch cho riêng mình. Cụ thể ngày hôm qua, Gambit Gaming đã chính thức giành được tấm vé đến tham dự CKTG Mùa 7, ứng cử viên số 1 đại diện cho khu vực LCL đến thi đấu.

   

Gambit eSports cuối cùng cũng trở lại trong giải đấu CKTG Mùa 7

Đối với các game thủ kỳ cựu ắt hản sẽ còn mãi nhớ đến tên Gambit Gaming mỗi khi có ai nhắc đến, trước khi đổi tên thì đội tuyển này từng lấy tên thủ đô của Liên Bang Nga là Moscow5, số 5 có ý nghĩa nói lên sự đoàn kết, cũng như sẻ chia niềm hạnh phúc đi được sát cánh cùng nhau, các thành viên này bao gồm:

  • Darien – Người đi đường trên, từng khiến cho Darius nổi danh sau khi đạt cú Pentakill thần thánh
  • Diamondprox – Người đi rừng, một tuyển thủ có óc sáng tạo bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại với những con bài kỳ lạ như Udyr mang kiếm Doran, Evelynn mang thuốc Khai Sáng…
  • Alex Ich – Người đi đường giữa, từng là game thủ có kỹ năng, sự sáng tạo, cũng như mưu mẹo không kém gì người bạn đồng hành của mình – Diamondprox, cụ thể như anh tạo ra lối chơi Master Yi AP, Zed – Kha’Zix đường giữa, Malphite AP – Bùa Đầu Lâu.
  • Gosu Pepper – Người hỗ trợ, không mấy tỏa sáng với những con bài như Blitzcrank.
  • Genja007 – Người chơi xạ thủ, từng khiến thế giới điên đảo khi cho Varus trang bị Thần Kiếm Muramana

Tuy nhiên do công việc cá nhân cũng như tuổi đời mà một số game thủ này đã rời bỏ Liên Minh Huyền Thoại, tìm đến một cuộc sống mới, có thể kể đến như Alex Ich – chàng trai này phải vừa chăm lo gia đình, phải vừa chơi game kiếm tiền, thật sự quá khổ cực.

Video thể hiện sự buồn bã của Diamonprox khi anh thất bại thảm hại

Trong số những còn người kể trên, chỉ còn lại mỗi “Thiên Tài đi rừng” – Diamondprox là trụ lại được, sau khi các đồng đội cũ của mình rời bỏ sự nghiệp thi đấu, Diamondprox đã tìm tới những đội tuyển khác thi đấu, nhưng có vẻ không mấy tỏa sáng. Và quyết định sáng suốt nhất của anh đó là quay về quê hương của mình, ngôi nhà cũ – Gambit Gaming để đầu quân, đội hình mới bao gồm:

– PVPStejos – Người đi đường trên

– Diamondprox – Vẫn giữ vị trí huyền thoại của mình, vị trí đi rừng.

– Kira – Đường giữa

– Blasting – Người chơi Xạ Thủ

– Edward – Người chơi Hỗ Trợ.

Nhờ sự trở lại của “Thiên Tài đi rừng” – Diamondprox, Gambit Gaming gần như trở thành vô đối tại giải đấu LCL này khi chỉ để thua 1 còn chiếm tới 13 trận thắng. Vượt qua đội tuyển M19 với tỉ số 3-2 trong trận chung kết LCL đã giúp cho Gambit Gaming trở thành hạt giống số 1 đại diện cho toàn thể nước Nga đến tham dự CKTG Mùa 7. Gambit hứa hẹn sẽ mang tới những trận đấu nảy lửa hơn so với tiền bối trước đó của mình.

Với Gambit Gaming mới, liệu người Nga có thể độc chiếm thế giới LMHT lần nữa không ?