Faker - Quỷ Vương Bất Tử Và SKT T1 Đang Dần Đánh Mất Đi Tên Tuổi Của Mình Nếu Không Làm Những Điều Sau

Faker – Quỷ Vương Bất Tử Và SKT T1 Đang Dần Đánh Mất Đi Tên Tuổi Của Mình Nếu Không Làm Những Điều Sau

Xuyên suốt thời gian kể từ khi mới thành lập cho đến nay thì SKT đang rơi vào giai đoạn cực kỳ khủng hoảng và bế tắc nhất. Binh đoàn của Kkoma liên tục gục ngã khi phải đối đầu với tất cả những kẻ thù của mình trên chiến trường nhằm tìm đến vị trí ngôi vương LCK Mùa Xuân 2018. SKT thể hiện một phong độ vô cùng tệ khi thi đấu, đặc biệt là ở hai vị trí mới của mình bao gồm đường trên cộng với đi rừng, khi mà chiêu mộ 2 tân binh mới là Thal với Blossom thì hầu như những đàn anh như Untara, Blank không có cửa để biễu diễn, thay vào đó là huấn luyện viên Kkoma liên tục cho 2 tân binh mới của mình thi đấu ở suất chính thức, điều này khiến họ liên tục rơi vào trạng thái bất ổn khi chạm mặt với các đấng anh tài khác.

Mất khá nhiều thời gian nhưng huấn luyện viên Kkoma vẫn chưa tìm ra chiến thuật tốt nhất cho đội hình

Thật vậy, do quá tập trung vào khu vực đường trên và đi rừng mà chúng ta quên mất vẫn còn vị trí khác gây khủng hoảng trầm trọng đến tinh thần chiến đấu của cả độ, không ai khác chính những cái tên quen thuộc là Faker cùng Bang và Wolf. Những người đã từng mang vinh quang về cho SKT T1 3 lần thì nay họ cũng chính là những kẻ tội đồ nhất, liên tục thi đấu thua đường, chưa kể đến khi giao tranh còn bát nháo cả lên chả khác gì 2 tân binh mới của đội, chả ai nhớ nổi là họ đánh được bao nhiêu trận tốt khi mà hầu hết đều “feed” như điên. Cũng phải nói thật là SKT khá chậm trong việc tiếp thu meta mới, họ không thể nào tìm ra chiến thuật mới cho mình, thay vào đó là cứ chơi theo lối an toàn để dẫn đến để bị đối phương bắt bài.

 Faker và tân binh Blossom

Ngoài ra vẫn còn có một yếu tố vô cùng quan trọng của những bộ môn thi đấu theo đồng đội như thế này đó chính là bạn cần phải có những con người ổn định để tạo ra một đội hình tuyệt vời nhất, những con người sẵn sàng chia sẻ và thấu cảm nhau mọi lúc mọi nơi chứ không phải im lìm để rồi quay mặt nhau. Thành thực mà nói thì mỗi lần Bang thi đấu tệ hầu như ai cũng quay ra chỉ trích, hay nhất là hãy cố gắng cải thiện kỹ năng của mình hơn sau đó giúp đỡ nhau sau cho tốt nhất có thể, đừng cố gắng gây thêm thù hằn.

 

Faker có đúng cái tên là Quỷ Vương Bất Tử như người đời từng tuyên truyền không ?

Tất nhiên cái tên này chính là do fan hâm mộ đặt ra cho anh, nhưng đó là thời điểm đỉnh cao nhất của anh khi liên tục triệt hạ mọi kẻ thù cản đường mình, không biết sợ hãi, liên tục dấn thân vào nguy hiểm để tìm tới chiến thắng. Tuy nhiên thời gian trôi qua, meta dần đổi mới khiến cho những vị tướng của Faker mất hết đất diễn, những người chơi khác cũng được nâng cao trình độ, làm cho Faker không thể nào ổn định được như hồi đầu thi đấu chuyên nghiệp. Nhiều người đang cố nhìn lại quá khứ SK Telecom T1 để lại, một đội tuyển gần như bất bại trên mọi đấu trường, mọi quốc gia, nhắc đến tên thôi là đã muốn buông chuột và chấp nhận thất bại,nhưng nay Quỷ Vương và các đồng đội của anh đã mất đi khí thế hùng hồn đó rồi.

 Faker không còn quá mạnh như thời gian đầu thi đấu chuyên nghiệp

Điều SKT cần cải thiện lúc này đó là hãy tập trung vào các vị trí khác thay vì cứ vây quanh Faker để rồi đợi anh “gánh team”. Bởi vốn dĩ kỹ năng của con người có hạn, thời gian trôi đi cũng là lúc kỹ năng của họ đi xuống, không thể nào họ luôn sử dụng đôi vai của mình để gồng gánh người khác qua từng năm tháng được. Vậy nên huấn luyện viên Kkoma hãy tập trung vào việc tìm ra lối chơi mới cho cả đội ở đường trên cũng như đường dưới, nơi có thể tạo ra bất ngờ cho đối phương.