Dù Cho Kiếm Tiền Giàu Nhất Trong Các Game Thủ Liên Minh Huyền Thoại Nhưng Faker Vẫn Sống Tiết Kiệm, Đặc Biệt Không Mua Điện Thoại Mới Khi Bị Mất

Dù Cho Kiếm Tiền Giàu Nhất Trong Các Game Thủ Liên Minh Huyền Thoại Nhưng Faker Vẫn Sống Tiết Kiệm, Đặc Biệt Không Mua Điện Thoại Mới Khi Bị Mất

Faker – Quỷ Vương Bất Tử, game thủ kiếm tiền giàu nhất trong các game thủ nhờ vào tựa game Liên Minh Huyền Thoại với số tiền khủng có thế lên tới vài chục tỷ đồng nhưng anh vẫn giữ lối sống tiết kiệm, chi tiêu hợp lý từ thuở sinh ra cho đến tận bây giờ.

Faker là cái tên quá tiêu biểu trong làng game Liên Minh Huyền Thoại từ người già đến con nít hoặc từ đồng đoàn cho đến thách đấu ai ai cũng biết, Faker còn được mệnh danh là Quỷ Vương Bất Tử. Người đã biến đội tuyển SKT T1 từ con số 0 trở thành nhà vô địch CKTG 3 lần, bao nhiêu đối thủ đều phải khiếp sợ khi phải đương đầu với gã khổng lồ này. Faker tên thật là Lee Sang-hyeok, sinh năm 1996, anh đã bắt đầu khổ luyện con đường game thủ vào cuối tháng 12 năm 2011 khi mới bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại và đến tận tháng 2 năm 2013, anh được công ty SKT Telecom mời vào thi đấu, nay được biết đến là SKT T1. Xuất thân từ gia đình nghèo khó, ngày ăn chưa đủ 3 bữa, anh nung nấu ý chí mình sẽ ráng kiếm được nhiều tiền nhất có thể để phụ giúp gia đình, và kết quả thì như các bạn đã biết, Faker được thống kê là tuyển thủ kiếm tiền giàu nhất thế giới trong bộ môn eSports là game Liên Minh Huyền Thoại.

 

Qua các tờ báo Hàn Quốc đăng tải, tuyển dụng được Faker làm việc không phải là điều dễ dàng gì, nhất là về tiền bạc, công ty SKT Telecom  – dịch vụ viễn thông đã phải mất cho mình đến gần 3 triệu USD mới có thể ký kết hợp đồng thành công với Faker. Bởi lẻ anh chàng này quá nổi tiếng, các đại gia Trung Quốc từng săn đón và mong Faker hợp tác với số tiền chỉ thấp hơn chút xíu so với SKT mà thôi, một phần có lẽ Faker không muốn rời bỏ gia đình, quê hương nên anh mới tiếp tục ở lại thi đấu cho nước nhà.

À mà khoan, 3 triệu USD đó chỉ là khoảng tiền cứng trong hợp đồng mà thôi, Faker còn có các nguồn thu khác như streamer, giải đấu, quảng cáo, donate… Bởi vậy người ta mới nói rằng số tiền 3 triệu mà SKT bỏ ra để mua chỉ là để hờ thôi, Faker còn kiếm được nhiều hơn nữa cơ.

Tuy là người kiếm tiền giàu nhất trong giới game thủ của Liên Minh Huyền Thoại nhưng Faker vẫn chi tiêu tiết kiệm, không phung phí tiêu hoang, có lần tự anh ta từng nói rằng số tiền mình trong 1 tháng chưa tới 15 ngàn won nữa mà.

 

“Số tiền tôi kiếm được tuy nhiều, nhưng chưa bao giờ tôi xài quá 15 ngàn won 1 tháng cả (khoảng 200-300 ngàn VNĐ). Lúc nhỏ nhà tôi rất nghèo, bữa cơm gia đình có khi còn thiếu lên thiếu xuống, bởi vậy tính cách tôi không có gì lạ khi xài tiết kiệm cả, phung phí là điều quá thừa thãi với bản thân mình. Mà kể ra tôi cũng chả cần mua cho mình gì nữa,  từ quần áo cho đến các thiết bị chuyên dụng tất cả có hết, số tiền tôi kiếm được thường để cho gia đình mình sử dụng, họ biết cách làm sao tiêu xài cho hợp lý, còn tôi thì không cần”.

Một điều nữa đó là thời gian luyện tập của tôi khá kín, chả đi ra ngoài được nhiều, ngay cả mua đồ ăn thức uống cho mình, đôi lúc tôi còn phải gọi họ ship tới tận nơi nữa kìa. Bạn gái lại càng không có, thế nên mọi thứ khá đơn giản. Tôi chỉ mong sao mình kiếm đủ số tiền mua được căn nhà sống ổn định là vui rồi”. Faker chia sẻ cho mọi người hiểu tâm lý mình.

Vâng, sự tiết kiệm của Faker đã được kiểm chứng ở vài tuần vừa qua.Khi đang trên đường đến Khu Vực Đại Chiến ở Đài Loan bằng chiếc xe bus, Faker vô tình đánh rơi mất chiếc điện thoại cũ kỹ của mình. Cứ tưởng rằng anh sẽ tạm biệt mãi mãi chiếc điện thoại ấy, ai dè với lòng tốt của người Đài Loan , họ đã trả lại chiếc điện thoại kia qua cho quản lý của Faker ở sân bay. Được biết thêm Faker chắc chắn điện thoại của mình sẽ tìm lại được, mình sẽ không mua cái mới đâu, quả thật lòng tin của “thánh nerf” đã thành hiện thực, mà cho dù mất thật, anh ta có mua không nhỉ ?