Doublelift, Người Chơi Xạ Thủ Tốt Nhất Bắc Mỹ Khẳng Định Rằng Tristana Đang Là Vị Tướng Cực Kỳ Mạnh Phiên Bản Hiện Tại

Doublelift, Người Chơi Xạ Thủ Tốt Nhất Bắc Mỹ Khẳng Định Rằng Tristana Đang Là Vị Tướng Cực Kỳ Mạnh Phiên Bản Hiện Tại

Chúng ta sẽ đến với bài phỏng vấn về Xạ Thủ tài năng nhất Bắc Mỹ, cũng là người đã từng giúp TSM đăng quang ngôi vô địch LCS Bắc Mỹ mùa xuân 2017 cũng như Rift Rivals Khu Vực Bắc Mỹ/ Châu Âu năm nay, không ai khác chính là Doublelift.

Vào ngày hôm qua 27/7, TSM đã có một cuộc chiến đầy căng thẳng với đối thủ của mình là Echo Fox tại khuôn khổ giải đấu LCS Bắc Mỹ mùa Hè 2017. Với nỗ lực hết mình TSM đã chứng tỏ sức mạnh của mình tốt đến thế nào trước mọi kẻ thù, tỷ số kết thúc 2-1 nghiêng về TSM, không làm phụ lòng bao nhiêu người hâm mộ dõi theo họ từng giây từng phút trong trận đấu. Kết thúc ván đấu với Echo Fox, Doublelift đã được chúng tôi mời phỏng vấn, anh cũng đồng ý chia sẻ mọi điều về meta hiện tại, meta mà các Xạ Thủ đang nắm quyền ngự trị giống như lớp tướng Đỡ Đòn.

Chúc mừng TSM đã có chiến thắng sau đối thủ khó nhằn của mình. Hiện tại cảm xúc của bạn thế nào, Doublelift ?

Phù, tâm trạng của tôi lúc này rất vui khi tiêu diệt được Echo Fox, phải nói rằng phiên bản 7.14 mà chúng tôi đang thi đấu mang lại lợi thế rất nhiều. Đặc biệt là meta này đang hướng tới các tướng đường trên cũng như các tướng đường dưới, bạn biết đấy, hầu như các trận đấu diễn ra ở LCS Bắc Mỹ hay LCK đi nữa cũng dần chuyển sang theo lối chơi tập trung vào 2 vị trí này. Ngoài ra hưởng lợi không kém chính là khu vực rừng, khi mà lớp tướng Đỡ Đòn như Cho’Gath, Sejuani bây giờ đang tỏ ra rất mạnh mẽ, khi chúng rơi vào tay đối phương, tôi khá lo ngại vì không biết mình có thể an toàn sống sót trong giao tranh không nữa. Hay là Maokai, Camile, Fiora, các vị tướng này giờ rất được ưa chuộng bởi lối chơi trâu bò và khả năng đẩy lẻ cực kỳ tốt. Tất cả các đội tuyển đang cố gắng luyện tập hăng say để có thể tìm được lợi thế tốt nhất cho mình bằng việc thích ứng kịp với meta mới.Chúng tôi cũng không phải ngoại lệ, các tướng chúng tôi sử dụng khá lỗi thời, không còn tốt trong môi trường phiên bản 7.14 này nữa, cho nên phải gấp rút luyện tập trước khi đến với các trận đấu khác, có thể sẽ đầy cam go hơn chứ không phải may mắn như hôm nay. Kể từ khi thua trận với Dignitas, chúng tôi đã tỏ ra khá cay cú, nhưng đó cũng là bài học mà mình cần phải rút kinh nghiệm, không phải những tướng out meta đều tốt để thi đấu.

Mỗi lần quan sát thi đấu tôi đều thấy bạn, Doublelift lựa chọn Tristana hoặc nhá hàng cho đối phương thấy, vậy bạn có điều gì muốn nói về điều này không ?

Tristana đang dần mạnh mẽ ở các phiên bản gần đây, khi mà bộ combo trang bị gồm Dao Điện Statikk và Đại Bác Liên Thanh trở nên hot. Khả năng tay đôi của Tristana giờ đây sẽ được tăng mạnh cũng như bù đắp đi yếu điểm về tốc độ đánh của mình, thêm vào đó là khả năng tẩu thoát khỏi giao tranh thì luôn tuyệt vời. Đơn giản điển hình khi gặp mẫu tướng khó chịu như cặp đôi Kalista – Alistar, chỉ cần chúng áp sát, bạn có thể dùng W quay về an toàn, hoặc chiêu cuối Đại Bác Liên Thanh để đẩy chúng đi xa 1 khoảng an toàn. Có thể coi đây là vị tướng cực kỳ hoàn hảo cho những ai muốn việc hổ báo cũng như sự an toàn, biết đâu có thể Tristana sẽ là lựa chọn tốt nhất giúp chúng tôi giành chiếc cúp vô địch LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 nhỉ (Cười)

Doublelift, bạn là tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp lâu đời nhất, đã gắn bó khá nhiều người hỗ trợ khác nhau. Khi về ngôi nhà mới của mình là TSM, bạn cảm nhận ra sao về Biofrost, anh chàng được coi là “siêu sao bảo mẫu” cho các Xạ Thủ?

Tôi đánh giá khá cao kỹ năng của cậu ta, BioFrost có thể sẽ mất rất nhiều thời gian để thích ứng 1 vị tướng mới cũng như meta mới. Nhưng một khi đã thuần thục, chỉ cần có trong tay Lulu, Braum, Thresh… cậu ta có thể gồng gánh đội dễ dàng với lối tư duy chiến thuật của mình. Có thể anh ấy hay mắc vài lỗi nhỏ như bị bắt lẻ, cắm mắt lệch, luôn bị rỉa máu… nhưng khi bước vào các pha giao tranh tổng, Biofrost luôn làm tròn nhiệm vụ của mình. Khó mà có thể phủ nhận điều này, nhưng được thi đấu cùng Biofrost là điều vinh dự thứ 2 của tôi sau người anh em Aphoromoo.