Đối Với Faker - Ryze Và Cassiopeia Mới Chính Là Những Vị Tướng Của Phiên Bản 8.4

Đối Với Faker – Ryze Và Cassiopeia Mới Chính Là Những Vị Tướng Của Phiên Bản 8.4

Có thể nói từ lúc mới ra mắt cho đến nay, chưa ai thấy Liên Minh Huyền Thoại là chưa bao giờ có phiên bản mới. Mỗi mùa giải Riot Games luôn luôn gửi đến cộng đồng game thủ các cập nhật nhanh nhất có thể, vừa tạo ra luồng gió mới tới mọi người nhưng cũng chính điều vừa gây không ít khó khăn cho các game thủ leo rank, đặc biệt là tuyển thủ thi đấu chuyên nghiệp. Phiên bản cập nhật của LMHT thường hay đi kèm với thực tế, điều này đồng nghĩa với việc Riot luôn luôn quan tâm đến tựa game do mình tạo ra, sao cho nhu cầu của người chơi luôn ở mức tốt nhất. Tất nhiên khi bạn đã quá quen thuộc mọi thứ, bạn sẽ dẫn đến sự nhàm chán một sớm một chiều, biết được điều này, nhà phát hành LMHT đã không để cho điều này xảy ra, họ phải nhanh tay hơn hoặc trước khi cả cộng đồng mất đi sự hứng thú từ LMHT mang lại. Và nói cho cùng mỗi phiên bản thường kéo dài từ 3 đến 5 tuần, đủ để bạn lãnh hội tất cả những điều mới mẻ từ meta hiện tại, bởi vậy các bản cập nhật thường rất hay được giới game thủ ưa chuộng.

  Faker tuyên bố rằng Ryze và Cassiopeia là những vị tướng chủ đạo của phiên bản 8.4

Phiên bản 8.4 có thể coi là phiên bản hoàn thiện nhất từ đầu mùa giải 8 đến nay, với sự ra mắt của hệ thống Ngọc Tái Tổ Hợp, không ít lần các tuyển thủ chuyên nghiệp đã phải than trời than đất vì quá khó sử dụng, nhưng đến nay mọi thứ đã được cân bằng, hầu như tất cả đều am hiểu ưu và nhược điểm của từng loại ngọc, từng vị tướng và từng trang bị. Ở phiên bản này, sự thay đổi rõ rệt nhất Riot Games dành cho LMHT chính là lớp tướng Pháp Sư, khi mà hầu hết các trang bị cốt lõi giờ đây đã chuyển sang một kiểu trang bị khác, thế nên lối chơi ở vị trí đường giữa có sự chênh lệch rất lớn. Đặc biệt phải kể đến món trang bị thông dụng xưa nay – Quỷ Thư Morello, một dạng trang bị không thể thiếu của các tướng pháp sư vai trò cấu rỉa – kiểm soát giao tranh, giờ đây nó đã bị biến đổi theo khuynh hướng khác.

Tiếp đến đó là sự thay đổi của Quyền Trượng Thiên Thần. Ngày xưa món trang bị này chỉ thường sử dụng cho 2 vị tướng là Cassiopeia và Ryze, tuy nhiên có thể nói giờ đây đối với những ai sử dụng năng lượng thì đều cần phải trang bị nó ( dù bạn có muốn hay không ). Mặc dù Quyền Trượng Thiên Thần đã bị giảm sức mạnh phép thuật cộng thêm tuy nhiên các chỉ số mới mang lại của nó rất hiệu quả, góp phần tăng thêm ngưỡng sức mạnh của Ryze và Cassiopeia lên một tầm cao mới.

Vị tướng được hưởng lợi nhiều nhất ở phiên bản 8.4: Ryze

 Ryze là vị tướng cần phải auto cấm/chọn nếu muốn leo rank tốt tại phiên bản 8.4

Nếu bạn hỏi tôi vị tướng pháp sư nào vừa mạnh vừa trâu bò, vừa có hiệu ứng khống chế tốt thì câu trả lời duy nhất tôi dành cho bạn đó chính là Ryze. Đây là vị tướng bị coi đáng nguyền rủa nhất Liên Minh Huyền Thoại, Ryze đã bị chỉnh sửa 5 lần 7 lượt mà vẫn không thể nào Riot đưa hắn về trạng thái cân bằng được. Ryze luôn là sự lựa chọn tối ưu ở các chế độ xếp hạng cũng như giải đấu chuyên nghiệp. Đặc biệt nhờ vào ngọc bổ trợ Cảm Hứng kèm theo Pháp Thuật, hắn gần như phát huy hết được tiềm năng của mình.

Theo thống kê từ đầu giải đấu LCK Mùa Xuân 2018 đến nay, tỉ lệ cấm/chọn dành cho Ryze lên đến gần 93% trong tất cả các trận đấu của họ, tỉ lệ thắng của hắn chiếm tới 57% (một con số vô cùng khủng khiếp – ít có ai làm được trừ khi nó là tướng lỗi). Tuy bị giảm đi combo tẩu thoát thần thánh của mình ở phiên bản 8.3, nhưng sức mạnh mà Ryze hiện có vẫn không thua kém là bao, có khi còn nhỉnh hơn gấp vài lần từ các trang bị mới.

Đến với phiên 8.4 lần này, Ryze như hổ mọc thêm cánh. Vì món trang bị cốt lõi xưa nay của hắn luôn là Quyền Trượng Thiên Thần, thế mà trang bị này vừa được Riot cho thêm tính năng giảm 10% thời gian hồi chiêu, một tính năng vô cùng hữu ích cho việc xả chiêu điên cuồng với Ryze.  Hơn nữa nếu hắn quá thiếu thốn về năng lượng thì Bí Chương Thất Truyền sẽ hỗ trợ hắn tận răng vì điều này.

Kẻ thứ 2 sẽ áp đảo vị trí đường giữa ở phiên bản 8.4 lần này: Cassiopeia

 Đã lâu rồi Cassiopeia mới có lại tiếng nói của mình trong LMHT

Cassiopeia cũng giống như Ryze, là một kiểu tướng sử dụng năng lượng, chuyên cấu rỉa đội hình cực kỳ khó chịu, chỉ cần giai đoạn đầu game lên được Nước Mắt Nữ Thần, lúc đó Cassiopeia gần như nắm thế chủ động. Tuy nhiên Cassiopeia thua Ryze ở chỗ là cô ta khá thụ động, không có độ di chuyển cao như Pháp Sư Lang Thang kia, nhưng bù lại bước vào giao tranh cô ta tỏ ra vô cùng hiệu quả đến từ chiêu Chưởng Khí và Cái Nhìn Hóa Đá, khiến kẻ địch lui không được mà tấn công cũng không xong. Đặc biệt những thay đổi trang bị pháp sư tại phiên bản 8.4 lần này khiến cho Cassiopeia càng có thêm nhiều chỗ đứng trên Đấu Trường Công Lý.

Cách lên trang bị cũng không khác Ryze là mấy, nếu Cassiopeia chọn trang bị đầu tiên cho mình là Quyền Trượng Thiên Thần thì khả năng dồn sát thương của cô ta vô cùng lớn, vừa được giảm hồi chiêu, vừa được thêm năng lượng. Đặc biệt sau khi chỉnh sửa lại Mặt Nạ Đọa Đày, giờ đây Cassiopeia có thể cấu rỉa máu tướng địch liên tiếp, khiến chúng chỉ có lết đến chết mà thôi, một món trang bị thứ 2 vô cùng ổn. Theo sau đó là Ngọc Hút Phép, giúp Cassiopeia được thêm sức mạnh phép thuật kèm theo tốc độ di chuyển, giúp cho cô trở nên cực kỳ cơ động trong các pha giao tranh.

Đương nhiên, điểm yếu duy nhất của Cassiopeia đó là cần chơi an toàn ở giai đoạn đầu trận, nếu bị gank sẽ rất dễ thọt kèm theo bị đì chết sau này. Đó là lý do tại sao nhiều người chơi cẩn phải cẩn thận hơn khi lựa chọn quân bài Cassiopeia tại phiên bản 8.4