Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Các Đội Tuyển Mà YG Sắp Phải Đối Mặt Tại Chung Kết Thế Giới 2017. Liệu KLG Có Thật Sự Là Bất Bại ?

Điểm Mạnh Và Điểm Yếu Của Các Đội Tuyển Mà YG Sắp Phải Đối Mặt Tại Chung Kết Thế Giới 2017. Liệu KLG Có Thật Sự Là Bất Bại ?

Sau buổi bốc thăm tìm kiếm bảng đấu của mình ở giải Chung Kết Thế Giới 2017, là một trong 2 đội tuyển đại diện cho Việt Nam –Young Generation (YG) cảm thấy vô cùng phấn khởi khi được chung bảng với những đội tuyển mạnh ngang ngửa và có tiếng tăm lớn bao gồm Fnatic (cựu vương LCS Châu Âu) và Kaos Latin Gamer (đội tuyển không biết thất bại ở khu vực Mỹ Latin). Nhiều người dự đoán rằng bảng đấu của YG là một bảng đấu cực kỳ dễ khi họ không phải đụng chạm các đội tuyển mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại như SKT T1 và WE, hay nói chính xác hơn là các đội tuyển đến từ khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc. Bởi theo nhiều ý kiến cho rằng YG của chúng ta hiện tại rất mạnh, nếu thi đấu nghiêm túc họ có thể vượt qua kẻ thù của mình để tiến vào vòng trong, nơi người anh em cùng cha khác mẹ là GAM – GIGABYTE Marines đang chờ đợi. Vậy hãy cùng tìm hiểu sức mạnh của cả 3 đội tuyển ở vòng bảng C này ra sao nhé !

Fnatic – Cựu vương LCS Châu Âu.

Fnatic – nơi khai sinh những huyền thoại như xPeke, sOAz
 Fnatic , cái tên trứ danh mà ai cũng biết trong làng Liên Minh Huyền Thoại, sức mạnh cũng như tên tuổi của họ vang xa khắp thế giới, luôn có những thành tích và kết quả đáng khâm phục ở những giải đấu trong và ngoài nước, tuy nhiên họ không bao giờ có được thứ hạng cao như mình mong muốn bởi vì phải thay đổi nhân lực cũng như đội hình liên tục. Nhưng điều đó đã kết thúc sau khoảng thời gian gần đây, khi kết nạp những thành viên mới trẻ tuổi hơn như Caps thì Fnatic như diều gặp gió, họ liên tục thi đấu với tinh thần nhiệt huyết của mình, hủy diệt biết bao đối thủ mạnh, và người quan trọng nhất của cả đội, cội nguồn sống vẫn nằm xung quanh chàng Xạ Thủ điển trai – Rekkles. 
 Lối chơi của Fnatic luôn xoay quanh Rekkles

Tuy bị bẽ mặt tại LCS Châu Âu, để thua trước G2 Esports và Misfits, trở thành hạt giống số 3 đến tham dự CKTG 2017, nhưng dường như điều đó không làm Fnatic buồn rầu, họ lấy đó là niềm kiêu hãnh của mình để có thể tiếp tục đứng lên chiến đấu. Với những quân sư tài ba thì chắc chắn ai cũng biết rõ chiến thuật của Fnatic vẫn luôn luôn đề cao người chơi Xạ Thủ của mình là Rekkles khi anh chàng này thi đấu quá xuất sắc. Tuy khả năng đi đường của Caps và sOAz đã nhỉnh hơn phần nào nhưng nhiêu đó là chưa đủ, bởi trong giao tranh người gây sát thương chính vẫn là Rekkles, chỉ cần ngã xuống thì Fnatic coi như rắn mất đầu, không biết loay hoay đi đâu.

Young Generation – Đội tuyển trẻ với niềm kiêu hãnh mãnh liệt

YG – một đội tuyển toàn các nhân tài trẻ tuổi
Tiếp nối đàn anh của mình là SAJ, chỉ mới thành lập từ cuối năm 2016, Young Generation đã tạo không biết dấu ấn trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam như GAM – GIGABYTE Marines, trở thành đại diện số 2 của Việt Nam đến tham dự CKTG 2017. YG tỏ ra mình không hề thua kém ai khi họ thi đấu cực kỳ chắc ăn và tính toán kỹ lưỡng, rất ít khi YG phạm sai lầm mỗi khi họ gắn kết tâm hồn lại với nhau, một đội tuyển chỉ toàn thành viên trẻ tuổi như đầu óc đều giống như các lão làng. YG gạt bỏ quá khứ tội lỗi của mình, coi đó là bàn đáp tiến tới chiến thắng, càng đụng độ các đội tuyển mạnh, họ càng tỏ ra mạnh mẽ, họ thi đấu hết mình thay vì đầu hàng. Điển hình là đội tuyển Ascension Gaming của Thái Lan, liên tục thể hiện các pha outplay với đối phương, sau đó chiến thắng mọi pha giao tranh, khiến cho đội tuyển này phải khiếp sợ và nể phục tinh thần của người Việt Nam.

BigKoro là cội nguồn sống của YG

YG có điểm khá giống với Fnatic đó là chiến thuật của họ cũng xoay quanh người chơi xạ thủ của mình – BigKoro, anh chàng này được coi là nguồn sát thương chính của đội, dù cho tình thế hiểm nguy cỡ nào, người nằm xuống cuối cùng là anh chứ không phải ai khác. Tuy nhiên do vẫn còn trẻ tuổi mà BigKoro của chúng ta vẫn có “máu hăng” trong người, chỉ cần hơn 1-2 mạng của đối phương, BigKoro sẽ lao lên giao tranh cứ như không có chuyện gì, điều này thật sự nguy hiểm bởi những đội tuyển ở CKTG lần này không phải những đội tuyển gà mờ, chỉ cần mắc sai lầm nhỏ, họ có thể tiêu diệt bạn một cách chớp nhoáng.

Kaos Latin Gamers – Một đội tuyển bất bại tại khu vực Nam Mỹ Latin ?

 Kaos Latin Gamer- đội tuyển được coi là vô đối tại Nam Mỹ Latin

Kaos Latin Gamer vô cùng nổi tiếng tại khu vực Nam Mỹ Latin, họ gần như là một đội tuyển vô đối khi không ai có thể tiêu diệt mình tại khu vực Nam Mỹ Latin. Sau khi trở thành tân vương của giải CLS Closing Cup 2017, KLG có được chiếc vé đến tham dự CKTG 2017 và may mắn đó là được ở cùng bảng với Fnatic và YG của chúng ta. Trong quá khứ, đội tuyển này đã có nhiều lần muốn tan rã khi đạt thành tích cực kỳ tệ, đôi khi họ muốn bỏ cuộc giữa chừng khi đối thủ quá xanh sao, nhưng không ai biết vì lý do gì mà KLG lại có thể cải thiện điều đó và có mặt tại giải đấu này. Thông tin của KLG mang đến CKTG là một ẩn số vô cùng lớn, chả ai biết rằng chiến thuật và phong cách đánh của họ ra sao, bởi khu vực Nam Mỹ Latin rất ít người quan tâm, người ta chỉ biết đó là đội tuyển này từng tham gia các giải đấu quốc tế khác như International Wildcard Qualifiers 2016, IEM Oakland Qualifiers 2016, có thể lý do chính đó là KLG không để lại ấn tượng tốt với người xem.

 Sức mạnh và chiến thuật mà KLG có được vẫn là ẩn số

Xét cho cùng đây cũng là một đội tuyển khá mạnh khi được có mặt tại Chung Kết Thế Giới, không thể khinh thường bất kỳ ai khi bạn không biết rõ họ ra sao. Nếu lối chơi của KLG cũng xoay quanh vị trí Xạ Thủ thì sẽ khiến cho vòng bảng này vô cùng gay cấn, bởi YG và Fnatic cũng có lối chơi y như KLG