Điểm Lại Những Ca Khúc Chung Kết Thế Giới Từng Ra Mắt Của Riot Games

Điểm Lại Những Ca Khúc Chung Kết Thế Giới Từng Ra Mắt Của Riot Games

Đến hẹn lại lên, mỗi khi tổ chức giải đấu lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại mang tên Chung Kết Thế Giới thì Riot Games luôn luôn kèm theo việc cho ra mắt những bài hát mới để làm chủ đề cho giải đấu năm đó. Đương nhiên là mỗi năm mỗi khác, nhưng hầu như không phải ca khúc nào cũng có độ hot giống nhau, vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua xem bản nhạc nào được cho là hay nhất kể từ khi Riot Games gửi gắm tới cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Ignite – Zedd : CKTG 2016

Ignite – Chung Kết Thế Giới Mùa 6

Một ca khúc cực kỳ ấn tượng về hình ảnh cũng như hiệu ứng âm thanh, nhưng so với những bản nhạc khác, Ignite hầu như không tỏ ra khí phách của một game thủ, không tạo được điểm nhấn cũng như sự kích thích tới người chơi. Ignite chỉ xoay quanh những nốt thăng trầm của âm nhạc điện tử EDM mà quên đi lời bài hát làm sao cho có ý nghĩa, thật sự đây là một nỗi thất bại lớn nhất mà Riot Games nhận được khi hợp tác với DJ Zedd.

Worlds Collide – Nicki Taylor : CKTG 2015

Worlds Collide  – Chung Kết Thế Giới Mùa 5

Ở vị trí cao hơn một chút là bài hát Worlds Collide của Nicki Taylor. Ca khúc này tạo lên một chút cảm hứng cho các tuyển thủ chuyên nghiệp khi thời điểm đó họ vô cùng lận đận, thời điểm mà meta thay đổi liên tục, khiến không ít đội tuyển không bắt kịp nhịp độ trận đấu. Ca khúc như là lời chúc mừng dành cho SKT T1 khi họ có thành tích thi đấu quá tốt, liên tiếp có những ấn tượng mạnh tới khán giả bằng những pha thi đấu mãn nhãn, nếu bạn để ý thì tông màu của Worlds Collide có tông màu khá giống với SKT T1, lời tiên đoán đã thành hiện thực khi SKT T1 trở thành nhà vô địch CKTG mùa giải 5.

Legends Never Die – Against The Current : CKTG 2017

Legends Never Die – Chung Kết Thế Giới Mùa 7

Legends Never Die, bài hát chủ đề của Chung Kết Thế Giới năm nay. Truyền tải thông điệp cực lớn tới những người chơi Liên Minh Huyền Thoại, nhằm khích lệ những người anh hùng từng tạo nên chiến tích lớn khi xưa, cụ thể những tuyển thủ mạnh mẽ như xPeke, Alex Ich, Faker, Bjergsen… khi họ đang rơi vào tình trạng bế tắc, phong độ không còn tốt như những ngày đỉnh cao của mình.  Ca khúc này tạo ra một sức mạnh hùng hồn, khiến không ít người nghe cảm thấy phấn chấn và quên đi sầu lo. 

Warriors – Imagine Dragons : CKTG 2014

Warriors – Chung Kết Thế Giới Mùa 4

Warriors – đây chắc chắn là ca khúc top 1 trong danh sách các bài hát Chung Kết Thế Giới, không một bài hát nào có thể vượt qua nó suốt ngần ấy thời gian, từ những người không yêu thích Liên Minh Huyền Thoại dần dần cũng cảm thấy thân thiện và yêu thích tựa game này nhờ vào ca khúc Warriors quá hay của Imagine Dragons. Một bài hát thể sự hiện sự khát vọng của những con người thất bại, thổi hồn cũng như tăng thêm nguồn động lực cho họ, vượt qua các chông gai trước mắt mà không cần biết mình sẽ phải chịu đắng cay và đau đớn về thể xác lẫn tinh thần.