Điểm Danh Các Tướng Xạ Thủ "Siêu Phế" Ở Phiên Bản 8.5 Của LMHT

Điểm Danh Các Tướng Xạ Thủ “Siêu Phế” Ở Phiên Bản 8.5 Của LMHT

Kalista 

 Kalista – Mũi Giáo Phục Hận

Vị tướng từng gây biết bao giông tố ở giải đấu CKTG 2017, Kalista luôn nằm trong danh sách đen của các tuyển thủ chuyên nghiệp, không cấm thì chọn, tỉ lệ lên tới 100% (một con số mà chỉ vài vị tướng làm được). Tuy nhiên mọi sự nghiệp của Kalista gần như đổ bể khi cô nàng này bị nerf thảm hại tại phiên bản 8.4 vừa rồi, về tầm đánh cũng như sức mạnh vật lý cơ bản. Phải nói cô cực kỳ yếu ớt khi đối đầu với các Xạ Thủ khác, chỉ cần nhảy sai vị trí là Kalista có thể nhận hàng tá sát thương vào mặt khiến cô luôn bị bất lợi mà chưa kịp đánh bất cứ đòn nào lên tướng đối phương. Bên cạnh đó sự trở lại của lớp tướng Sát Thủ đang dần quay lại, nếu như không có cải thiện cho Kalista trong thời gian tới thì điều này đồng nghĩa cô sẽ biến mất mãi mãi trên Đấu Trường Công Lý.

Tristana

Tristana – Tay Súng Yordle

Cũng giống như Kalista, Tristana đã bị giảm đi khá nhiều sức mạnh của mình, đặc biệt là chiêu cuối Đại Bác Đẩy Lùi (R) – một kỹ năng giúp cô có thể dồn sát thương, truy đuổi hoặc tẩu thoát nay đã bị tăng thời gian hồi chiêu lên khá nhiều, cụ thể là 120/110/100 giây theo từng cấp độ. Điều đó đồng nghĩa với việc khả năng tự bảo vệ bản thân đã mất đi, người chơi Tristana phải tính toán kỹ lưỡng khi muốn giao tranh với tướng địch. Vùi dập nhiêu đó chưa đủ, Riot Games tiếp tục giảm đi tầm đánh của Tristana xuống còn 525-661, muốn phát huy hết sức mạnh của mình thì cô nàng này chỉ có cách đợi đến giữa trận và cuối trận mới phát huy được hết công lực của mình. Chưa biết kế hoạch sắp tới của nhà phát triển Liên Minh Huyền Thoại là thế nào đối với Tristana, tuy nhiên nếu họ không chỉnh sửa gấp thì kiểu gì Tristana cũng sẽ bị người chơi bỏ lơ như ngày xưa.

Lucian

 Lucian – Kẻ Thanh Trừng

Biến mất đã khá lâu, Lucian gần như không còn chỗ đứng cho riêng mình trên Đấu Trường Công Lý, hết vai trò làm Xạ Thủ, bị đẩy lên đường giữa lẫn đường trên, giờ đây Lucian không còn được người chơi ưa chuộng là mấy. Tầm tay cực ngắn, khiến cho Lucian buộc phải chơi theo lối hổ báo và phải có lợi thế mạnh ban đầu thì mới đi đường ổn được. Không khó để có thể kể vài cái tên trên kèo Lucian là Caitlyn, Varus, hoặc thậm chí cả Jhin,… Ở meta hiện tại, muốn phát huy hết được sức mạnh của mình – Lucian buộc phải vượt qua hàng ngàn khống chế trước khi có cơ hội bắn xả điên cuồng, điều này cực kỳ khó khăn đối với những người chơi có trình độ kém.

Ezreal

Ezreal – Nhà Thám Hiểm

Kể từ khi ra mắt Ngọc Đạo Tặc thì Ezreal gần như là vị tướng cảm thấy sung sướng nhất khi trang bị loại ngọc bá đạo này cho mình. Với chiêu thức đặc biệt Q – Phát Bắn Thần Bí, Ezreal có thể vừa cấu rỉa máu đối phương vừa có thể đem về cho mình những chiến lợi phẩm hiếm. Nhận thấy Ezreal quá bá đạo với Ngọc Siêu Cấp Đạo Tặc từ đầu trận đấu cho đến cuối trận, Riot Games đã bắt đầu chỉnh sửa sức mạnh của hắn bằng cách giảm đi sát thương của chiêu Q, đồng thời cũng giáng đòn chí mạng vào việc kiếm nhu yếu phẩm từ Ngọc Đạo Tặc. Điều này đã ảnh hưởng vô cùng lớn tới khả năng gây sức ép của Ezreal, giờ đây anh chàng này chỉ có thể ôm farm chứ không còn quá bá đạo như hồi đầu mùa giải 8.