Đăng Quang Ngôi Vô Địch LCS Bắc Mỹ Lần Thứ 6, Doublelift - Xạ Thủ Của TSM Chia Sẻ Bí Quyết Trở Thành Cặp Đôi Đường Dưới Mạnh Mẽ, Không Thể Bị Đánh Bại

Đăng Quang Ngôi Vô Địch LCS Bắc Mỹ Lần Thứ 6, Doublelift – Xạ Thủ Của TSM Chia Sẻ Bí Quyết Trở Thành Cặp Đôi Đường Dưới Mạnh Mẽ, Không Thể Bị Đánh Bại

Nội dung bài viết hôm nay chúng ta sẽ xem qua cuộc phỏng vấn của TSM sau khi họ đăng quang ngôi vô địch, trở thành “nhà vua không thể bị đánh bại” tại giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017.

TSM lại tiếp tục trở thành nhà vô địch LCS Bắc Mỹ sau khi hạ bệ IMT

Phỏng vấn Bjergsen và Doublelift : Trở thành nhà vô địch lần thứ 6 tại giải đấu LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 cũng như việc là đại diện số 1 của Bắc Mỹ đến tham dự CKTG Mùa 7. Không biết điều gì đã làm nên và thúc đẩy các bạn có được chiến tích như ngày hôm nay ?

Bjergsen: Thật sự mà nói thì Liên Minh Huyền Thoại đối với tôi vô cùng quan trọng, dường như có 1 sự rằng buộc khiến tôi không thể rời bỏ nó. Tôi cảm thấy phấn chấn mỗi khi bước vào Đấu Trường Công Lý, cùng đồng đội của mình chiến đấu , vượt qua các cơn giông bão mà cả đội phải đối mặt. Và đương nhiên sẽ có những lúc cả đội mất bình tĩnh, phạm phải những lỗi lầm không thích đáng. Chính vì thế mà chúng tôi chưa bao giờ tự cho mình là nhà vô địch, là kẻ không thể bị đánh bại. Muốn làm tốt được ở các giải đấu lớn như thế này, chúng tôi cần phải học hỏi và luyện tập nhiều hơn là việc cứ tự trách móc mình, cần phải phấn đấu tốt hơn, nỗ lực nhiều hơn nếu muốn tiếp tục sự nghiệp với tựa game Liên Minh Huyền Thoại này.

 Hình ảnh miêu tả Bjergsen nhận giải MVP LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017

Doublelift: Chiếc cúp vô địch lần thứ 6 này đã tạo ra một động lực không hề ít cho TSM, nhất là cho tôi. Tuy nhiên chúng tôi gần như loại bỏ tư tưởng trở thành kẻ bất bại, bởi vì chính suy nghĩ đó sẽ khiến chúng tôi bị rơi vào vòng bế tắc như SKT T1 từng bị. Việc chúng tôi cần làm đó là thi đấu hết sức mình, giành được cúp vô địch. Hiển nhiên mục tiêu lớn vẫn phải đến được Chung Kết Thế Giới. Có lẽ năm ngoái cả đội thi đấu khá tệ là do tôi, nhớ lại lúc đó thì tôi gần như vô cảm với việc thi đấu này, tất cả thật nhàm chán, nhất là việc đánh đâu thua đó ở xếp hạng đơn. Nhưng năm nay đã khác, tôi sẽ không khiến cả đội phải thất vọng về mình lần nào nữa.

Phỏng vấn Hauntzer : Khi mùa giải LCS Bắc Mỹ 2017 bắt đầu, các bạn nghĩ sao về trình độ người Hàn Quốc, như Flame, Ssumday ?

Hauntzer: Lần đầu tiên thi đấu tại LCS Bắc Mỹ, họ đã thi đấu không được tốt, có lẽ do môi trường bên đây khác hẳn với quê nhà Hàn Quốc của họ, một phần do giao tiếp đồng đội chẳng hạn ? Nhiều người cho rằng người Hàn Quốc là những kẻ vô địch, những vị thần nhưng đến khi tận mắt chứng kiến và thi đấu chung với họ, tôi mới biết rằng chính những nhà vô địch này cũng có điểm yếu như người thường mà thôi. Việc Doublelift quay trở lại thi đấu cho TSM đã giúp cho cả đội có thêm niềm hứng khởi. Nhìn tổng quan mà nói thì không thể đánh giá yếu được những người Hàn Quốc này nếu họ thi đấu nghiêm túc, tốt nhất hãy giữ vững tâm lý khi thi đấu, đừng cho mình là kẻ bại trận hay kẻ thắng cuộc, vì chính điều này sẽ khiến bạn bị hủy diệt.

Phỏng vấn Doublelift và Biofrost : Ở mùa giải năm nay, cá nhân các bạn có cảm thấy đối thủ đường dưới của mình ngày càng mạnh mẽ hơn không ? Và điều khác biệt mà các bạn có được so với họ là gì ?

Doublelift: Nói không quá kiêu ngạo chứ tôi cảm thấy tôi thật hãnh diện khi được kề vai sát cánh cùng những người hỗ trợ tốt bậc nhất Bắc Mỹ như Aphromoo trước đó và hiện giờ là Biofrost. Tôi nghĩ rằng cặp đôi của tôi lúc nào cũng mạnh mẽ hơn các cặp đôi khác khi không ngại chia sẻ những điều hay cũng như điểm yếu của họ, liên tục đồng cảm và thẳng thắn với nhau mỗi khi thi đấu. Đừng bao giờ tỏ ra là một tên bù nhìn khi bắt đầu thi đấu, hãy chứng tỏ mình có tiếng nói trong đội, nói cho họ biết mình đang cần những gì cũng như có thể làm gì cho họ. Bạn phải thấu hiểu tâm lý của người đồng hành với mình thì mọi việc mới diễn biến được suôn sẻ, ví dụ như tôi thường hay đặt tâm lý của mình là người Hỗ Trợ hơn là Xạ Thủ: “”Thử tạo một bước đột phá xem Doublelift, đừng quá thể hiện sự ù lỳ và cứng nhắc nữa, đến lúc chúng ta phản công rồi !!!”, vậy cứ cởi mở và hòa đồng đi, đừng ngại ngùng. Điều làm chúng tôi buồn rầu mỗi khi thi đấu thua các cặp đôi đường dưới khác để họ outplay đó chính là lựa chọn cặp tướng ra trận hoặc sử dụng chiến thuật quá lỗi thời, liên tục mắc vào các vòng xoay lẩn quẩn, cứ để ý các pha 2 vs 2 mà chúng tôi thua, các bạn sẽ thấy tôi và Biofrost lần lượt di chuyển lỗi, thi đấu như 1 tên Đồng Đoàn. Vì vậy muốn thi đấu tốt hơn, hãy nói chuyện và chia sẻ mọi thứ với người Hỗ Trợ của bạn, đừng tỏ ra khinh ghét cậu ấy, bởi nếu không có Hỗ Trợ tốt, Xạ Thủ cũng chỉ chẳng thể làm gì tốt đẹp hơn, không giao tiếp với nhau được, coi như bạn là kẻ thua cuộc ngay từ khi bắt đầu trận đấu.

 Doublelift đã từ bỏ tính kiêu ngạo để trưởng thành hơn

Biofrost: Nếu xét về phong cách thi đấu cũng như khả năng xử lý của các cặp đôi đường dưới khác trong mùa giải năm nay thì tôi nhận thấy họ thật sự có tiến bộ hơn xưa rấ nhiều. Ví dụ điển hình bộ đôi đường duói Adrian và Altec, họ từng bị đánh giá là những kẻ kém chuyên nghiệp, thi đấu liên tục mắc lỗi , nhưng quãng thời gian gần đây họ đã khác. Họ liên tục thể hiện kỹ năng phối hợp tốt bằng cách đóng băng lính, tạo cơ hội gank cho các đồng đội khác, hoặc tìm khoảng trống để di chuyển đảo đường khiến đối phương bất ngờ. Chúng tôi cần phải cải thiện rất nhiều nếu muốn thi đấu tốt hơn ở CKTG Mùa 7, vì đây là nơi chúng tôi sẽ gặp các đội tuyển khác mạnh mẽ hơn, ví dụ như bộ đôi Bang – Wolf, PraY – GorillA…

Liệu rồi TSM sẽ có thể khiến cả thế giới phải chao đảo vì họ ở CKTG không ?