Cựu Tuyển Thủ SK Gaming - Người Sáng Lập G2 Esports Tuyên Bố "Châu Âu Mới Là Kẻ Có Khả Năng Vô Địch Chung Kết Thế Giới"

Cựu Tuyển Thủ SK Gaming – Người Sáng Lập G2 Esports Tuyên Bố “Châu Âu Mới Là Kẻ Có Khả Năng Vô Địch Chung Kết Thế Giới”

G2 Esports – Đội tuyển LMHT mạnh nhất khu vực Châu Âu

Thành lập đội tuyển không lâu, G2 Esports liên tục có những thành công vang đội trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại trên các giải đấu chuyên nghiệp cũng như quốc tế, đặc biệt họ đã giành liên tiếp cho mình 3 chiếc cúp vô địch trong 3 giải đấu lớn của LCS Châu Âu, một đội tuyển chỉ toàn các thành viên mới, kinh nghiệm chiến đấu môi trường chuyên nghiệp gần như là con số 0, thế mà lúc thi đấu họ lại quá xuất sắc. Chắc hẳn bạn còn nhớ đội tuyển lừng danh SK Gaming, có chàng trai tuyển thủ đường giữa đầy tài năng là Carlos “Ocelote” Rodriguez chứ, chính anh ta là người đã thành lập ra G2 Esports đấy, không những vậy anh ta cũng phải thốt lên khi mà đội tuyển của mình thi đấu quá tốt. Có thể nói so với các tuyển thủ kỳ cựu khác như xPeke, Alex Ich, sOAz… thì Ocelote là người thành công nhất, ngang cỡ với Reginald của team TSM.

    Cựu tuyển thủ SK Gaming – Ocelote tự tin khẳng định G2 Esport của mình là nhất

Sau đây là một vài chia sẻ từ anh khi chúng tôi có hỏi tình hình của G2 Esports cũng như các đội khác ở khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu.

Theo như chúng tôi biết thì với các đội đạt giải á quân ở MSI, sau khi về thi đấu ở khu vực mình sẽ bị giảm phong độ cực kỳ sa sút. Điển hình như CLG (Counter Logic Gaming) ngày xưa, họ như một con hổ có cánh, đánh bại mọi đối thủ ở giải đấu của mình, nhưng từ khi trở về MSI, họ liên tục thua cuộc, đánh đâu thua đó. Và lời nguyền này hình như vẫn chưa dứt, nó vẫn đang xảy đến với G2 Esports các bạn. Không biết nguyên nhân nào mà các bạn lại đang mất dần vị thế của mình, có phải do thời gian luyện tập ít hay do việc quản lý đội kém ?

Thật ra lỗi không phải đến từ khách quan, mà tất cả đều do chúng tôi quá chủ quan, chỉ cần khắc phục vài nhược điểm này thì G2 Esports chúng tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Chúng tôi không muốn bị coi là kẻ bại trận chỉ vì vài lời đồn vớ vẩn, tất cả thứ đó không hề có thật. Chỉ cần chúng tôi nghỉ ngơi vui chơi 1 thời gian ngắn, đảm bảo sẽ bị tụt hạng trầm trọng, chưa kể đó là không bắt kịp meta, mất đi ngôi vương đầu bảng LCS Châu Âu, hay tệ hơn là tấm vé tham dự đến Chung Kết Thế Giới Mùa 7. Ở MSI, việc luyện tập cũng như ăn uống bị thay đổi rất nhiều, làm ảnh hưởng đến tinh thần thi đấu của cả đội. Hiện tại chúng tôi đang trong quá trình khôi phục lại những thứ mình có, nhằm đảm bảo mọi thứ trở lại đúng quỹ đạo của nó.

Hễ kẻ thua luôn là kẻ bị thiệt thòi, bị chỉ trích nặng nề, còn người thắng thì luôn được ưu ái, khen thưởng. Và đương nhiên với kết quả gần đây thì G2 Esports của các bạn đang bị đánh giá là đội yếu kém, thấp hèn, làm nền cho các đội khác đi lên? Với những lời nói xấu xa, châm biếm như vậy các bạn có bực tức không, Ocelote ?

“Thắng làm vua, thua làm giặc”. Câu nói này rất phổ biến từ lâu rồi, không có gì có thể cãi lại được, cho nên muốn chiến thắng, chúng tôi phải vượt qua được sự vùi dập của xã hội, chứng minh cho họ thấy ai mới là kẻ yếu đuối thật sự, không phải G2 Esports chúng tôi.

Giải đấu Khu Vực Đại Chiến vừa rồi là một giải đấu khá thú vị, lần đầu tiên xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại, quy tụ các khu vực gần kề nhau thi đấu, xem đâu là nơi có các đội tuyển tài năng hơn. Điển hình cuộc chiến giữa Bắc Mỹ – Châu Âu đã có kết quả, Bắc Mỹ được coi là nơi quy tụ toàn anh tài, còn Châu Âu mãi chỉ là kẻ thua cuộc. Bạn có phủ nhận điều này không ? Cũng như có khả năng nào sẽ giúp Châu Âu đánh bại được Bắc Mỹ ?

Theo tình hình chung mà nói thì Châu Âu không hề thua kém Bắc Mỹ, đâu phải chỉ vài 3 trận đấu là có thể kết luạn ngay được. Cụ thể đó là do meta, nếu như với thời điểm hiện tại, tôi chưa chắc là Bắc Mỹ giành được chiếc cúp vô địch trước chúng tôi đâu. Nói chung quy lại thì ở tương lai gần, Châu Âu sẽ có cuộc viễn chinh lớn nhất trên toàn thế giới, cho cả cộng động LMHT biết ai là kẻ mạnh, ai là kẻ yếu.

Thế các chiến thuật cũng như các đội tuyển khác đến từ Bắc Mỹ có làm cho bạn phải lo lắng quá không?

Có thể nói ở hồi MSI, Bắc Mỹ thi đấu rất tốt, họ biết meta nên cấm/chọn , đưa ra đội hình cũng như chiến thuật như thế nào. Châu Âu chúng tôi như con dê nướng bị quay tới quay lui, không biết phải làm gì ngoài việc đứng nhìn họ chiếm hết thành tích,  lấy luôn chiếc cúp vô địch… Phải nói thời kỳ đó tôi khá buồn rầu khi nhìn các đội tuyển trứ danh như Fnatic, G2 Esports thi đấu có phần thua kém so với các đội khác của Bắc Mỹ.

Trong các buổi phỏng vấn gần đây, bạn có nói rằng sẽ cho cả thế giới biết khu vực Châu Âu mạnh đến thế nào, đặc biệt là đội G2 Esports của bạn. Không biết điều này có thành công không khi mà đội của bạn liên tiếp bị thua cuộc, Ocelote?

Có chứ, dạo gần đây đội nào cũng hay cả lên, ví dụ như Fnatic đấy. Meta hiện tại đang giúp chúng tôi có lợi thếtốt hơn bao giờ hết, chỉ cần giữ vững tinh thần cũng như môi trường thi đấu hiện tại, khả năng Châu Âu có được chiếc cúp vô địch Chung Kết Thế Giới Mùa 7 chắc không còn xa (cười).

Cảm ơn bạn vì đã tham gia phỏng vấn, bạn còn điều gì muốn chia sẻ không?

Xin lỗi fan hâm mộ vì quãng thời gian vừa qua là quãng thời gian khá chán nản bởi tinh thần thi đấu của cả đội đang ở mức quá kém, sự thống nhất cũng như tinh thần hợp tác không còn mạnh như hồi xưa, một phần là do tôi quản lý quá kém. Nhưng đừng lo, chúng tôi đang cố gắng khắc phục hết các nhược điểm của mình, nhất định chúng tôi sẽ không làm các bạn thất vọng nữa đâu. 

G2 Esports hứa hẹn sẽ trở lại với sức mạnh mới trong tương lai gần.