Cuối Cùng Thì PraY - Xạ Thủ Tài Năng Của Longzhu Gaming Cũng Tiết Lộ Lý Do SKT T1 Để Thua Trong Trận Chung Kết LCK Mùa Hè 2017

Cuối Cùng Thì PraY – Xạ Thủ Tài Năng Của Longzhu Gaming Cũng Tiết Lộ Lý Do SKT T1 Để Thua Trong Trận Chung Kết LCK Mùa Hè 2017

Tuy đã kết thúc khá lâu, nhưng vẫn còn đâu đó cảm xúc hào hứng và hồi hộp khi mọi người được thưởng thức trận chung kết LCK Mùa Hè 2017 giữa 2 đội tuyển “không đội trời chung” là Longzhu GamingSKT T1. Dành cho ai chưa biết thì đây là lần thứ 2 mà SKT T1 để thua trong trận chung kết của mình, trước đó người ta thường rất lo sợ sức mạnh của SKT T1 mỗi khi họ bước vào các trận đấu cuối cùng của mình, ít khi nào mà Faker và các đồng đội của mình nhận thất bại như bây giờ. Người có công lao to nhất trong việc giúp Longzhu Gaming đánh đổ ngôi vương mà SKT T1 trị vì quá lâu không ai khác chính là tuyển thủ trẻ đầy tài năng – người chơi đường trên – Khan.

Longzhu Gaming và SKT T1 trước trận chung kết LCK Mùa Hè 2017

Sau đây là bài phỏng vấn giữa nhà đài OGN và người chơi xạ thủ của Longzhu Gaming – PraY tường minh lại quá khứ của cả đội khi đấu với SKT T1 ở trận chung kết LCK Mùa Hè 2017.

“Sau khi có 2 trận thắng liên tiếp, cứ ngỡ chừng mọi việc sẽ êm xui ở ván thứ 3, ai dè chúng tôi đã bị thất bại trước SKT T1, ngay sau vụ việc đấy, cả đội đã bàn bạc rất kỹ lưỡng với nhau, nhất là khâu cấm chọn. Chỉ cần cấm/chọn hợp lý, trận đấu sẽ được suôn xẻ và thoải mái một phần nào, bởi vì chỉ cần Khan có thể thắng đường, cậu ta sẽ giúp chúng tôi chiến thắng cuộc chơi này vô cùng dễ dàng, mấu chốt chính là Faker của SKT T1 và Khan của chúng tôi. Dạo gần đây, khả năng thi đấu của Huni đã bị giảm sút, cậu ra khá mất bình tĩnh mỗi khi bị đối thủ dẫn trước 1-2 mạng, đó là cơ hội tốt giúp cho Khan có thể thi đấu hết mình.”

 Xạ thủ đầy tài năng của Longzhu Gaming – PraY

Khan có lối đánh khác người, cậu ta không hề chơi theo meta, bởi đấy bị coi là sự rằng buộc, tạo cảm giác không thoải mái cho một người chơi có trình độ như cậu ta, nếu bạn để ý kỹ sẽ thấy Khan không bao giờ chơi tướng Đỡ Đòn 1 lần nào, từ LCK cho đến đánh xếp hạng đơn/đôi. Như PraY đề xuất ban đầu, cho dù Khan lựa chọn vị tướng nào đi chăng nữa, chỉ cần cậu ta xanh sao, cả đội sẽ được ổn thỏa và không phải quá phiền rầu khi lo lắng người chơi đường trên của mình bị yếu thế.

“Như các bạn biết thì meta hiện giờ là meta của những tướng Đỡ Đòn, những con quái vật có sức chống chịu cực kỳ lớn, nhưng điều đó không phải là chúng tôi sẽ ép buộc Khan phải chơi các vị tuóng đấy. Huấn luyện viên chúng tôi từng nói rằng hãy tập trung vào điểm mạnh của mình hơn là cứ đi sửa lỗi các điểm yếu, vì thời gian không còn nhiều cũng như không muốn tạo sự rằng buộc, chúng tôi cho Khan thỏa sức chơi, miễn sao cậu ấy hài lòng, thi đấu tốt là được. Tôi và các đồng đội còn lại chỉ cần trụ đường và làm tốt nhiệm vụ của mình, đến khi giao tranh tổng, Khan sẽ giúp chúng tôi lo phần còn lại (cười).”

 Khan – người có công không ít trong việc giúp LZ đánh bại SKT T1

Chiến thắng LCK Mùa Hè 2017 với chức vô địch, đồng nghĩa trở thành hạt giống số 1 trong giải đấu CKTG Mùa 7 sắp tớ, Longzhu Gaming đang thể hiện sức mạnh của mình cho cả thế giới biết họ là những con người như thê nào, ngay cả SKT T1 cũng phải lo sợ khi nhận phải thất bại đầy cay đắng vừa rồi. Thành công của Longzhu Gaming không chỉ đến từ Khan mà còn đó là bộ đôi đường dưới PraYGorillA. PraY đã bày tỏ thật lòng khi nói rằng mùa giải này chính là mùa giải tốt nhất mà anh có thể giao tiếp và ăn ý với người chơi hỗ trợ của mình, kể từ khi họ chuyển sang thi đấu ở một môi trường mới, môi trường của những con người chuyên nghiệp.

 Bô đội đường dưới mạnh nhất LCK hiên tại – PraY và GorillA

Tôi và GorillA đã gắn bó với nhau khá lâu, có thể gần 2 năm kể từ 2015 đến bây giờ, chưa bao giờ tôi cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ như bây giờ mỗi khi giao tiếp với cậu ấy. Điều làm chúng tôi trở thành bộ đôi đường dưới mạnh nhất LCK hiện tại chính là sự phối hợp ăn ý, cũng như sẻ chia cảm xúc mỗi khi thi đấu. Trước đó chúng tôi từng bị người khác khinh thường, những kẻ bại não – những ngôn từ mà không mấy thích thú. Chính tôi đã khiến cho GorillA phải chịu cay nuốt đắng vói tôi, và sau khoảng thời gian dài, tôi đã tập luyện hết lần này đến lần khác, mong sao cho kỹ năng của mình được tốt hơn, giúp cho mọi người thấy cặp đôi PraY – GorillA mạnh mẽ đến thế nào. Cảm ơn cậu, GorillA, vì tôi mà cậu đã phải hứng chịu biết bao cơn giông bão từ dư luận, tôi hứa tôi sẽ không làm cậu thất vọng nữa đâu, anh bạn thân của tôi. Hãy cùng tôi tiến đến CKTG, cho họ thấy chúng ta là ai, những con người như thế nào nhé – GorillA.

GorillA – người chơi hỗ trợ có độ sáng tạo đẳng cấp nhất Liên Minh Huyền Thoại