Cùng Tìm Hiểu Về Cup Giải Đấu - Chế Độ Chơi Giúp Bạn Có Trải Nghiệm Về Các Giải Đấu Chuyên Nghiệp Lần Đầu Tiên Được Riot Games Thử Nghiệm Tại Việt Nam

Cùng Tìm Hiểu Về Cup Giải Đấu – Chế Độ Chơi Giúp Bạn Có Trải Nghiệm Về Các Giải Đấu Chuyên Nghiệp Lần Đầu Tiên Được Riot Games Thử Nghiệm Tại Việt Nam

Như các bạn đã biết tin tức hot dạo gần đây thì máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam của chúng ta sẽ trở thành máy chủ đầu tiên trên toàn thế giới được Riot Games cho thử nghiệm chế độ chơi mới. Đối với những game thủ có trình độ ắt hẳn sẽ quan tâm đến 2 hạng mục là: Xếp Hạng và Thi đấu chuyên nghiệp. Thi đấu chuyên nghiệp gần như rất ít người có thể từ bỏ sự nghiệp để theo đuổi đam mê này, tuy nhiên với Xếp Hạng, ai ai cũng có thể tham gia để đạt được thứ hạng cao trong Liên Minh Huyền Thoại.

VCSA – Giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam

**LƯU Ý: Các thông tin chúng tôi đưa ra ở phía dưới có thể sẽ biến mất hoặc bị thay đổi về tên gọi, phần thưởng, cách hoạt động… bởi đây vốn dĩ chi là thử nghiệm, chưa chắc nó sẽ có khi ra phiên bản chính thức trên toàn thế giới.

CHẾ ĐỘ HẤP DẪN “CUP GIẢI ĐẤU”

Nếu những ai muốn thử cảm giác thi đấu chuyện nghiệp ra sao thì chế độ “Cup Giải Đấu” sẽ mang tới một trải nghiệm hoàn toàn giống với các giải đấu chuyên nghiệp thật sự, một chế độ giúp bạn từ một người chơi bình thường trở thành 1 tuyển thủ quốc tế. Cụ thể chế độ này sẽ mở cửa hàng tuần từ Thứ Sáu đến Chủ Nhật (thời gian mà mọi người được nghỉ ngơi để có thể tham gia), bạn có thể kết hợp với tất cả các người chơi xung quanh, bao gồm bạn bè và những người chơi lạ để hợp sức lại giao tranh với các người chơi khác ở toàn máy chủ thế giới. Đội vô địch, đạt thứ hạng cao sẽ có được những phần quà vô cùng hấp dẫn, nhất là những người chơi chiến thắng, họ sẽ có được niềm tự hào về bản thân khi có cơ hội chiến thắng những người nước ngoài.

Chế độ “Cup Giải Đấu” này sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Việt Nam, sau khi lấy số liệu đủ, Riot Games sẽ xem xét và điểu chỉnh lại cho hợp lý trước khi ra mắt phiên bản chính thức trên toàn toàn thế giới.
Với Cup Giải Đấu, người chơi bình thường có thể thử cảm giác của các giải đấu chuyên nghiệp

CÁCH THỨC THI ĐẤU

Ngày 1 (Thứ Sáu)

Bạn sẽ đăng ký đội để tham gia thi đấu. Mỗi tổ đội tối đa 5 thành viên, không có thành viên dự bị, được xếp hàng vào danh sách chờ dựa vào thứ bậc cao nhất mà các thành viên đạt được ở chế độ rank đơn/đôi. Ngoài ra muốn được tham dự chế độ này, bạn phải hoàn thành trước cho mình 4 trận ở chế độ rank động (Linh hoạt).

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký, tổ đội của bạn sẽ được cho vào trong danh sách chờ cùng với 3 đội tuyển nước ngoài khác. Cứ mỗi lần vô địch, bạn sẽ được tiến vào vòng trong sâu hơn.

Ngày 2 (Thứ Bảy)

Vượt qua ngày thi đấu thứ 1, đội bạn sẽ vào vòng trong nơi 8 đội cùng nhau thi đấu. Chiến thắng sẽ giúp các bạn đến thẳng vòng đấu cuối cùng.

Ngày 3 (Chủ Nhật)

Ở vòng đầu cuối này sẽ có tới tận 16 đội được tham gia để tranh giành Cúp Vô Địch.

**LƯU Ý: Để không làm mất thời gian, tất cả các trận đấu sẽ chỉ là BO1 (sinh tử 1 hiệp).

PHẦN THƯỞNG GIẢI ĐẤU

Trước khi bước vào chế độ “Cup Giải Đấu”, tổ đội bạn sẽ tự chọn trước phần thưởng cho mình:

Mỗi khi tiêu diệt đối phương, chiến thắng 1 trận trong Cup Giải Đấu, cá nhân của mỗi  người sẽ nhận được 1 Điểm Thắng Lợi để tích lũy. Khi có đủ số điểm tích lũy, các bạn có thể đổi phần thưởng ở kho Báu Vật. Hiện tại thì phần thưởng đang được Riot Games chúng tôi tính toán kỹ lưỡng, phù hợp nhất.

Đặc biệt với những tài khoản tham gia trải nghiệm Cup Giải Đấu tại máy chủ Việt Nam, chúng tôi sẽ cho các bạn một số biểu tượng đặc biệt, coi như lòng cảm ơn vì đã giúp chúng tôi có được trải nghiệm thú vị này. Đương nhiên khi ra mắt chính thức, các bạn sẽ có thêm nhiều phần quà hơn nữa.

HỎI – ĐÁP CUP GIẢI ĐẤU

Mọi người có thể làm khán giả để thưởng thức các trận đấu diễn ra ở Cup Giải Đấu không?

Hiện tại chế độ Cup Giải Đấu chỉ có thể làm khán giả thông qua bạn bè. Khi ra mắt chính thức, tính năng khán giả sẽ được cải thiên hơn bằng việc ai cũng có thể coi trận chung kết của mỗi bảng, làm như vậy sẽ giúp cộng đồng có thể học hỏi nhau nhiều hơn là việc phải kết bạn để xem từng người.

Tại sao chỉ là một trận sinh tử mà không phải BO2 – BO3 gì đó?

Chúng tôi muốn giải đấu này được diễn ra nhanh gọn, vậy nên BO1 là hợp lý nhất; với những nhận BO2 BO3 sẽ càng mất nhiều thời gian hơn khi hai bên có tỉ số gần kề nhau.

Có được quyền thêm người chơi dự bị không?

Chức năng thêm dự bị hiện chưa có, nếu hợp lý trong tương lai chúng tôi sẽ mở khóa.

Thế lỡ Thách Đấu và Đồng Đoàn chung một đội thì sao?

Như ban đầu đã nói, cả đội sẽ lấy thành tích cá nhân cao nhất của mỗi người để xếp bậc. Vậy nên cho dù có 2 Thách Đấu và 3 Đồng Đoàn đi chăng nữa thì cả đội sẽ vẫn là Thách Đấu.

Cup Giải Đấu sẽ kết nối mọi người trên toàn thế giới lại với nhau.