Cùng Cảm Nhận Chia Sẻ Từ Siêu Sao Hàng Đầu Của Fnatic Sau Khi Chiến Thắng Đội Tuyển Young Generation

Cùng Cảm Nhận Chia Sẻ Từ Siêu Sao Hàng Đầu Của Fnatic Sau Khi Chiến Thắng Đội Tuyển Young Generation

Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau lắng nghe chia sẻ từ sOAz – người đi đường trên giỏi nhất mà Fnatic từng có sau khi đội tuyển hùng mạnh nhất nhì Châu Âu này đả bại thành công đại diện Việt Nam chúng ta là Young Generation vào ngày thi đấu thứ 3 của giải đấu Chung Kết Thế Giới 2017. 


 Lão làng của Fnatic – sOAz

Quả thật không hổ danh Cựu vương Châu Âu – Fnatic, các bạn đã làm rất trong ngày thi đấu đầu tiên của mình, sau khi tiêu diệt cả KLG và Young Generation. Không biết trận đấu với đại diện đến từ Việt Nam – YG có làm khó các bạn không khi họ có phong cách thi đấu vô cùng mạnh mẽ như vậy ?

Lúc đầu chúng tôi cứ nghĩ Việt Nam là một khu vực yếu, nhưng khi bắt đầu bước vào thi đấu với Young Generation, chúng tôi mới biết mình gặp một đội tuyển có thực lực mạnh ngang ngửa những đối thủ trước đây mình từng gặp. Phong cách thi đấu của họ đúng như mọi người nói, quá mạnh mẽ và hổ báo, khiến Fnatic chúng tôi phải luôn dè chừng mọi khoảng khắc mình có.

 Sức mạnh của Young Generation khiến cho Fnatic phải lo sợ

Đúng là không thể khinh thường một đội tuyển trẻ đầy tài năng như Young Generation, họ đã có những màn thi đấu vô cùng thuyết phục tại các giải đấu của mình, điển hình như là GPL Mùa Hè 2017 vừa rồi họ hủy diệt hết các đối thủ Thái Lan của mình. Thôi hãy bỏ qua điều đó một bên, tôi có một số câu hỏi dành cho bạn – sOAz, có phải đây là lần thứ 4, thứ 5 bạn đến tham dự CKTG phải không? Không biết cảm giác khi được chinh chiến các giải đấu lớn như thế này có ý nghĩa như thế nào với bạn?

Trước tiên tôi muốn nói cảm ơn xPeke vì đã truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của anh ấy dành cho tôi, thật sự khá tiếc khi không thể đóng góp gì cho Origen, khiến cho cả đội mất đi quyền tham dự CKTG vào năm ngoái. Tuy nhiên năm nay đã khác, tinh thần thi đấu của tôi đã được cải thiện, quay trở lại mái nhà Fnatic, chiến đấu với cậu em Rekkles là điều khiến tôi vui nhất. Nói chung cứ hễ được bước chân đến tham dự CKTG, tôi cảm thấy vô cùng vinh dự, bởi đó không phải là một điều dễ dàng khi bạn phải vượt qua hàng trăm đội tuyển khác mới có được tấm vé để đặt chân đến đây, điều còn lại bạn phải cố gắng hết sức mình. Tôi thì không sao, nhưng với những tuyển thủ trẻ như Rekkles, tôi biết cậu ấy có tham vọng rất lớn, vậy nên ước nguyện của tôi đó là làm sao giúp cho Fnatic có thể tiến được vào các vòng trong sâu hơn, hoặc là trở thành nhà vô địch CKTG như hồi mùa 1 cũng được. (Cười)

Thật đáng buồn khi các bạn là một trong các đội tuyển mạnh nhất nhì tại Châu Âu nhưng bị đẩy xuống vòng khởi động tại CKTG năm nay, nhưng hầu như nó không làm cản trở khả năng thi đấu của các bạn, giờ thì Fnatic đã có tên trong 4 đội tuyển được bước vào vòng bảng. Liệu kết quả thi đấu ngày mai của các bạn sẽ vẫn là bất bại chứ?

Khả năng bất bại dường như rất khó, bởi chúng tôi gặp khá nhiều vấn đề làm mình bực tức trong người, ví dụ như cấu hình máy không được tốt, đường truyền mạng quá kém dẫn đến trận đấu hay bị tạm dừng liên tục, và điều gây khó khăn nhất là 2 đối thủ của mình sắp gặp lại không phải những đối thủ tầm thường. Tôi có cảm giác không lành cho ngày mai khi những lỗ hổng lớn từ chiến thuật và đội hình của chúng tôi chưa được sửa chữa, chúng tôi cần phải có thêm thời gian, mà điều đó thì chắc không được rồi.

Trở ngại lớn nhất của Fnatic vẫn còn đó khi Young Generation tiến bước vào vòng trong