Cứ Tưởng Faker Sẽ Gánh Được Tạ, Không Ngờ Thi Đấu Với Longzhu Gaming, SKT T1 Lại Tiếp Tục Chuỗi Thua Vô Định Của Mình

Cứ Tưởng Faker Sẽ Gánh Được Tạ, Không Ngờ Thi Đấu Với Longzhu Gaming, SKT T1 Lại Tiếp Tục Chuỗi Thua Vô Định Của Mình

Vào chiều hôm qua, ngày 20/7 , SKT đã trận đấu vô cùng khốc liệt với Longzhu Gaming, không biết liệu SKT có lấy lại được danh dự cho mình không ? Bài viết này sẽ giúp chúng ta cùng nhau xem qua diễn biến phân tích trận đấu này 1 cách đầy chi tiết.

Nội Dung Chính

GAME 1

Giai đoạn Cấm/Chọn của 2 bên

Bên Longzhu đã lựa chọn cho mình những con bài mở giao tranh khá tốt như Jarvan IV, Gragas, Taliyah, còn SKT thì cũng không kém với đội hình có phần nhỉnh hơn bao gồm Rumble, Sejuani, Varus, và đặc biệt lần này Faker đã bắt đầu lôi Galio ra sử dụng. Ván đầu này phải nói cực gay cấn giữa 2 bên đây, 1 bên muốn lấy lại lòng danh dự khi đã để thua liên tiếp quá nhiều rồi, còn 1 bên thì muốn đả bải kẻ từng đoạt ngôi vô địch LCK của mình.

Phút 5: Longzhu đoạt được chiến công đầu của mình từ tay SKT. Gragas trong tay Cuzz đã thực hiện 1 pha gank ngoạn mục khi anh đứng núp sẵn từ lâu, chỉ cần Thresh kéo trúng Zyra là anh ngay lập tức lao tới và hất tung đối phương lên không bằng chiêu E Lăn Bụng. Kẻ ngã xuống đầu tiên không ai khác là Zyra khi anh không đoán được hướng tốt gank của đối thủ như Bang.

Phút 15: Với các tình huống đảo gank liên tiếp của Cuzz đã khiến cho 3 đường của mình Longzhu an toàn và chơi trên cơ, khôngcó gì quá khó khi anh biết rõ hướng di chuyển cũng như các sai lầm mà SKT chuẩn bị sắp tới. Đặc biệt đường dưới của SKT từ khi Wolf nằm xuống khiến cho Bang bất ổn về tâm lý, làm anh có chỉ số lính thua thiệt rất nhiều với bên LZ.

Phút 27: Longzhu chả khó khăn gì mấy khi chiếm được con Baron cho mình. Họ luôn có những pha bắt lẻ rất tốt, kiểm soát bản đồ gần như 100% của cả trận, làm cho SKT không có đất biểu diễn. Tuy là Faker và Peanut có  1 pha phối hợp vô cùng ăn ý khi cùng nhau tiến đến hang Rồng và tiêu diệt Khan , cướp rồng thành công, nhưng ngay sau đó mọi việc lại bắt đầu rơi vào thếbí, các thành viên SKT cứ thế lần lượt nằm xuống từng người một, chắc là do họ đã chọc giận Khan, nên LZ quyết định trả thù.

Phút 32: Mọi thứ đã kết thúc, nhà chính của SKT đã bể. Tuy đội hình của SKT có phần nhỉnh hơn, nhưng vì lý do nào đó mà đã khiến cả đội thua thiệt rất lớn từ khi bắt đầu trận đấu. Longzhu như 1 con mãnh hỗ, sẵn sàng tiêu diệt bất cứ kẻ nào cản đường, và SKT chính là con mồi đầu tiên bị họ săn. Tỉ số 1-0 nghiêng về Longzhu Gaming.

 

Highlights game 1 giữa SKT T1 và Longzhu Gaming

GAME 2

Giai đoạn Cấm/Chọn của 2 bên

SKT lần này thẩn trọng hơn khi SKT bắt đầu lựa chon Karma, nhằm tạo ra hỗ trợ tốt nhất cho đồng đội, kèm theo đó là con át chủ bài Elise trong tay Peanut, anh đã luyện tập khá nhiều ở máy chủ xếp hạng Hàn Quốc gần đây, và cũng nhờ có anh mà “thánh cày thuê” Dopa mới leo lên được top 1 thách đấu. Longzhu không có nhiều thay đổi cho lắm khi Khan chọn Camile và đặc biệt hơn là GorillA “đấng sáng tạo” lấy cho mình Blitzcrank, vị tướng bị coi ghẻ lạnh ở giải đấu chuyên nghiệp, không biết có phải đây là sự lựa chọn ngẫu nhiên hay không, vì Blitzcrank thường rất hay dễ bị bắt bài mỗi khi hắn ta tung cú kéo của mình.

Phút 5: Lại một lần nữa, SKT nằm xuống , Longzhu có chiến công đầu, nhưng lần này không phải ở đường dưới mà là đường trên, có vẻ như Cuzz biết rằng Peanut đang núp đợi sẵn để gank đồng đội mình. Anh ta không cho Peanut làm điều đó, ngay lập tức lăn bụng tới và hất tung Renekton, khiến cho Renekton chết ngay tức khắc, còn Elise không kịp trở tay, chỉ có lấy mạng được Gragas mà không cứu được Untara.

Phút 15: Vị tướng Karma của Faker đã phát huy tác dụng hiệu quả khi anh liên tục đè ép Taliyah, làm Bdd không có cách nào ngoài ôm trụ farm. Nhưng đừng quên rằng đây la giải đấu chuyên nghiệp, hội tụ các anh tài lại với nhau, việc Khan có chiến công đầu cho mình đã tạo snowball liên tiếp ở đường trên, anh ta tỏ ra cực kỳ hung hãn và máu chiến khiến cho Renekton trong tay Untara chỉ muốn khóc mà thôi, không thể làm gì khác ngoài đợi đồng đội gank cho mình.

Phút 25: Cũng như ván đấu trước Longzhu nhanh tay hơn SKT, chiếm luôn con Baron đầu tiên. Có vẻ như càng thi đấu dài càng khiến cho SKT nhụt chí, họ bắt đầu tệ dần theo thời gian, kiểm soát bản đồ không tốt, chỉ số tiền vàng thua thiệt rất nhiều, công trình thì không phá hủy được của LZ cái nào cả. Lợi nguyền 1 năm trước có vẻ đã bắt đầu hiệu lực, nhà vô địch 3 lần CKTG có dấu hiệu của sự xuống cấp trầm trọng.

Phút 30: Những tưởng SKT có trận đấu tốt hơn nhưng họ đã không làm được, bị đối phương công kích phá hủy nhà chính gần phút 30. Quả cầu tuyết đến từ đường trên đã khiến cho SKT thất bại thảm hại, họ không thể gượng lại bởi Camile trong tay Khan đã thi đấu quá tốt, kèm theo đó là Gragas và các đồng đội khác của mình. Mỗi lần giao tranh nổ ra là hầu như chiến thắng đều thuộc về phía Longzhu. Đây được coi là trận thua thứ 8 liên tiếp của SKT, họ đã mất phong độ thật sự rồi.Tỉ số 2-0 thuộc về Longzhu Gaming (LZ)

Highlights game 2 giữa SKT T1 và Longzhu Gaming