Cốt Truyện Ẩn : Ornn Và Những Đứa Em Nổi Loạn - Volibear, Anivia

Cốt Truyện Ẩn : Ornn Và Những Đứa Em Nổi Loạn – Volibear, Anivia

Đối với những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại thì không thể không biết được sự xuất hiện của Ornn trong phiên bản 7.17 vừa qua. Ornn là một sinh vật đáng sợ, mang trong mình một sức mạnh thần thánh khủng khiếp, Ornn – Ngọc Lửa Khởi Nguyên hầu hết được các bán thần khác rất coi trọng bản tính chân thật và hòa đồng của ông. Rất ít ai có thể thấy được con người của Ornn, bởi ông chỉ chọn những nơi sâu thăm và nguy hiểm như miệng núi lửa để sinh sống, tại đây ông sử dụng bàn tay thần kỳ của mình kết hợp với chảo lửa sôi bùng bục trong núi lửa để tạo ra những trang bị với chất lượng tuyệt hảo, có một không hai. Dù ẩn nấp để cách biệt với thế giới bên ngoài, nhưng Ornn vẫn có thể nghe ngóng tin tức bên ngoài một cách bình thường, và chuyện các thần tiên hạ trần, đến thế giới con người quấy phá đã làm ông cực kỳ bực bội.

Ornn – Ngọn lửa khởi nguyên

Dành cho ai chưa biết thì Volibear và Anivia là 2 bán thần có xuất thân giống như Ornn, và là em ruột của ông ta. Tuy là anh em trong nhà nhưng dường như không mấy vui vẻ như bình thường, bởi cuộc sống của họ vốn dĩ đã không được yên bình.

Volibear – Kẻ bạo loạn

Với vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại ngày nay, lịch sử xuất thân của các tướng sẽ được hàn gắn và tạo nên sự gắn kết giữa nhau, vậy nên việc Ornn vừa cho ra mắt ngày hôm qua thì Volibear – em trai của Ornn sẽ được viết lại toàn bộ câu chuyện của mình để phù hợp với dòng tộc bán thần của mình. Về mối quan hệ anh em của 2 vị tướng có thân hình đồ sộ này chưa bao giờ là hòa đồng cả, hễ gặp mặt nhau là muốn choảng nhau… Và điều đó lại xảy đến trong Liên Minh Huyền Thoại, khi Volibear đặt chân đến vùng đất băng giá Freljord – nơi Ornn đang cư ngụ, chủ yếu hắn muốn nhờ sức mạnh của Ornn để tạo ra những bộ giáp và vũ khí tối tân nhất cho quân lính của mình, chuẩn bị một cuộc chiến đẫm máu sắp tới.

Ornn và Volibear, gặp nhau là choảng

Volibear thì bản chất của hắn ai cũng biết, một bán thần mang hình dáng một con gấu với dã tâm hung tợn, chuyên reo rắt nỗi kinh hoàng mỗi khi hắn bước tới nơi đó, quân lính của Volibear cũng không phải dạng xoàng, toàn những tên đầu gấu mặt mày bặm trợn, giết người cướp của là nghề của chúng.

Và với bản chất ôn hòa, coi trọng sự hòa bình thì Ornn đã thẳng thắn từ chối lời thỉnh cầu của em trai mình. Bị hắt hủi và bỏ lơ, Volibear đã tìm cách trêu trọc cũng như quấy phá Ornn, khiến con người cũ của ông trỗi dậy, và thế là 2 anh em bán thần đã có một cuộc chiến nảy lửa không nằm ngoài dự kiến. Trong lịch sử sau này của Liên Minh Huyền Thoại, nhiều người nói rằng họ không còn nhìn thấy Ornn kể từ cuộc chiến đó, người thắng kẻ thua là ai, và đương nhiên chả ai biết ông đã đi đâu và về đâu, có thể lại tiếp tục ẩn thân, tránh sự phá hoại của đứa em quái ác như Volibear ?

Anivia – Tiểu quỷ phá phách

Trong cốt truyện hình thành của Anivia , cô được biết đến là một vị thần có sự uy nghiêm cao quý cũng như sức mạnh hùng hồn, đa nhân cách, nhưng vẫn có thể kiềm chế bản tính rất tốt. Tuy nhiên đó là trước khi Ornn chưa được xuất hiện, giờ đây khi làm lại lịch sử thì ít ai ngờ rằng Anivia lại là một tiểu quỷ nghịch ngợm đến nỗi ai gặp cũng phải chào thua.

 Anivia – Sinh vật phá phách nhất Liên Minh Huyền Thoại

Cụ thể câu chuyện thế này, cũng bắt nguồn ở xứ sở băng giá lạnh lẽo – Freljord, Ornn đã cất công dành dụm gần cả năm trời để chu du khắp thế gian tìm những loại nguyên liệu quý, nhằm dành hết tâm huyết để tạo dựng nên căn nhà đẹp như trong mơ nhờ vào tài năng tuyệt tác của mình, chỉ khi căn nhà xây dựng xong xuôi, ông mới bắt đầu nghỉ ngơi sau quãng thời gian dài làm việc cật lực, có người còn đồn rằng trong lúc ngủ, Ornn còn nói mớ ra nhiều điều về căn nhà mình, ví dụ như “Căn nhà đẹp nhất ta từng làm nên, ôi đứa con tinh thần của ta”. Nhưng Ornn không ngờ rằng các nguyên liệu quý mà ông lấy để tạo nên căn nhà đó là nhờ vào khu rừng nơi đứa em gái Anivia của mình đang sinh sống. Bị mất hết mọi thứ, Anivia đã nổi điên và quyết định dạy cho Ornn một bài học.

Cụ thể Anivia đã ẩn nấp trên cao của căn nhà, chờ đợi Ornn ngủ say, cô ta bắt đầu dùng lông vũ của mình ngoáy vào lỗ mũi của ông, quá khó chịu – ông ta đành phải hắt xì thật mạnh – và không ngờ cơn hắt xì đó kèm theo ngọn lửa có sức hủy diệt khá lớn, làm thiêu rụi cả căn nhà mà ông đang ở. Nhận thấy hậu quả mình gây ra quá lớn, Anivia chỉ còn cách tẩu thoát trước khi Ornn phát hiện. Sau khi căn nhà đẹp nhất mình từng làm ra cháy sạch thành tro, Ornn mới tỉnh giấc và phát hoảng, nhưng ông ta chả hề biết là do ai làm, cứ ngỡ do tai nạn ngoài ý muốn mới thế.