Cơ Hội Tham Dự GPL 2017 Của GAM Đã Thành Hiện Thực, Giấc Mơ Tiến Tới CKTG Mùa 7 Không Còn Xa

Cơ Hội Tham Dự GPL 2017 Của GAM Đã Thành Hiện Thực, Giấc Mơ Tiến Tới CKTG Mùa 7 Không Còn Xa

Vào đúng tối qua Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam chúng ta đã bắt đầu trận đầu tiên của giải đấu VCSA Mùa Hè 2017, điều đáng chú ý hơn là trận đấu vô cùng khốc liệt giữa GAM (Gigabyte Marines) với đối thủ của mình là YG (Young Generation) . Tại sao ta lại nói nó là điều đáng chú ý bởi vì đây là 2 đội tuyển được coi mạnh nhất nền Thể Thao Điện Tử Việt Nam, theo sau đó có ROG Friends của QTV, khi trận đấu kết thúc chúng ta sẽ biết rõ ai mới là người xứng đáng đứng đầu để đến với giải đấu rộng lớn GPL 2017 sắp tới. Phải nói ai thắng ai bại lúc này cực kỳ quan trọng, không còn là vấn đề cá nhân nữa, mà nó mang ảnh hưởng rất lớn đến cả cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam nói chung.

Nội Dung Chính

GAME 1

GAM thì ưa thích cái vị tướng quen thuộc của mình, ví dụ như Archie với Jarvan IV, Levi – Zac… nói chung đội hình mở giao tranh cực kỳ đẹp, bù lại không có kỹ năng tầm xa tốt bằng đội hình bên YG khi chỉ có mỗi Kalista là người gây sát thương ở cực ly tốt mà thôi. Phía đội hình YG lại thiên về bắt lẻ cũng như combat ở khoảng cách an toàn, họ có được con bài Taliyah giúp dễ dàng khống chế đối phương tràn vào, cũng như Janna sử dụng chiêu cuối để bảo vệ, hất tung mọi kẻ địch khỏi đồng đội của mình.

Bên YG có lợi thế ban đầu hơn khi họ tiêu diệt được 2 mạng của GAM, ngay sau đó họ liên tục khai phá điểm mạng này và lấy đi các công trình đầu tiên cho bên mình. Nhưng vì quá ham giao tranh mà quên rằng chính bên GAM có những con bài tẩy như Zac và Jarvan IV có thể lật kèo dễ dàng, YG đã phải nhận cái kết đắng, GAM lần lượt chiếm lại lợi thế.

Kể từ pha giao tranh đầy sai lầm ấy, YG liên tục phạm lỗi khi mà hết bị bắt lẻ cho đến bị kiểm soát tầm nhìn, đôi lúc GAM còn chơi trò mèo vờn chuột, giả vờ rằng đang cố chạy trốn nhưng sau đó lại úp sọt giết ngược các thành viên YG. Có bùa lợi Baron đầu tiên, GAM lấy thế tiến thẳng vào phá hủy trụ đối phuong dễ dàng.

GAME 2

Levi có vẻ đã quá quen thuộc phiên bản 7.14, anh ta ngay lập tức chọn ngay Cho’Gath mà không cần lăn tăn, kèm theo đó là Optimus nhanh trí lấy cho mình Lucian để tiêu diệt Galio trong tay đối phương.

 

Đúng bản chất thanh niên Việt Nam, vào ngay đầu trận 2 bên đã có giao tranh nảy lửa. Sau khi kết thúc cuộc chiến, GAM có lợi thế hơn khi Xạ Thủ của mình là Noway có tận 4 điểm hạ gục, được cú Quadar đã mắt trong khi YG thì thua lỗ hoàn toàn, chỉ được 2 mạng. Nhờ vào số tiền mà mình kiếm được ở 4 mạng đầu trận, Tristana trong tay Noway nhanh chóng thực hiện cú snowball ngoạn mục ở đường dưới, làm cho YG không có cách nào có thể đỡ được ngoài việc chờ trụ mình bị phá hủy và rút về trụ 2 để thủ.

Nhưng đừng đánh giá thấp YH. Họ liên tiếp tạo các pha bắt lẻ ngoạn mục khi đối phương liên tiếp lân la vào rừng của mình, Optimus, Levi, Noway… lần lượt ngã xuống, và tất nhiên chả ai dám quay lại ngôi rừng đó nữa khi không có tầm nhìn. Bù lại việc sai lầm liên tục của mình, GAM nhanh chóng chiếm bùa lợi Rồng Đất đầu tiên cho mình để gỡ gạc.

Kể từ khi mất rồng, YG liên tục khiêu khích GAM , 2 bên xảy ra giao tranh vô cùng khốc liệt, hết đường trên ngã xuống đến đường giữa, mọi vị trí đều phải chết ít nhất 1-2 lần. Nhưng may thay nhờ vào có bùa lợi Baron, GAM cũng nhanh chóng thiết lập lại đội hình và chiến thuật, áp sát vào thẳng đối phương không ngại ngùng gì nữa, tất cả diễn ra quá nhanh chóng, YG đành ngậm ngùi thất bại.

Giờ đây, điểm số của GAM đã được tăng cao khi chiến thắng YG, không ai có thể vượt qua top 1 bảng xếp hạng thi đấu VCSA mùa hè 2017 của họ nữa. Có thể nói nếu GAM thua liên tiếp 3 trận sau cũng chả ai giành được vị trí quán quân của mình, Nhưng ý chí của GAM không phải dừng tại đó, họ muốn vô địch để đến với GPL 2017 càng nhanh càng tốt.