Chỉ Vì Xúc Phạm Tyler 1- Game Thủ "Toxic" Nhất Liên Minh Huyền Thoại Mà Một Nhân Viên Riot Games Bị Đuổi Việc

Chỉ Vì Xúc Phạm Tyler 1- Game Thủ “Toxic” Nhất Liên Minh Huyền Thoại Mà Một Nhân Viên Riot Games Bị Đuổi Việc

Nếu bạn là người chơi Liên Minh Huyền Thoại lâu năm chắc chắn sẽ biết đến cái tên huyền thoại Tyler1, anh chàng được mệnh danh là “thánh troll” của tựa game MOBA đình đám này. Nhiều người nghĩ rằng việc troll (phá hoại người khác) là không tốt, thế nhưng không ai hiểu tại sao Tyler1 lại luôn là một trong những streamer nổi tiếng tại Twitch, anh ta gần như sánh ngang với xạ thủ chuyên nghiệp Imaqtpie. Biết rõ danh tiếng của mình ngày càng lan xa ra toàn thế giới, Tyler1 đã lập hẳn một kênh youtube riêng cho mình với mục đích tăng thêm sự nổi tiếng cũng như kiếm tiền từ các fan hâm mộ của mình. C

Tyler1, game thủ “toxic” nhất Liên Minh Huyền Thoại

Cụ thể cách mà Tyler1 thể hiện không phải như những game thủ chuyên nghiệp hay gà mờ, mà anh ta thuộc dạng ở giữa, có trình độ kỹ năng cao nhưng thích coi người khác là rơm rác. Chuyên gia nói xấu những người chơi yếu kém, bất kể dù trận đấu đó Tyler1 có chiến thắng hay thất bại đi chăng nữa, không vừa ý anh ta thì mọi chuyện sẽ không êm xui tí nào cả. Ví dụ như bạn là người hỗ trợ, chẳng may ăn phải 1-2 con lính của Tylers, anh chàng này sẽ ngay lập tức chạy thẳng vào trụ đối phương để feed mà không màn quan tâm đồng đội mình đang ở lại xin lỗi. Riot Games nhận thấy thái độ quá quắt của Tyler1, họ đã ra lệnh cho anh ta phải cư xử đúng đắn hơn, tuy nhiên với bản chất ngang bướng của mình, Tyler1 tiếp tục phá và ngay lập tức bị Riot khóa nick vĩnh viễn. Hình phạt này vô cùng khắc nghiệt, chỉ cần anh ta mở tài khoản hoặc đăng ký dưới sự hiện diện của mình, tài khoản đó ngay lập tức sẽ bị khóa trong vòng 5 đến 10 phút. Số nick mà Tyler1 bị cấm có thể kể đến trên dưới 20, hơn cả Dopa – “thánh cày thuê” của Hàn Quốc.

Tưởng chừng mọi thứ đã yên ả khi mà Tyler1 cũng không còn dính dáng gì đến Liên Minh Huyền Thoại bởi việc bị khóa nick hàng loạt thì mới đây cộng đồng game thủ lại tiếp tục dậy sóng bởi nhà phát hành game – Riot Games. Cụ thể một trong những nhân viên kỳ cựu của công ty này đã phát ngôn cực sốc tới toàn thể người chơi rằng Tyler1 là kẻ đáng chết, cần phải bị khai tử, nội dung này được viết bởi Riot Sanjuro như sau: “Tyler1 là kẻ đáng chết, hắn không nhất thiết phải còn sống… chết đi”.

Chính câu nói này đã khiến Sanjruo trở thành một hiện tượng hot trên diễn đàn Reddit suốt nhiều ngày qua. Tuy cho là Tyler1 là kẻ xấu nhưng nhất thiết không đáng bị nguyền rủa như thế, chả hiểu tại sao một người có trình độ học vấn cao như Sanjruo lại có thể nói năng như vậy. Điều này đã ảnh hưởng không ít tới danh tiếng của một công ty thành công là Riot Games, sẽ ra sao nếu như vẫn còn khá nhiều người như vậy trong tổ chức này ?

 Có vẻ như Riot Games cần phải kiểm điểm lại bản thân mình

Nhận thấy sự sai lầm trầm trọng của mình, Sanjruo đã đứng ra xin lỗi toàn thể cộng đồng game thủ, bên cạnh đó Riot Games cũng tự cho rằng mình có lỗi khi không quản lý nhân viên tốt. Nhiều nguồn tin cho rằng Sanjruo đã chính thức bị đuổi việc, chấm dứt hợp đồng với Riot, có vẻ như đây là một hình phạt đính đáng dành cho ai dám động chạm đến game thủ Liên Minh Huyền Thoại, dù cho kể đó là người của Riot Games đi chăng nữa.