Chỉ Vì Oán Hận Chưa Dứt Ở CKTG Năm Ngoái, Người Hàn Quốc Thẳng Thừng Từ Chối Luyện Tập Cùng Các Đội Tuyển Phương Tây - Đặc Biệt Là TSM

Chỉ Vì Oán Hận Chưa Dứt Ở CKTG Năm Ngoái, Người Hàn Quốc Thẳng Thừng Từ Chối Luyện Tập Cùng Các Đội Tuyển Phương Tây – Đặc Biệt Là TSM

Giống như mọi năm, giải đấu lớn nhất thế giới của bộ môn Thể Thao Điện Tử – Liên Minh Huyền Thoại mang tên Chung Kết Thế Giới sẽ được tổ chức vào tháng 10 năm nay tại Trung Quốc. Một giải đấu quy tụ toàn các anh tài mạnh nhất thế giới đến tham dự, tìm ra xem ai mới là đội tuyển xứng đáng nhất có được chiếc cúp vô địch, nhà vua không thể bị đánh bại. Xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc sẽ là nơi mà tất cả các đội lựa chọn luyện tập trước khi bước vào vòng bảng CKTG, nơi từng khai sinh ra những con người có kỹ năng siêu việt hàng đầu của Liên Minh Huyền Thoại.

Nhưng mới đây trên diễn đàn Inven – một diễn đàn nổi tiếng của người Hàn Quốc lập tức xuất hiện nhiều bài viết phản pháo việc TSM – Team Solomid đến đây luyện tập. Fan hâm mộ nơi đây tỏ ra vô cùng bực tức, muốn nhà quản lý game đóng cửa máy chủ không cho TSM có cơ hội xin đấu tập. Đáng buồn hơn thế là những đội có tên tuổi lớn như KT Rolster, ROX Tigers, MVP… đều không ưa thích gì người nước ngoài đến đây sau vụ lùm xùm từ vài năm trước.

Loạt chủ đề người Hàn Quốc yêu cầu các đội tuyển như TSM rút trở về nước của mình.

“TSM, những con người vong ơn bội nghĩa kia, hãy cút về đất nước của các người đi, không có gì ở đây chào đón các người đâu, để lộ thông tin thi đấu rồi lại bảo không có liên quan, kiểu người gì đây ?”

” Team Solomid mục đích đến đây xin đấu tập để có kết quả tốt hơn ở CKTG, nhưng rồi sao, chả được cái quái gì ngoài sự thất bại thảm hại. Năm nay tôi nghĩ họ không nên đến đây thì hơn, đến đây chỉ tổ nhục thêm cho người Hàn Quốc.”

“Tôi hy vọng không gặp lại những tên khó ưa như Doublelift” và “Trung Quốc là một máy chủ mạnh không hề kém Hàn Quốc, sao không tới đó mà luyện tập đi, toàn những đội tuyển có tiếng đấy thôi (nơi tổ chức CKTG 2017).”

Lý do gì khiến TSM bị người Hàn căm ghét đến phẫn nộ như vậy ? Chắc bạn còn nhớ rõ vụ mà TSM xin được đấu tập cùng SKT T1 trong thời gian dài ở CKTG mùa trước chứ. Chỉ vì bị hacker thăm dò phát hiện, lưu lại video và đăng tải lên trang youtube, phát tán cho mọi người cùng biết các chiến thuật cũng như số tướng sẽ xuất hiện tại CKTG, khiến cho TSM và SKT T1 phải khổ sở không ít.

 Bjergsen tỏ ra vô cùng buồn rầu khi bị người Hàn Quốc xua đuổi

Kể từ sau lần bại lộ thông tin đấy, những người huấn luyện viên của Hàn Quốc vô cùng tức tối và cần phải suy xét lại mọi thứ kỹ lưỡng trước khi bắt tay đấu tập với người ngoài. Đặc biệt Kkoma cũng từng tỏ ra bức xúc khi bị những kẻ thù của mình biết được chiến thuật, mặc dù chỉ 2-3 trận nhưng nó ảnh hưởng không ít đến chất xám của anh bỏ ra.

Một buổi tập luyện bí mật của TSM với SKT T1 bị hacker phát hiện

Cụ thể sau vòng bảng của CKTG mùa 6, những cái tên như TSM và CLG đều lần lượt phải dừng chân trở về nước khi họ có kết quả thi đấu cực kỳ tệ hại, khiến không ít fan hâm mộ nước nhà cảm thấy thất vọng. Thay vì tự xem xét lại bản thân mình thì lần lượt fan hâm mộ và huấn luyện viên của phía Bắc Mỹ đã chỉa nỗi đau này vào thẳng một người khác, người từng giúp họ có được quãng thời gian luyện tập tốt – Hàn Quốc.

Khi thất bại đầy nhục nhã ở CKTG, một fan hâm mộ của TSM đã lên diễn đàn Reddit và viết một bài với nội dung như sau: “Hàn Quốc là những tên gàn dở, thi đấu với họ chả được tích sự gì ngoài tốn thời gian, quay về đi TSM”. Cơn sốt chưa dừng lại, người Hàn Quốc lại tiếp tục bị huấn luyện viên TSM chỉ trích mình trong các bài phỏng vấn. Nói rằng các đội tuyển Hàn Quốc cố tình tập luyện theo kiểu trêu đùa, không đúng đắn, làm cho TSM phải thất bại muối mặt. 

Bài viết trên từng là chủ đề rất hot của Reddit

Đặc biệt câu nói: “Người Hàn Quốc là những con người có tính tự cao tự đại” của huấn luyện viên Weldon Green như muốn trêu đùa, muốn làm vụ việc này cháy to hơn ra toàn thế giới. Chính những lời nói trên đã đụng chạm đến lòng tự ái của người Hàn Quốc, họ thật sự đã thi đấu hết mình vậy mà bị ngược dãi, cũng dễ hiểu tại sao những người nước ngoài xin đến đây đấu tập đều bị từ chối. Có thể nói việc căm ghét TSM sẽ không thể hết nếu như họ không tỏ ra coi trọng và xin lỗi thẳng thừng người dân nơi đây. Nhưng dù sao chúng ta cũng hãy cầu mong người Hàn có thể tha thứ và cho TSM được luyện tập, bởi TSM dạo gần đây đã bớt đi tính kiêu ngạo của mình, biết nhận ra đâu là trái phải.