Chỉ Vì Lỗi Ngớ Ngẩn Này Mà Tuyển Thủ Đường Giữa Của Longzhu Gaming - Bdd Đã Bật Khóc Trên Khán Đài Chứ Không Phải Do Đánh Bại Được SKT T1

Chỉ Vì Lỗi Ngớ Ngẩn Này Mà Tuyển Thủ Đường Giữa Của Longzhu Gaming – Bdd Đã Bật Khóc Trên Khán Đài Chứ Không Phải Do Đánh Bại Được SKT T1

Sau khi giành chiến thắng trong trận chung kết ở giải đấu LCK Mùa Hè 2017, người ta đã thấy người chơi đường giữa của Longzhu Gaming – Bdd khóc rất nhiều khi đánh bại được đội tuyển hùng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại – SKT T1 để cầm chiếc cúp vô địch. Có thể đây là dòng cảm xúc mà bấy lâu nay Bdd kìm nén, vượt qua người được choi là không thể bị đánh bại, một kẻ được người đời mệnh danh – Quỷ Vương Bất Tử  – Faker.

   Longzhu Gaming – tân vương LCK Mùa Hè 2017

Cũng gần 1 tuần rồi kể từ khi trận chung kết giữa 2 đội tuyển mạnh nhất LCK là Longzhu Gaming và SKT T1 tại giải đấu LCK Mùa Hè 2017. Chiến thắng của Longzhu Gaming vẫn còn vang dội đến tận bây giờ khi họ đả bải  được đội tuyển mạnh nhất hành tinh – SKT T1 để trở thành tân vương của LCK Mùa Hè 2017 cũng như đại diện cho Hàn Quốc với tư cách hạt giống số 1 đến tham dự giải đấu CKTG Mùa 7 sắp tới diễn ra vào tháng 11 tại Trung Quốc . Cứ tưởng rằng sau khi lấy lại phong độ, tiêu diệt lần lượt ROX Tigers, KT Rolster, AFs, Samsung Galaxy… sẽ khiến cho SKT T1 trở nên bất tử, nhưng ai dè khi gặp Longzhu Gaming, họ đã nhận lấy sự thất bại đau đớn nhất từ trước tới giờ trong lịch sử thi đấu chuyên nghiệp của mình. Và bây giờ, ở xứ sở Kim Chi – Hàn Quốc, Longzhu Gaming đã có một cái tên khác, khá kiêu ngạo đó là “kẻ diệt vua”.

 Lật đổ SKT T1 – Longzhu Gaming xứng đáng cái tên “kẻ diệt vua”

Trong lần chiến thắng với SKT T1 đó, cả 5 thành viên của Longzhu Gaming ai ai cũng thi đấu rất tốt, tất cả đều làm tròn nhiệm vụ được đưa ra, nổi bật nhất là  Khan. Người đi đường trên trẻ tuổi đầy tài năng, chỉ mới bắt đầu đánh chuyên nghiệp từ khi gia nhập Longzhu Gaming ở đầu mùa 7 đến giờ. Cách mà anh ta chơi cực kỳ đẳng cấp, không hề theo meta một chút nào, đặc biệt là con bài Jayce nổi tiếng của Khan, khiến cho Untara, Smeb, Huni lần lượt bị đánh bại.

Tuy nhiên vẫn còn đó có những con người âm thầm đóng góp công lao không ít đó là Bdd – người chơi đường giữa của Longzhu Gaming. Anh chàng này đã có một màn thi đấu cực kỳ tốt ở mùa giải này khi không hề thua kém đối thủ mà mình gặp phải. Đặc biệt là Faker, người khiến cho biết bao tuyển thủ đường giữa khác phải khiếp sợ, chỉ riêng Bdd thì không, anh ta liên tục có những pha outplay cũng như cách xử lý tình huống còn cao cấp hơn cả người chơi đường giữa xuất sắc nhất thế giới này.

Galio trong tay Bdd được ví như một vị thần bất tử

Cứ nhìn tổng quan về cách thi đấu của Faker trong suốt trận chung kết mà xem, chả ai dám nói rằng Faker thi đấu tệ cả, mà chẳng qua là do Bdd đánh quá tốt, liên tục đảo đường, hỗ trợ các đồng đội của mình, gây khó dễ cho SKT T1 hết lần này đến lần khác. Khi bước lên nhận cúp vô địch, Bdd đã không kìm nén nổi cảm xúc của mình, anh ta đã bật khóc trên đôi mí mắt khi lần đầu tiên chứng tỏ cho thế giới thấy, Faker không phải là kẻ vô địch không thể bị đánh bại, chỉ cần có cố gắng và sự nhiệt huyết chảy trong tim, mọi rào cản tiến đến ánh hào quang sẽ bị loại bỏ.

LZ Bdd bật khóc khi nhận cúp vô địch LCK Mùa Hè 2017

Tuy nhiên đó chỉ là suy nghĩ từ những người ngoài cuộc, đặc biệt là các fan hâm mộ dành cho Bdd. Trên trang twitter cá nhân của mình, Bdd đã tự khẳng định lại rằng những giọt nước mắt đó không phải là do anh quá phấn khích khi tiêu diệt Faker, mà do người ta viết sai tên của mình…

“Tôi không rơi nước mắt vì đánh bại được Faker. Tôi rơi nước mắt vì mọi người luôn viết sai tên của mình, thật Bdd chứ không phải là BDD.”

 Thật ra Bdd khóc vì mọi người cứ nghĩ tên anh là BDD

KeSPA – liên đoàn Hiệp hội Thể thao điện tử Hàn Quốc này đã chính thức xin lỗi gửi tâm thư tới Bdd khi họ đã viết nhầm tên anh trong những trận thi đấu chuyên nghiệp vừa qua. Có lẽ đây là một lỗi khá hiếm, chả ai muốn mắc phải, nhưng dù sao thì những tổ chức lớn sau này cũng cần phải chú ý lại và tôn trọng nhân quyền của từng tuyển thủ khi họ thi đấu, cái tên nói lên tất cả mà.