Chế Độ Xếp Hạng Bản Đồ ARAM - Tại Sao Bấy Lâu Nay Riot Chưa Thực Hiện

Chế Độ Xếp Hạng Bản Đồ ARAM – Tại Sao Bấy Lâu Nay Riot Chưa Thực Hiện

Có thể nói xuyên suốt những chế độ chơi của Liên Minh Huyền Thoại thì chế độ ARAM là chế độ gần như ai cũng yêu thích, bởi nó vốn dĩ được thiết kế khá đơn giản và dễ chơi. ARAM viết tắt là “All Random All Mid” xuất hiện từ cuối mùa giải 2 đến nay, tất cả người chơi tham chiến giao tranh thỏa sức chiến đấu với nhau chỉ bằng một cổng chính thay vì những cổng phụ như các bản đồ khác, định nghĩa ở đây chỉ có “đánh đến chết thì thôi”. Nhưng thật khó có thể tin được một chế độ chơi hấp dẫn như vậy nhưng Riot Games chưa hề cho ra mắt xếp hạng ở đây lần nào.

Có nhiều nguồn tin cho rằng Riot cũng từng đề cập đến vấn đề này, song sau đó tất cả đã bị hủy vì việc đưa chế độ xếp hạng vào bản đồ ARAM quá phức tạp khi mà họ còn phải bận bịu lo toan cho các giải đấu lớn khác. Sau đây là vài lý do sẽ khiến cho Riot phải ngẫm nghĩ lại việc đưa xếp hạng vào ARAM từ các fan hâm mộ LMHT của mình.

Phần thưởng mới

Đây có lẽ là điều mà hầu hết các game thủ đều yêu thích ở từng tựa game của mình. Cứ sau khi kết thúc những ngày tranh tài khốc liệt để tranh đoạt thứ hạng cao nhất cho mình thì người chơi sẽ được Riot Games trao những phần thưởng xứng đáng với cấp bậc mình có được (bao gồm khung viền tải trận, biểu tượng anh hùng, phù hiệu hồ sơ, mẫu mắt vinh quang và cuối cùng là trang phục Vinh Quang), tuy nhiên điều này chỉ diễn ra trên bản đồ mà chúng ta thường hay chơi đó là Summoner’s Rift. Đây được coi là sự khích lệ của nhà phát hành game gửi gắm tới tất cả các game thủ vì đã cật lực ngày đêm thi đấu. Thế còn những người đã cố gắng thi đấu ở bản đồ ARAM thì sao? Tất cả dường như chỉ là một trò đùa, không hề có một phần thưởng nào ban tặng cho họ, ngay cả một mảnh PORO dễ thương cũng không có?

Riot nên thiết kế thêm phần thưởng xếp hạng dành cho bản đồ ARAM

Đa dạng hóa lối chơi

ARAM có thể coi là một phong cách chơi hoàn toàn khác của LMHT, không giống hẳn với những lối chơi thường ngày chúng ta thấy. Trong thực tế, theo như số liệu thống kê từ Riot Games đưa ra thì có đến 30% tổng số người chơi LMHT chỉ thích đánh ARAM, thay vì đánh những chế độ khác. Tuy nhiên, vì phần thưởng cuối mùa giải khá hấp dẫn nên khiến cho số lượng người chơi này cảm thấy bực bội trong lòng, phải tốn khá nhiều thời gian để cày xếp hạng giành phần quà về cho mình. Nếu có chế độ xếp hạng dành cho ARAM sẽ khiến cho 30% tổng số người chơi này sẽ không còn bị gò bó, họ có thể lựa chọn kiểu chơi mà mình muốn.

ARAM – Đẩy một đường, thắng một lần

Rèn luyện kỹ năng cho người chơi

Như đã nói ban đầu ARAM là một chế độ mà ở đó tất cả người chơi không thể tự lựa chọn tướng cho mình, Riot sẽ đưa ra một thuật toán ngẫu nhiên từng vị tướng cho người chơi để sử dụng, thế nên hầu hết mọi người sẽ được thử cảm giác với vị tướng mà mình chưa từng chơi bao giờ. Điều này không chỉ giúp cho game thủ có trải nghiệm mới về tướng mà còn giúp họ hiểu biết hơn về sức mạnh vị tướng đó như thế nào về các vị tướng khác, từ đó có thể giúp bạn sáng tạo ra thêm nhiều chiến thuật mới hơn để áp dụng thi đấu xếp hạng.

ARAM giúp bạn có trải nghiệm về những vị tướng mà mình chưa từng chơi