Cấm Chọn Tướng - Đâu Là Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Các Khu Vực Lớn Trong Liên Minh Huyền Thoại - Phần 1

Cấm Chọn Tướng – Đâu Là Điểm Giống Và Khác Nhau Giữa Các Khu Vực Lớn Trong Liên Minh Huyền Thoại – Phần 1

Phải nói trong suốt lịch sử hình thành các tựa game online, đặc biệt là về thể loại chiến thuật đánh chiếm các công trình như moba thì chỉ có duy nhất 2 cái tên được toàn bộ người chơi trên thế giới yêu thích đó là Dota 2 và Liên Minh Huyền Thoại. Với khoảng thiết kế đồ họa cũng như tạo hình các nhân vật ưa nhìn, lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận, không rườm rà là điểm chính đã giúp cho Liên Minh Huyền Thoại ăn đứt Dota 2. Mỗi khu vực trên thế giới có một nền văn hóa riêng của họ, cho nên trong tựa game đình đám này cũng thế, bao gồm các khu vực lớn như Bắc Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Hàn Quốc và ngay cả Đông Nam Á chúng ta.

Liên Minh Huyền Thoại – Tựa game moba có khả năng khiến cuộc đời bạn thay đổi 180 độ

Không những khác nhau về lối chơi, chiến thuật cũng như trình độ mà họ còn khác nhau hẳn về các tướng yêu thích cũng như trang phục được Riot Games thiết kế riêng cho từng nơi sao cho phù hợp. Tuy vậy các khu vực này vẫn có những điểm giống nhau y như đúc, có lẽ đây là một sự ngẫu nhiên trùng hợp mà các nhà quản lý tựa game Liên Minh Huyền Thoại nhìn thấy được.

Không dài dòng liên miên nữa, chúng ta sẽ cùng nhau đi thẳng vào vấn đề chính đó là đi tìm điểm giống nhau và khác nhau giữa các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới.

Janna – Vị tướng hỗ trợ toàn năng

Với sự đổi mới từ “Lư Hương Sôi Sục” ở phiên bản 7.11, khá nhiều vị tướng hỗ trợ có cơ hội quay trở lại chinh chiến trên Đấu Trường Công Lý, điển hình là Janna, tỉ lệ thắng từ 45% nay đã trở thành 53,33%, một con số ngoài sức mong đợi. Vừa tạo khiên, vừa hồi máu, chưa kể hất tung đối phương khi chúng cố tiếp cận, … mang lại quá nhiều lợi ích cho cả đội, đó là  lý do tại sao mà ai cũng ưa chuộng cô nàng hỗ trợ này.

 Janna – Vị tướng hỗ trợ được yêu thích nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Át chủ bài của Faker đã biến thành nỗi ác mộng trên toàn thế giới

Những máy chủ cao cấp như Hàn Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ đang coi Ryze là một vị tướng “phế thải” khi mà hắn chả có tích sự gì trong các phiên bản gần đây, sát thương thì không có, hiệu ứng khống chế cũng chả được bao nhiêu, nói chung là thảm hại sau khi bị Riot Games thay đổi toàn bộ chiêu thức. Điển hình là ngay cả Faker còn không muốn sử dụng lại Ryze ở thời điểm hiện tại khi mà hắn chỉ có tỉ lệ thắng tới 40%…

Ryze – Át chủ bài của Faker, từng khiến cả Đấu Trường Công Lý bị chao đảo

Những vị tướng bị chính cha đẻ – Riot Games cho vào quên lãng

Dành cho ai chưa biết thì muốn tạo ra một vị tướng – Riot Games đã phải mất rất nhiều thời gian, chưa kể còn phải tính toán chi li, từng chút một về sức mạnh của hắn sao cho phù hợp với meta hiện tại. Với những vị tướng không mấy được người chơi ưa chuộng, Riot sẽ tìm cách chỉnh sửa lại mọi thứ để có thể đưa chúng quay trở lại Đấu Trường Công Lý. Tuy nhiên điều đó đã không thành công, điển hình như những cái tên như Aatrox, Skarner, Evelynn lúc mới vừa xuất hiện thì chúng tỏ ra khá mạnh mẽ, nhưng dần một thời gian sau khi bị nerf, tất cả các vị tướng này bị mất đi vị thế, không còn chỗ đứng trên Đấu Trường Công Lý, và hiển nhiên Riot cũng chả quan tâm mấy khi mà họ đang bận bịu điều chỉnh các thứ mới mẻ – hay ho hơn. Ngoài những cái tên kể trên thì còn có một vài cái tên khác như Poppy, Garen, Udyr… tất cả đều bị coi là “rác thải” ở mọi máy chủ trên thế giới.

Ngoại hình cực ngầu, nhưng cuối cùng Aatrox cũng chỉ là một phế phẩm trong Liên Minh Huyền Thoại

Skarner – Con Bọ Cạp Kim Cương dễ thương, đáng yêu

Sau khi Urgot được làm lại thì Skarner chính là vị tướng đứng top 1 trong các tướng có tỉ lệ cấm/chọn thấp nhất trên toàn thế giới. Theo số liệu thống kê mà chúng tôi nhận được thì Skarner chỉ vỏn vẹn trong con số 0.1%, tức là bạn đánh khá lâu mới có cơ hội thấy người khác cấm vị tướng này một lần.Nhìn chung các trang bị cho tướng Đỡ Đòn đã được cải thiện, nhưng nó chả xi nhê bao nhiêu cho con bọ cạp này, có lẽ sự thất bại chủ yếu là bộ chiêu thức.

Skarner vẫn chưa gây được ấn tượng với đại đa số game thủ vì bộ kỹ năng khá “tù”

Phong cách lãng tử , luôn tạo ra các pha highlights – ai ai cũng muốn một lần được thử sức với Nghệ Sĩ Tử Thần – Jhin

So với các tướng Xạ Thủ ở những phiên bản gần đây thì Jhin không phải là một lựa chọn tồi trong việc đem ra chinh chiến ở Đấu Trường Công Lý, cứ tưởng sau đợt buff các combo trang bị “Dao Điện Statikk + Đại Bác Liên Thanh” thì Jhin sẽ không có chỗ đứng, ai dè hắn lại lọt top 5 vị tướng Xạ Thủ được ưu tiên lựa chọn nhiều nhất trên các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại. Thoạt đầu ai cũng nghĩ rằng việc mất đi Sát Lực cũng như không có Tốc Độ Đánh, hắn sẽ chả đánh đấm ra trò là bao, tuy nhiên đó chỉ là bề nổi của tảng băng, hãy nhìn sâu hơn khi Jhin được sử dụng trong tay các cao thủ chuyên nghiệp như SKT Bang. Di chuyển hợp lý, kết hợp kỹ năng “hit and run”, bạn có thể liên tục tỏa sáng – highlights bằng những phát bắn chí mạng chết người, từ từ chậm rãi nhưng vẫn tạo ra độ chết chóc đáng gờm, đúng chuẩn phong cách của một người nghệ sĩ. Đó là lý do tại sao Jhin – Nghệ Sĩ Tử Thần được đại đa số người chơi của Liên Minh Huyền Thoại muốn được thử sức.

SKT T1 Jhin – Bộ trang phục giúp bạn sẽ trở thành một Nghệ Sĩ Tử Thần thực thụ