Các Đội Tuyển Từ Khu Vực LCS Châu Âu Công Bố Đội Hình Chính Thức, G2 Esports Sẽ Có Thêm Người Chơi Dự Bị Là Người Gốc Việt Tại CKTG 2017

Các Đội Tuyển Từ Khu Vực LCS Châu Âu Công Bố Đội Hình Chính Thức, G2 Esports Sẽ Có Thêm Người Chơi Dự Bị Là Người Gốc Việt Tại CKTG 2017

Lại một mùa nữa giải đấu lớn nhất Liên Minh Huyền Thoại mang tên Chung Kết Thế Giới đã được mở ra. Đây được coi là giải đấu lớn nhất năm khi quy tụ toàn các đội tuyển tài năng nhất của từng khu vực đến thi đấu, có thể kể ra một vài cái tên như Longzhu Gaming, Samsung Galaxy của Hàn Quốc, TSM của Bắc Mỹ, Edward Gaming của Trung Quốc…, tất cả sẽ lần lượt chạm trán và đối mặt nhau để thể hiện ai mới là đội mạnh nhất của giải đấu này. Dành cho ai chưa biết thì mỗi đội thi đấu chỉ được 6 thành viên, trong đó 5 thành viên sẽ thi đấu chính thức, 1 thành viên còn lại sẽ làm dự bị, trừ khi có trường hợp xấu xảy ra, người dự bị này sẽ được vào thi đấu thay thế giùm đồng đội của mình. Nếu với những đội tuyển ít người thì sẽ dễ dàng lựa chọn, không quá khó khăn, nhưng với những đội tuyển lớn như SKT T1 của Hàn Quốc đang khiến huấn luyện viên của mình là Kkoma cực kỳ đau đầu khi chả biết phải lựa chọn đội hình chính thức ra sân. Hiện tại có tới 8 tuyển thủ trong SK Telecom T1, ai cũng có kỹ năng, điểm mạnh riêng biệt của mình, nhưng chỉ có 6 người được thi đấu, đây sẽ là một bài toán cực khó nếu lựa chọn sai.

Kkoma đang điên đầu vì không biết ai đội hình chính thức SKT T1 ra sao

Nhưng đó là chuyện SKT T1 – nhà vô địch 3 lần CKTG, cái chúng ta cần quan tâm hôm nay đó chính là một đội tuyển mới nổi cũng không thua kém gì SKT T1 kia, đội từng 4 lần vô địch giải đấu LCS Châu Âu, khiến biết bao đội tuyển trứ danh như H2K, Misfits và Fnatic phải khiếp sợ, mang tên G2 Esports. Đội hình chính thức của nhà đương kim vô địch Châu Âu này gồm có 5 người là Expect, Trick, Perkz, Zven, Mithy, tuy nhiên vẫn còn thiếu 1 người dự bị. Sau bao đêm trằn trọc suy nghĩ kỹ thì cuối cùng huấn luyện viên cùng các thành viên trong đội đã quyết định chọn chàng trai trẻ gốc Việt có tên Michael “Hoang” Hoang, Hoang sẽ là người thứ 6 trong đội với vai trò dự bị. Vai trò mà tuyển thủ trẻ gốc Việt này đảm nhận đó chính là vị trí Hỗ Trợ, thay thế vào chỗ của Mithy khi anh gặp khó khăn, tuy nhiên khả năng mà Hoang xuất hiện để th đấu cho Mithy gần như là con số 0, bởi ai cũng biết rõ nếu Xạ Thủ mà không ăn ý với Hỗ Trợ, mọi thứ gây dựng nên đều sẽ thành công cốc.

Đội hình chính thức của G2 Esports tại giải đấu CKTG 2017  

Ngoài ra 2 đội tuyển khác của khu vực LCS Châu Âu này là Fnatic và Misfits cũng lần lượt công bố đội hình chính thức ra sân thi đấu ở mùa giải CKTG 2017.

Đội hình chính thức của Misfits tại giải đấu CKTG 2017  

Đội hình chính thức của Fnatic tại giải đấu CKTG 2017