Bất Ngờ Khi Đội Tuyển Young Generation Vượt Mặt Sếp Tùng MTP Trở Thành Ngôi Sao Dẫn Đầu Tại We Choice Awards 2017

Bất Ngờ Khi Đội Tuyển Young Generation Vượt Mặt Sếp Tùng MTP Trở Thành Ngôi Sao Dẫn Đầu Tại We Choice Awards 2017

Mới đây tại trang web bình chọn ngôi sao We Choice Awards 2017, có được tổng số phiếu được bình chọn lên tới 53297, đội tuyển YG – Young Generation của Liên Minh Huyền Thoại đã chính thức vượt mặt các ngôi sao nổi tiếng đình đám khác như “sếp Tùng MTP” trở thành ngôi quán quân tại đây. Đây có thể nói là một niềm hạnh phúc vô cùng lớn khi cuối cùng thể thao điện tử cũng được mọi người để ý tới, đặc biệt là các fan hâm mộ của YG. Giờ đây cái mác của những kẻ nghiện game, lũ thất bại sẽ không còn, thay vào đó là những con người của sự thành công, những con người truyền cảm hứng, thay đổi cả xã hội.

YG trở thành một hiện tượng hot khi vượt mặt tất cả các ca sĩ nổi tiếng

Dù nhận được danh hiệu vẻ vang này tuy nhiên đương kim Á Quân của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn còn vướng mắc khá nhiều thứ . Cụ thể có thể nói đến chính là tài chính, sau những màn thi đấu đầy mạnh mẽ tại GPL và CKTG 2017 thì Young Generation vẫn chưa có một mạnh thường quân nào để ý tới, tài trợ cho họ thi đấu đầu năm nay. YG hiện nay vẫn đang trong tình trạng cô độc khi hầu hết các đội tuyển khác đều có miếng cơm manh áo riêng cho mình.

Để hiểu rõ thêm tình hình của YG, chúng tôi đã đến gặp riêng quản lý của Young Generation và biết được rằng YG vẫn phải training ở những quán net, chưa có gaming house riêng cho cả đội, thời gian gần đây thì có thoải mái hơn khi được ông chủ QTV mời vào luyện tập chung với họ tại QTV Center. Có thể nói đây là tình huống khá giống với đội tuyển KZ bên Hàn Quốc, trước khi xưng bá thì họ cũng đã rất vất vả, đi lên từ một đội tuyển tự thành lập, sau đó training ở các quán net đơn lẻ. Chắc chắn một điều rằng chiến thuật cũng như tâm lý thi đấu của Young Generation không thể nào thoải mái được, bởi dù gì họ cũng đang là khách chứ không phải chủ nhà tại QTV Center.

Tuy nổi tiếng nhưng cuộc đời của YG vẫn khá lận đận

Chỗ ở để training chỉ là một phần nhỏ trong vô số các khó khăn mà Young Generation phải gánh chịu. Đã là tuyển thủ thì phải nói đến tiền lương, và đó là điều mà ai cũng quan tâm, tuy nhiên có thể nói mức tiền lương mà các thành viên YG nhận được là một con số 0 tròn trĩnh, họ chỉ nhận được tiền mỗi khi chiến thắng một giải đấu nào đó mà thôi. Khác với đối thủ của mình là GAM – GIGABYTE Marines, HLV Tinikun trả lương rất hậu hĩnh cho các thành viên  của mình, mỗi người có mức lương cố định mỗi tháng là 30 triệu VNĐ (hơn cả dân văn phòng rồi đấy chứ).

Và mới đây chúng tôi nhận thêm một tin cực sốc khi số tiền thưởng từ CKTG 2017 vẫn chưa đến tay các tuyển thủ Young Generation của chúng ta. Hiện tại các thành viên và quản lý của đội tuyển này đang cảm thấy bế tắc khi mà cái Tết sắp tới, họ sẽ chả có tiền để tiêu hay mua sắm gì cả. Vậy nên đối với con đường game thủ không phải bao giờ cũng dễ dàng, đừng nhìn bề ngoài mà vội đánh giá, hãy quyết tâm theo ước mơ của mình, ắt sẽ thành công.