Bất Ngờ HLV Edgar Của Samsung Galaxy Bật Mí Điều Làm Cho Hàn Quốc Thất Bại Thảm Hại Ở Khu Vực Đại Chiến

Bất Ngờ HLV Edgar Của Samsung Galaxy Bật Mí Điều Làm Cho Hàn Quốc Thất Bại Thảm Hại Ở Khu Vực Đại Chiến

Samsung Galaxy đã có chiến thằng đầu tiên đầy khó khăn trước đội tuyển Ever 8 Winners, khiến cho họ phải lao lực xuyên suốt trận đấu trong khuôn khổ giải đấu LCK mùa hè 2017 ngày 11/7 vừa qua. Xảy ra khá nhiều tình huống phạm lỗi ở trận thứ 1, bằng tất cả tài năng và nhiệt huyết chảy trong người, Samsung Galaxy đã bình tĩnh và lấy lại tinh thần giúp cho họ có chiến thắng 2 – 0. Phóng viên nhà đài OGN đã có buổi phóng vẩn trực tiếp với huấn luyện viên Edgar ngay sau khi kết thúc ván đấu với Ever 8 Winners, hiện ông Edgar đang là người dẫn dắt các học trò của mình trong màu áo của đội là Samsung Galaxy.

Huấn luyện viên Edgar đầy uy nghiêm của đội tuyển Samsung Galaxy
 

Sau khi kết thúc ván đấu với Ever 8 Winners , cả đội đã giành được chiến thắng 2-0 đầy cam go. Ông nghĩ thế nào về việc này ?

Vâng, phải nói trận đấu hôm nay cực kỳ khó nhằn cho các học trò của tôi, không phải dễ dàng gì có thể chiến thắng đối thủ được khi họ có những quân bài với lối di chuyển cũng như chiến thuật quá tốt. Chúng tôi thì liên tục phạm lỗi, giao tiếp không được ăn ý. Đặc biệt hơn đó là Ambition thì bệnh không thể thi đấu, chúng tôi phải nhường ghếcho Haru thi đấu, Haru không có nhiều kinh nghiệm xử lý tình huống trong giao tranh cho lắm.
Chúng tôi thấy ông có khá nhiều cuộc nói chuyện với các học trò của mình sau ván 1, vậy ông đã nhắc nhở gì họ?
Không giấu diếm gì các bạn, chúng tôi thường xuyên bị đối phương phát hiện tầm nhìn của mình, đó cũng chính là điểm yếu duy nhất khiến cả đội thua ở Khu Vực Đại Chiến. Vấn đề này có vẻ đã khắc phục được nhưng nó chỉ phần nào thôi, chưa phải là tất cả. Mong sao những trận đấu tới chúng tôi sẽ cải thiện được điểm yếu này.
Con bài Galio đang là lựa chọn hot, tại sao lại không lựa chọn ?
Các học trò của tôi không thuần thục tốt được Galio, cho nên không lựa chọn là hay nhất. Dạo gần đây thì Galio đã bị giảm đi rất nhiều sức mạnh của hắn cũng như sự linh hoạt , cho nên ngoài chúng tôi ra cũng chả ai muốn xài đến Galio nữa.
Jarvan IV đang là hiện tượng hot toàn cầu, vậy ông nghĩ thế nào điều này ?
Quả thật ở khuôn khổ của Khu Vực Đại Chiến, 99% phần đều có sự góp mặt của Kled và Jarvan IV. LPL liên tiếp ra ở thế tấn công, từ đầu trận đến cuối trận, còn LCK chúng tôi thì chỉ ở thế thủ kèm theo đó là quá thiếu kĩ năng đảo ngược tình huống, cho nên không còn cách nào khác gượng gạo được. 

Sức mạnh cũng như lối chơi đầy hổ báo của LPL là không thể bàn cãi.

Kết thúc Khu Vực Đại Chiến với tâm trạng không được tốt, kèm theo đó là lịch thi đấu sắp tới dày đặc ra thế kia, Samsung Galaxy có cảm thấy uể oải không ?

Vâng, không riêng gì đội tuyển Samsung Galaxy, mà tất cả đội của LCK đều như vậy, họ luyện tập cả ngày lẫn đêm, nỗ lực hết mình để nâng cao kỹ năng cá nhân cũng như phối hợp đồng đôi sao cho tốt nhất. Tôi đang cố gắng làm những điều tốt nhất đến đội tuyển của mình, động viên không chỉ là lời nói thừa.
Có vẻ chúng ta sẽ kết thúc buổi phỏng vấn tại đây. Ông có lời nhắn nhủ gì nữa không ?
Cảm ơn nhà đài OGN về buổi phỏng vấn hôm nay, tôi xin gởi lời xin lỗi chân thành đến tất cả người hâm mộ vì chúng tôi đã có những trận thi đấu quá tệ ở Khu Vực Đại Chiến, chúng tôi không xem thường bất kỳ ai kể cả LPL kể từ khi đặt chân đến Đài Loan. Chiến thắng không phải là điều đơn giản khi trình độ 2 bên ngang nhau, ai phạm lỗi thì người đó sẽ dễ bị thua cuộc, đó là lúc chúng tôi tận dụng cơ hội này.

Xin đừng chỉ trích những tuyển thủ LCK nữa, họ cảm thấy rất tội lỗi sau khi thua cuộc, bị chính người hâm mộ của mình ruồng bỏ. Ai rồi cũng có lúc phải thua, đâu thể là kẻ thắng cuộc mãi được chứ ? Không phải họ không cố hết sức mình đâu, mà là do họ bị tác động tâm lý quá nặng… Tôi mong sao các trận đấu tiếp theo sẽ được cải thiện đi. Cảm ơn mọi người hâm mộ trên toàn thế giới đã quan tâm tới điều mà tôi muốn nhắn nhủ. Tôi sẽ chịu tất cả lời cay đắng thay vì chỉ trích học trò của mình.