Ahri Sẽ Là Vị Tướng Tiếp Theo Được Riot Cho Cải Tổ - Chiêu W Là Kỹ Năng Đầu Tiên Cần Chỉnh Sửa

Ahri Sẽ Là Vị Tướng Tiếp Theo Được Riot Cho Cải Tổ – Chiêu W Là Kỹ Năng Đầu Tiên Cần Chỉnh Sửa

Phiên bản 8.3 đã sắp đến hồi kết, thay vào đó là phiên bản 8.4 xuất hiện. Đây có thể nói là một phiên bản đáng chú ý khi hàng loạt các trang bị SMPT được thay đổi, tăng cũng có mà giảm cũng có, điều này đồng nghĩa với việc ảnh hưởng rất lớn đến các tường pháp sư đường giữa. Chúng ta có thể mường tượng được Riot đang muốn thay đổi điều gì ở thời gian sắp tới, họ muốn lớp tướng đang thống trị phải bị xoay chuyển, thay vào đó những gương mặt mới được bổ sung, cụ thể như Leblanc, Fizz, Ziggs… nhưng cái tên được cộng đồng LMHT để tâm nhất vẫn là Ahri, bởi cô nàng này đã mất tích quá lâu, có thể từ cuối năm 2016 đến nay.

Ahri từng là một tướng cực hot ở giai đoạn mùa giải 2 và 3.

Ahri là một trường hợp vô cùng đặc biệt trong số 140 vị tướng LMHT, bởi với bất kỳ sự thay đổi nào đến từ Riot cũng không thể mang lại sức mạnh cho Ahri qua 2 năm nay. Lý giải cho điều này đó là kỹ năng W – Lửa Hồ Li của cô nàng này không mạnh như sức tưởng tượng cũng như có ích trong các pha giao tranh, rất khó để kết hợp với những kỹ năng còn lại của bản thân mình.

Ngoài ra, theo như chia sẻ của Riot Meddler về vấn đề của Ahri, đó là mỗi khi họ cố gắng tăng chút sức mạnh cho Ahri thì cô ta vẫn không thể nào có được trạng thái cân bằng và ổn định. Ý họ muốn nói đến ở đây đó là mỗi khi Ahri “xanh”, ngưỡng sức mạnh mà cô đạt được cũng không đủ sức để gồng gánh đồng đội trên đôi vai của mình, còn nếu quá thọt thì Ahri chỉ như một con muỗi trong mắt đối phương, dồn bao nhiêu sát thương cũng vô dụng.

 Ahri hiện tại không còn được ưa chuộng như xưa

Điều này hoàn toàn không đúng với lối chơi mà Riot đề ra ban đầu dành riêng ở tướng Pháp Sư chuyên đi săn người như Ahri, họ muốn Ahri có thể câu kéo cũng như có cơ hội lấy lại những gì đã mất của mình mỗi khi người phạm phải sai lầm, để cho cô ta không phải là một mẫu tướng vô dụng từng thời điểm.

Cụ thể Riot sẽ không điều chình thêm bất kỳ sức mạnh hay thông số nào của kỹ năng Q và E, bởi hiện tại chúng mang tính đặc trưng trong bộ kĩ năng của Ahri. Còn nếu họ có dự định để tác động tới 2 kỹ năng này thì chắc chắn sẽ khiến cho người chơi Ahri phải tập trung lên các trang bị cốt lõi, nhằm phát huy hết sức mạnh vô địch của mình, phần nào đó sẽ giúp cho Ahri dễ thở hơn mỗi khi vượt qua được đối thủ ở giai đoạn đầu.

 Bạn có nhận ra Faker sử dụng Lửa Hồ Ly 2 lần cho Ahri không ?

Còn riêng với chiêu W, đây sẽ là thứ được Riot nhắm đến kỹ càng hơn. Lửa Hồ Ly hiện tại khá đơn giản và dễ hiểu, mỗi khi kích hoạt, chúng sẽ tự động nhắm vào tướng gần nhất mà không cần phải làm gì cho mệt, điều này thật không hay chút nào. Có thể Riot sẽ khiến người chơi phải thao tác thêm trên chiêu thức này thay vì cứ ngồi bấm “1 nút” như thế.