5 Vị Tướng Bị Thay Đổi Nhiều Nhất Trong Phiên Bản 7.15

5 Vị Tướng Bị Thay Đổi Nhiều Nhất Trong Phiên Bản 7.15

Như các bạn đã biết vòng khởi động CKTG mùa 7 sẽ sử dụng phiên bản 7.15. Có nghĩa các đội tuyển tham gia phải tích cực tìm hiểu kỹ về meta của bản cập nhật này. Nhưng dường như thời gian gần đây những thay đổi của Riot chủ yếu xoay quanh các tướng đỡ đòn. Và hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu 5 vị tướng được cho là bị ảnh hưởng nhiều nhất trong phiên bản 7.15

Nasus 

Luôn là lựa chọ thứ hai sau những cái tên Poppy, Nautilus và Maokai ở vị trí của mình, cũng đã quá lâu không được Riot quan tâm là những điểm chúng ta thường nghĩ đến khi nghe đến cái tên Nasus. Nhưng Riot đã thay đổi điều đó ở phiên bản 7.15 này.

Được buff khá nhiều ở phiên bản hiện tại giúp làm tăng hẳn tỉ lệ chọn vị tướng này cho vị trí đỡ đòn. Lửa Tâm Linh (E) thay vì giảm giáp cố định như trước đây nay đã thay bằng giảm theo phần trăm. Khi phải đối đầu với các tướng đỡ đòn khác thì thay đổi này lại tỏ ra lợi thế, giúp người chơi tùy biến dễ hơi trong chiến thuật của mình.

Nhưng đặc biệt là phải nhắc đến chiêu cuối Cơn Cuồng Nộ Sa Mạc (R), khi kích hoạt ngoài kỹ năng mà bạn có thể nhận được thì quan trong hơn là nó giả đi tới 50% thời gian hồi chiêu Quyền Trượng Linh Hồn (Q), và như bạn đã biết với khả năng tích tụ sát thương tối đa lên đến 400 thì đây quả thực là một vũ khí lợi hại nhất là ở cuối trận hay trong những pha 1 vs 1.

Dr.Mundo

Với tỉ lệ lựa chọn thấp đến không thể tưởng tượng được thì có thể nhiều sẽ người tự hỏi Riot tạo ra vị tướng này để làm gì. Nổi tiếng với khả năng hồi máu hơn người, với những Pháp Sư sát thương kém thì việc đối đầu với Mundo quả là có phần nào đó khó khăn, nhất là việc làm sao để hạ tên này trong một lượt đánh. Nhưng nếu xét trên phương diện đỡ đòn đúng nghĩa thì Mundo lại tỏ ra khá yếu nhất là khi đem ra so sánh với Maokai, hay việc khi gặp một Pháp Sư dồn sát thương tốt thì việc cầm Mundo xoay sở khá khó.

Để khắc phục nhược điểm nêu trên Riot đã mạnh tay tặng cho vị tướng này khả năng kháng phép mới khi kích hoạt Cuồng Bạo (E). Với một lớp giáp được tạo ra khi nhận một đòn sát thương phép và có thể tăng lên đến 30% khả năng chống chịu. Nếu kết hợp với  Nỗi Đau Bỏng Cháy (W), bạn sẽ là cuồng nhân thứ thiệt khi lao vào các pha giao  tranh, nhất là khi phía bên kia là các Pháp Sư.

Kayn

Là một vị tướng mới ra mắt cùng bộ kỹ năng khác biệt hoàn toàn khác so vói các vị tướng khác, rõ ràng là hơi khó để trong một thời gian ngắn người chơi có thể thành thục vị tướng này. Và rõ ràng đã có những ý kiến cho rằng Kayn khá yếu so với những lựa chọn khác ở cùng vị trí, ngay cả một thành viên của SKT cũng đã bày tỏ như vậy. Tuy nhiên vị tướng này có phải thực sự yếu hay không thì phải cần có thời gian để bạn có thể là quen và thuần thục vị tướng này. 

Rõ ràng là tỉ lệ người dùng cùng với tỉ lệ thắng của vị tướng này đang có chiều hướng gia tăng. Tuy nhiên chiêu cuối của vị tướng này lại tỏ ra khá yếu nó chẳng có tác dụng gì nhiều ngoài việc giúp cho người chơi tránh phải một đợt tấn công từ đối thủ. Sát thương mà Kayn gây ra cho đối phương khi sử dụng Nhập(R) là khá ít. Biết được điều đó Riot đã có những điều chỉnh khi tăng sát thương vật lý cho chiêu cuối từ 110% lên 150%. Những thay đổi này có đem lại nhiều khác biệt hay không thì chúng ta hãy cùng chờ xem.

Cho’Gath

Là cái tên hot nhất trong thời gian qua khi sự xuất hiện có phần đại trà của Cho’Gath ở tất cả các đấu trường, từ xếp hạng đơn cho đến đấu trường chuyên nghiệp. Kể từ đợt tăng sức mạnh vừa qua “Chó” tỏ ra khá lợi hại, nhất là với chiêu Phóng Gai (E) hiện tại có thể gây ra rất nhiều sát thương lên đối phương, trong khi lượng máu ở cuối trận của tên này lại khá trâu. Điều đó đã khiến cho Riot phải giảm ngay độ bá của vị tướng này, tránh mất cân bằng game, bằng cách giảm đi lượng sát thương trực tiếp từ kỹ năng cũng như lượng máu nạn nhân phải chịu cũng giảm theo. Tuy nhiên những fan của Cho’Gath cũng không nên quá thất vọng bởi hai điểm Xơi Tái (R) được cộng vào xem như bù đắp.

Zac

Và cuối cùng trong bản danh sách của những vị tướng chịu nhiều ảnh hưởng nhất từ bản cập nhật 7.15 của Riot chính là Zac. “Ông kẹ trong rừng” này là cái tên có tỉ lệ cấm cao nhất trong tất cả các tướng đi rừng hiện tại.

Sở hữu nhiều khả năng khống chế hơn bất kỳ vị tướng đi rừng nào trong khi sát thương vẫn ở mức chấp nhận được khiến cho Zac hoàn toàn vượt trội so với phần còn lại khi ở trong rừng. Ngoài ra việc sức mạnh của Zac ở đầu trận là khá cao có phần áp đảo khi đi rừng cũng là một lý do mà vị tướng này được cho là không có điểm yếu. 

Do đó Riot đã có những chỉnh sửa khiến cho vị trí đi rừng trở nên cân bằng hơn. Cụ thể sát thương từ Chất Bất Ổn (W) bị giảm xuống ở tất cả các cấp trong khi lại tăng hồi chiêu của Bàn Tay Co Dãn (Q) lên. Ngoài ra thì việc lượng máu tiêu hao từ Bàn Tay Co Dãn (Q) được tăng lên từ 4% lên 8% có thể coi là một bất lợi của vị tướng này. 

Có thể nói việc cân bằng tướng của Riot cốt yếu là để cho game không mất đi sự cân bằng, tuy nhiên việc giảm sức mạnh hàng loạt này thì có phần hơi mạnh tay với Zac.