Xin Zhao - Tể Tướng Demacia Sẽ Là Vị Tướng Được Riot Ưu Ái Chỉnh Sửa Trước Aatrox

Xin Zhao – Tể Tướng Demacia Sẽ Là Vị Tướng Được Riot Ưu Ái Chỉnh Sửa Trước Aatrox

Xin Zhao – Tể tướng Demacia, biệt danh “thánh thông” trong Liên Minh Huyền Thoại

Ở loạt bài có tên “Rò Rỉ Thông Tin Vị Tướng Thứ 138 LMHT, Azir Hoàng Đế Sa Mạc Bắt Đầu Được Làm Lại“, chúng tôi đã giới thiệu rằng Riot Games đang lên kế hoạch tân trang lại toàn bộ kỹ năng cũng như ngoại hình sao cho lối chơi ngày càng phù hợp với meta hiện nay của các vị tướng như Azir,Evelynn, Aatrox, và họ cũng không quên được vị tướng mệnh danh “thánh thông” Xin Zhao, anh chàng đã bị thất lạc khá lâu ở mùa giải 3 đến giờ. Để xem Riot Games sẽ làm gì với Xin Zhao nhé!

Nội dung chính

Chúng tôi luôn đề cao 2 vị tướng trong bản Cập nhật Cảm Tử của mình, họ được gọi như vậy vì lối chơi sẽ khá giống Cảm Tử thật sự, băng vào đội hình, 1 sống 2 chết, không bao giờ nằm ngoài quy luật này được là: Aatrox và Xin Zhao. Chúng tôi sẽ không thể đưa họ vào các nhánh khác như Đỡ Đòn được, Đấu Sĩ mãi là Đấu Sĩ. Lần này tôi sẽ chuyên tâm vào Xin Zhao, bởi trước đó đã đề cập Aatrox nhiều rồi, các bạn có thể xem lại tại đây!

Tể Tướng Demacia của chúng ta sẽ không thay đổi nhiều lắm, chỉ có việc thay mới một số kỹ năng được coi là “phế phẩm”. Lối chơi xung kích của Xin Zhao bằng combo E -> Q sẽ giữ nguyên, chỉ có chiêu W cần phải làm lại để khắc chế nhược điểm của anh ta, thay vì tăng tốc độ đánh và hồi máu, chả có gì thú vị khi có hiệu ứng cùi bắp này trong người.

Cảm tử quân hay đúng hơn là quân tự sát!

Divers – là thuật ngữ dùng để chỉ lớp tướng Đấu Sĩ, có sát thương lớn và độ cứng cáp ở dạng tốt, giúp cho bạn có thể băng vào đội hình một cách mạnh mẽ mà không phải sợ sệt bất cứ điều gì khác. Cảm Tử Quân hiện giờ có khá nhiều thành viên, điển hình là Aatrox, Xin Zhao, Hecarim, Jax…

Tuy nhiên khi so sánh với các thành viên khác chỉ có Aatrox và Xin Zhao là 2 vị tướng đang có vấn đề nghiêm trọng, cần phải sửa chữa gấp. Sát thương gây ra cực khủng nhưng bù lại khá vô dụng khi bước vào giao tranh, gần như là ngủm củ tỏi ngập lập tức mà chưa kịp đóng góp 1 tí gì cho cả đội cả. Cụ thể hơn, Xin Zhao và Aatrox chỉ có 1 chiêu thức bay vào đội hình để tấn công, còn chiêu thức còn lại chỉ để gây sát thương chứ không giúp họ tẩu thoát hay tăng độ chống chịu gì được!

Xin Zhao nhìn hoành tráng vậy thôi chứ thật ra cùi không thể tả.

Với những đội hình đồng đoàn tôi không nói, bạn có thể xách “thánh thông” vào thông từng kẻ thù dễ dàng, nhưng gặp đội hình chuyên nghiệp, max bảo kê thì lúc đó có muốn thông cũng không thông được. Chỉ cần ăn 1 hiệu ứng khống chế cứng là ngay sau đó 1 tá sát thương dồn vào mặt bạn, bạn sẽ chả có cách nào chạy thoát nếu đi cả Tốc Biến, đó là chất tướng Xin Zhao từ trước đến giờ.

Kỹ năng W cần phải sáng tạo

Như đã đề cập bên trên, combo E-Q giữ nguyên, chiêu W của Xin Zhao sẽ có đột biến, không còn như xưa, giúp cho hắn có thể tung tăng bơi giữa đội hình địch dễ dàng hơn, nhưng cũng đồng nghĩa bạn phải tư duy thông minh hơn. Chưa chắc chắn kỹ năng W của Xin Zhao là dạng cơ động, khống chế hay tăng sức chống chịu thay vì tăng sát thương vô bổ ích như xưa.

Xin Zhao phiên bản tới hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, lợi hại hơn trong Đấu Trường Công Lý