Top 4 Vị Tướng Từng Là Hot Pick 1 Thời, Nhưng Đang Bị Bỏ Xó Thảm Hại Do Bị Nerf Quá Tay

Top 4 Vị Tướng Từng Là Hot Pick 1 Thời, Nhưng Đang Bị Bỏ Xó Thảm Hại Do Bị Nerf Quá Tay

Để tạo sự cân bằng trong game cũng như tránh việc gây nhàm chán cho người chơi, ở các phiên bản cập nhật Riot Games thường có các điều chỉnh tăng giảm sức mạnh các tướng, cũng như các trang bị để phù hợp hơn với meta của game. Chính vì thếcó những vị tướng từng là hot pick ở phiên bản trước nhưng lại trở thành phế vật không ai chơi ở phiên bản này là điều hết sức bình thường trong game. Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm danh qua 4 cái tên bị nerf thảm hại nhất trong phiên bản hiện tại nhé.

Vị trí số 1: Caitlyn – Cảnh Sát Trưởng Piltover

Đây từng được xem là xạ thủ số 1 của liên minh huyền thoại trong 1 vài phiên bản trước bởi sải tay dài hơn so với các xạ thủ khác, lượng sát thương đầu ra khủng khiếp đến từ nội tại đòn đánh thứ 4 được cường hóa, ngoài ra Caitlyn còn là vị tướng duy nhất có thể tự bảo vệ bản thân với chiêu W – Bẫy Yordle và chiêu E – Lưới 90 giúp cô nàng Cảnh Sát Trưởng Piltover có thể thả diều tới chết đối phương.

Với lợi thế tầm bắn xa, Caitlyn có thể hủy diệt mọi đội hình cô ta gặp.

Chính bơi sức mạnh quá khủng khiếp khiến Riot bắt buộc phải nerf toàn diện quân bài xạ thủ này, hàng loạt đợt giảm sức mạnh liên tiếp nhắm thẳng vào Caitlyn mà đỉnh điểm là ở phiên bản 7.14 với việc giảm 1 nữa tăng tốc độ đánh theo cấp của cô ( từ 4%-> 2%) đã khiến cho Caitlyn phế hoàn toàn so với các tướng đang hot như Tristina, Xayah hoặc Kalista.

Vị trí số 2: Ivern – Thụ Thần Thân Thiện.

Đây là vị tướng có lối chơi thú vị bậc nhất game, nổi lên ở khu vực LCS và trở thành hot pick tại MSI 2017 với khả năng kiểm soát rừng cực tốt, khả năng cướp rừng từ lv1 kết hợp với trừng phạt khiến đối phương lâm vào cảnh cạn kiệt tài nguyên rừng. Ngoài ra chiêu cuối của của Ivern R- Daisy rất mạnh trong giao tranh tổng biến giao tranh 5 5 thành 6 5. 

Bạn cần thêm Hỗ Trợ, hãy gọi Ivern

Chính vì những điểm mạnh đó đã khiến Riot mạnh tay vào việc nerf vị tướng này bằng cách tăng thêm số lượng máu và mana khi dùng nội tại ăn rừng, điều này khiến cho khả năng kiểm soát rừng của Ivern bị giảm mạnh đến mức biến mất hẵn khỏi đấu trường công lý. Hy vọng rằng trong các bản cập nhật tiếp  theo Ivern sẽ được tăng chút sức mạnh để sớm được quay trở lại.

Vị trí số  3: Karma – Kẻ Được Khai Sáng.

Đây là vị tướng phổ biến nhất mùa 7 được sử dụng đa đang ở các đường với các lối lên trang bị khác nhau: tanker cho đường trên, Ap cho đường giữa, trang bị hỗ trợ cho vị trí hỗ trợ. Vừa có sát thương tốt, vừa có khả năng bảo vệ đồng đội cũng như hỗ trợ tấn công trong giao tranh tổng. Có thể  nói Karma là sự lựa chọn an toàn nhất cho team.

Với bộ kỹ năng hỗ trợ của mình, Karma có thể đi tốt mọi đường trừ Xạ Thủ

Cũng như 2 vị tướng trên, những đợt nerf liên tiếp của Riot nhắm vào chiêu E – Linh Giáp ( tạo giáp tăng tốc độ cho bản thân tướng đồng minh) khiến cho sức mạnh của Karma bị giảm đi rất nhiều. Ngoài ra thì trang bị khởi đầu trận đang hot của các hỗ trợ là Đồng Xu Cổ Đại không phù hợp với Karma khiến cho cô nàng này gần như lạc trôi hoàn toàn khỏi đấu trường công lý.

Vị trí số 4: Graves – Kẻ Ngoài Vòng Pháp Luật.

Vị tướng cuối cùng cũng là vị tướng thống trị lâu nhất ở vị trí đi rừng. Từ giữa mùa 6 cho đến mùa 7, Graves luôn là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho vị trí đi rừng thậm chỉ còn làm tướng sát thương chủ lực ở đường trên. Với nguồn sát thương có phần bị lỗi ở loạt đạn về của chiêu Q – Đạn Xuyên Mục Tiêu, khả năng cơ động và khả năng chống chịu từ chiêu E – Rút Súng Nhanh khiến cho Graves trở thành hung thần không có đối thủ trong rừng. 

Graves là tướng tủ mà SofM yêu thích nhất

Và điều gì đến cũng đến, Riot ra tay nerf liên tục vào 2 chiêu Q và E của Graves khiến cho đầu trận hắn cực kỳ yếu không đe dọa được ai, thêm vào đó với meta Quỷ Lửa hiện tại thì Graves gần như phế hoàn toàn trước những con tanker trâu bò như Maokai hay Sejuani.