4 Pháp Sư Đường Giữa Sắp Bị Nerf Từ Riot

4 Pháp Sư Đường Giữa Sắp Bị Nerf Từ Riot

Những tướng đường giữa thời gian gần đây nhận được rất nhiều sự quan tâm từ Riot. Có lẻ bởi vì đây là khu vực nổi lên rất nhiều những vị tướng hợp với meta hiện nay. Và để không mất đi sự cân bằng trong trò chơi, buộc Riot phải nerf một vài cái tên. Hôm nay chúng ta hãy đến với những cái tên ở vị trí pháp sư, cụ thể đó là LeBlanc, Orianna, Taliyah, Syndra.

LeBlanc

Cái tên đầu tiên cần phải nhắc tới ở vị trí pháp sư  đường giữa là LeBlanc. Hiện tại LeBlanc đang được đánh giá là pháp sư đường giữa có khả năng tay đôi tốt nhất meta hiện tại. Với bộ kỹ năng của mình LeBlanc khá cơ động và biến ảo khi đi đường, đẩy đường cũng như farm lính cực kỳ tốt so với những cái tên cùng vị trí như Ekko, AkaliFizz. Điểm khác biệt của LeBlanc ở chổ cô có thể dọn dẹp một đợt lính trong thời gian rất nhanh và hầu như chẳng phải bị áp  lực trong lúc đẩy trụ khi có một đợt lính khác đang đến. Khả năng dọn lính cực kỳ ấn tượng dù khi mới chỉ đạt cấp 2.

Một điểm mạnh khác nữa là Kẻ Lừa Đảo có thể đảm nhận rất nhiều vai trò trong trận đấu tùy trường hợp, có thể trở thành một sát thủ hoặc đánh tầm xa cấu máu đối phương với bộ kỹ năng của mình. Quả Cầu Tan Vỡ (Q) là một chiêu thức gây sát thương diện rộng khá hiệu quả, tối đa 155 sát thương và có thể cộng dồn bởi Nội Tai – Ấn Ác Ý gây lên đến 80% sát thương lên lính. Chính vì độ hiệu quả mà bộ chiêu thức mang lại quá lớn, do đó Riot đang có ý định giảm lượng sát thương cộng dồn bởi nội tại xuống 50%. Với thay đổi mới này phần nào có thể giảm đi sức mạnh của LeBlanc trong quá trình đi đường, khiến cho việc farm lính lúc này trở nên khó khăn đi một chút. Tuy nhiên với một con bài chiến lược như LeBlanc nếu như lọt vào tay người chơi thành thục thì khả năng gánh team vẫn tốt chán.

Syndra

Hơi khó chơi so với những pháp sư kiểm soát khác vì người chơi Syndra cần phải canh chỉnh thời gian cũng như vị trí thích hợp để tung ra các đòn combo gây sát thương lên kẻ địch. Với Syndra bạn sở hữu một vị tướng có thể farm cháy máu ở mọi gian đoạn trong trận, với bộ kỹ năng không chế trên diện rộng cùng với khả năng gây sát thương phép cực kỳ lớn đặc biệt là chiêu cuối Bùng Nổ Sức Mạnh(R). Đây được xem là chiêu thức dồn sát thương mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại  với sát thương tối thiểu nếu dồn hết 3 quả cầu vào một đối tượng là 540 sát thương phép cộng thêm 60% sức mạnh phép thuật. Chiêu thức này mạnh đến nổi khi kích hoạt bạn có thể tiển bất kỳ vị tướng nào đang giao tranh lên bảng đếm số.

Chính vì độ bá đạo đó mà đợt chỉnh sửa tới đây Riot sẽ đánh mạnh vào việc kìm hãm sát thương gây ra từ kỹ năng này. Cụ thể sức mạnh phép thuật gây ra trong chiêu cuối ở mọi khía cạnh sẽ bị giảm bớt, cùng với việc nếu sử dụng ở đầu trận thì sẽ không còn quá lấn át như hiện nay. Giảm sức mạnh phép thuật trên mỗi quả cầu từ 20 xuống 17% và sát thương phép cộng thêm sẽ thay con số 60% thành 51%.

Taliyah

Là cái tên được nêu ra đầu tiên nếu như muốn nói đến độ ưu việt, hiểu quả trong khả năng đào đường. Là vị tướng cơ động, liên tục di chuyển toàn bản đồ mà sát thương  gây ra lại không hề kém cạnh so với những pháp sư thuần túy khác, Taliyah  chính là vị tướng đường giữa chơi theo phong cách đào đường lợi hại nhất hiện nay. Đặc biệt với Phi Thạch (Q) dùng liên tục vào cuối trận bạn hoàn toàn có thể spam  đối phương một cách dễ dàng. 

Chính vì điểm này mà đợt nerf sức mạnh tới Riot sẽ tạp trung vào việc tăng thời gian hồi chiêu của chiêu thức này lên 10 giây ở tất cả các cấp chứ không giảm về cuối trận như hiện nay, tránh trường hợp lạm dụng chiêu thức cũng như yêu cầu người chơi cần phải suy tính kỹ lưỡng trước khi ra chiêu. Điều này khiến cho việc dùng Q đẩy đường hay dùng để trao đổi chiêu thức cần phải có sự tính toán kỹ lưỡng hơn.

Orianna

Cái tên cuối cùng trong danh sách thì chắc chắn là một gương mặt quen thuộc, luôn đứng trong top đầu của tất những bảng xếp hạng về lựa chọn đường giữa bao lâu nay, mặc cho bao lần đổi thay meta. Sát thương, tạo giáp, kích tốc lẫn hiệu ứng khống chế trong giao tranh, tất cả Orianna  đều làm ở mức tốt trở lên. Có rất nhiều điểm mạnh nhưng lần này Riot lại chọn tỉ lệ sát thương của cô để giảm. 

Giảm 20 sát thương cơ bản của kỹ năng Tấn Công (Q), kỹ năng cơ bản gây sát thương lên đối phương của Orianna. Sẽ gây một chút kho khăn cho Quý Cô Dây Cót ở đầu trận trong việc kiếm vàng. Tuy  nhiên nếu bạn lên đồ một cách hợp lý thì việc giảm sát thương trong lần cập này cũng chả có ý nghĩa gì.