4 Đội EU LCS Đã Có Báo Cáo Áp Dụng Để Tham Gia LCS

4 Đội EU LCS Đã Có Báo Cáo Áp Dụng Để Tham Gia LCS

Trong trường hợp nhượng quyền trong NA, một số đội của EU muốn có hành động.

Bốn đội LCS ở châu Âu đã nộp đơn đăng ký tham gia giải đấu tại Bắc Mĩ, theo một báo cáo của ESPN.
G2 Esports, Fnatic, Splyce và Misfits đã gửi đơn tới Liên đoàn NA được nhượng quyền thương mại mới, theo các nguồn tin gần với các đội và Riot Games.

Rõ ràng những gì đã xảy ra khi Riot công bố nhượng quyền thương mại tại Bắc Mỹ và Trung Quốc, nhưng không phải ở các khu vực khác. Bây giờ, các đội châu Âu đang tuyên bố rằng tương lai của LCS châu Âu là không chắc chắn và Riot đã im lặng về điều này. Riot cho biết vào tháng Sáu rằng họ không có kế hoạch  cho việc nhượng quyền thương mại cho EU LCS.
Quyết định nhượng quyền thương mại cho một khu vực trước khi những quốc gia khác có ảnh hưởng lớn đến sự cân bằng quyền lực, đặc biệt là về thu nhập của cả đội và người chơi. Các đội được chấp nhận tham gia giải đấu thuộc khu vực Bắc Mỹ sẽ được chia sẻ doanh thu lần đầu tiên, trong khi các đội LCS của EU lại tự hỏi họ sẽ đạt được mức độ công nhận như thế nào.

 

Nhìn chung, mặc dù có kết quả tốt trong thi đấu quốc tế-giải đấu Rift Rivals tháng trước-EU LCS không có cùng mức độ xem như NA. Lợi ích của fan hâm mộ thấp hơn, cơ sở hạ tầng kém hơn về địa điểm chơi, thiếu chia sẻ doanh thu, và mối đe dọa liên tục của việc xuống hạng khiến các đội của EU gặp bất lợi lớn. Không có gì ngạc nhiên khi các đội này, bốn trong số những người giỏi nhất ở châu Âu, sẽ tham dự NA LCS.
Tuy nhiên, với lịch sử lâu dài của họ trong EU LCS, rất khó có thể hình dung Riot chấp nhận bất kỳ ứng dụng nào của họ. Những đội này đã trở thành đồng minh của Liên Minh Huyền Thoại ở Châu Âu, và trong trường hợp của Fnatic, với esports châu Âu nói chung.
Và mặc dù Splyce và Misfits đều có tổ chức tại Bắc Mỹ, mỗi đội sẽ phải bỏ đa số các cầu thủ của họ để đề nghị của họ được chấp nhận, tuân thủ các quy tắc về khu vực của Riot. Nó giống như những thách thức lớn đối với các đội này nếu muốn thực sự được chuyển nhượng.
Nhưng thực tế là họ đang áp dụng hết những cơ hội  để đạt được thành công,  điều đó nói lên về  tinh thần của EU LCS. Mặc dù Riot đã gọi châu Âu là “cơ hội tuyệt vời”, nhưng dường như các đội ở Châu Âu lại không ủng hộ điều này.