Ăn Xong Tết Nguyên Đán 2018, Quay Trở Lại Thi Đấu Thì SofM Cùng Snake Bị Đội Tuyển IG "Giã" 2-0

Ăn Xong Tết Nguyên Đán 2018, Quay Trở Lại Thi Đấu Thì SofM Cùng Snake Bị Đội Tuyển IG “Giã” 2-0

Nội Dung Chính

Ván 1

Đây có thể nói là trận đấu của tuần khi 2 đội tuyển đứng đầu 2 nhánh LPL cận chiến với nhau. Thời điểm cấm/chọn là thời điểm vô cùng quan trọng, nó quyết định tính thắng thua của trận đấu cũng như quyết định ai làm vua ở đây. IG bên phía đội xanh nắm hoàn toàn quyền kiểm soát, họ lựa chọn cho mình những con bài mở giao tranh cực kỳ mạnh như Azir, Sejuani và Gangplank, còn bên Snake thì cũng không kém, SofM nhanh tay lấy ngay con bài tủ Kha’Zix trước khi bị kẻ địch cấm, Guoguo thì quá quen thuộc với Ryze.

 SofM lựa chọn tướng tủ Kha’Zix để bắt đầu cướp bóc

Như thường lệ, mục tiêu chính của IG luôn nhắm vào đó chính là chàng trai trẻ đi rừng của Snake – Sofm, khi chàng béo của chúng ta luôn có tính hay sang rừng bắt nạt đối phương, và đúng như dự đoán, kế hoạch cướp rừng của SofM đã khiến anh phải nhận quả báo, chiến công đầu thuộc về IG. Tuy nhiên điều đó chưa đủ để làm hạ nhiệt SofM, bằng sự tự tin và kỹ năng vượt trội của mình, anh đã giúp cả đội lấy lại được thế cân bằng, gây áp lực nặng nề lên phía đối phương, liên tục cắm trại ở đường dưới và lấy lại được 4 điểm hạ gục.

Rookie hủy diệt Snake bằng vị tướng Azir

Nhưng thật đáng buồn bởi chiến thuật của IG còn cao tay hơn thế, họ lui về phòng thủ và tập trung farm, kiếm các trang bị cốt lõi. Có được ngưỡng sức mạnh vừa đủ, Gangplank và Azir liên tục gây ra lượng sát thương khủng đến nỗi các thành viên bên phía Snake lúc này chỉ biết khép nép. Dù nỗ lực hết mình lấy được bùa lợi Baron nhưng SofM không thể thoát được thế thua của mình. Chiến thắng nghiêng về IG với tỉ số 1-0.

Ván 2

Đến ván đấu tiếp theo, cả 2 đội quyết định sử dụng lại dàn tướng đường trên và xạ thủ của nhau. Lúc này khá căng thẳng cho bên phía Snake khi họ đã để IG dẫn trước, Guoguo thì không có gì mới lạ, vẫn sử tiếp tục sử dụng Ryze, trong khi chàng béo SofM bị phía IG cấm đi Kha’Zix, anh đành phải lựa chọn con bài Jax để khắc chế Jarvan đến từ tay Ning. 70% phần thắng nghiêng về Snake khi Flandre có được Gangplank, đây là vị tướng từng giúp anh gánh đội biết bao mùa giải.

Mất đi Kha’Zix, SofM quyết định lựa chọn Jax để đối đầu với Jarvan IV

IG và Snake quả thật xứng đáng là những kẻ đứng đầu bảng xếp hạng LPL khi cả 2 đội liên tiếp có những màn biểu diễn đầy ấn tượng ở giai đoạn đầu trận đấu, từ kiểm soát tầm nhìn cho đến các pha gank hiểm hóc, không ai lường trước được điều gì. Tuy nhiên, sau một pha xử lý kinh điển của TheShy ở đường dưới đã giúp cho cả IG giành được lợi thế từ mạng đến công trình, không dây dưa như ván 1, họ quyết định ăn luôn cho mình Rồng và bùa lợi Baron, điều này càng khiến cho Snake rơi vào thế bí. Sau 41 phút giành co quyết liệt, IG quyết định tấn công thẳng vào nhà Snake giành chiến thắng với tỉ số 2-0.

 Có lẽ lần sau Snake sẽ gặp may mắn hơn